Kết quả tìm kiếm cho "�����y ����� ti���n nghi"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 107

Đề nghị cho biết có lộ trình triển khai thực hiện mô hình bác sĩ gia đình 

Cập Nhật 16-03-2015

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị ngành Y tế thông tin cho cử tri biết, thành phố có lộ trình triển khai thực hiện mô hình bác sĩ gia đình, phòng khám gia đình theo Thông tư số 16/2014/TT-BYT của Bộ Y tế hay không? Nội dung trả lời của Sở Y tế TP Cần Thơ, như sau:

Cần bước đột phá

Cần bước đột phá 

Cập Nhật 23-06-2011

Để tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp, thời gian qua Nhà nước đã ban hành nhiều đạo luật quan trọng, tạo nên khung pháp lý tương đối đầy đủ cho doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa chú ý đến việc tìm hiểu pháp luật, gặp khó khăn trong việc tư vấn pháp luật, tiếp cận với thông tin pháp luật... Trước thực trạng đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 66/2008/NĐ-CP (NĐ66) về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Nhưng tại Cần Thơ việc hỗ trợ pháp lý theo quy định này chưa tạo được bước đột phá nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp...

Kiên quyết chuyển mạnh đào tạo theo học chế tín chỉ

Kiên quyết chuyển mạnh đào tạo theo học chế tín chỉ 

Cập Nhật 06-10-2008

Để có cơ sở đánh giá hiệu quả sau một năm thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ một cách triệt để, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức đánh giá 211 học phần, với trên 16.000 sinh viên tham gia. Tại “Hội nghị Tổng kết 1 năm thực hiện học chế tín chỉ tại Trường ĐHCT” được tổ chức cuối tháng 9 vừa qua, kết quả lấy ý kiến đánh giá đã được nhiều đại biểu quan tâm… Đa số ý kiến khẳng định công tác đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, chương trình đào tạo mềm dẻo hơn, phát huy tính tự học của sinh viên... Tuy nhiên, quá trình thực hiện học chế tín chỉ vẫn còn những hạn chế cần rút kinh nghiệm, từng bước hoàn thiện để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo...

Bài toán qui hoạch và hợp tác

Bài toán qui hoạch và hợp tác 

Cập Nhật 11-02-2011

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, phát triển giáo dục đào tạo (GD-ĐT) ở ĐBSCL luôn là câu chuyện thời sự nóng bỏng. Năm 1999, lần đầu tiên hội nghị về phát triển GD-ĐT vùng ĐBSCL được tổ chức tại Tiền Giang đã khiến mọi người hết sức ngỡ ngàng trước thông tin: mặt bằng GD ĐBSCL chỉ ngang bằng Tây nguyên. Nguyên nhân được phân tích, nhiều giải pháp được nêu ra. Thế nhưng, 5 năm sau- năm 2004, hội nghị lần thứ hai diễn ra tại Cần Thơ đã đánh giá: ĐBSCL vẫn là vùng trũng GD của cả nước và GD ĐBSCL đang ở mức thấp hơn cả Tây nguyên.

Một số thông tin về chế độ được hưởng khi khám bệnh, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 06-02-2013

Cử tri quận Cái Răng và quận Thốt Nốt đề nghị ngành y tế phối hợp với ngành Bảo hiểm xã hội hướng dẫn cho cử tri biết việc chi trả đối với người có thẻ bảo hiểm y tế, trong đó có việc sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao và tiêm ngừa bệnh dại. Nội dung công văn trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Sẽ không để xảy ra việc cấp thẻ bảo hiểm y tế chậm trễ quá thời gian quy định 

Cập Nhật 09-06-2014

Cử tri phản ánh thời gian cấp mới, điều chỉnh thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế bị sai người dân phải chờ từ 30-45 ngày mới nhận được thẻ bảo hiểm y tế. Cử tri đề nghị ngành chức năng kiểm tra, chấn chỉnh lại vấn đề này. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, như sau:

Sở Y tế Cần Thơ thông tin về vụ thuốc gây tê Bupivacaine

Sở Y tế Cần Thơ thông tin về vụ thuốc gây tê Bupivacaine  

Cập Nhật 26-11-2019

(CTO) -Trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây nóng lên thông tin liên quan đến vụ sản phụ tử vong ở TP Đà Nẵng nghi do thuốc gây tê Bupivacaine Wpw Spinal 0,5% heavy. Ở Cần Thơ đã thay thế thuốc này từ tháng 4-2019.

Tag: thuốc gây tê Bupivacaine

Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp  

Cập Nhật 09-04-2021

(CT) - Ngày 8-4-2021, hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu (ÐB) Quốc hội (QH) khóa XV và ÐB HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra tại: khu vực 7, phường Xuân Khánh và khu vực 5, phường An Hòa (quận Ninh Kiều); khu vực Bình An, phường Long Hòa (quận Bình Thủy); khu vực Thạnh Thới, phường Phú Thứ (quận Cái Răng).

Tag: cử tri nơi cư trú, ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp

TP Cần Thơ đề xuất Trung ương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

TP Cần Thơ đề xuất Trung ương hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19  

Cập Nhật 24-07-2021

(CT) - Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, cho biết: Cần Thơ kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban Chỉ đạo phân tích, dự báo tình hình và khuyến nghị giải pháp dập dịch.

Tag: Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, TP Cần Thơ, đề xuất Trung ương, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Dự kiến giữa tháng 4-2022, triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine”

Dự kiến giữa tháng 4-2022, triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine”  

Cập Nhật 04-04-2022

(CT) - Sáng 4-4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19. GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chủ trì hội nghị.

Tag: Bộ Y tế t, Dự kiến giữa tháng 4-2022, triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine”