Kết quả tìm kiếm cho "�����i tho���i"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 143

Thế giới A-rập trước sự trỗi dậy của các nhóm thánh chiến

Thế giới A-rập trước sự trỗi dậy của các nhóm thánh chiến 

Cập Nhật 16-10-2012

Tờ Bưu điện Washington số ra ngày 16-10 đăng bài viết về sự gia tăng đáng kể của các nhóm chiến binh thánh chiến trên khắp thế giới A-rập và coi đây là một mối đe dọa tiềm tàng đối với sự ổn định của khu vực. Đồng thời, tác giả bài viết cũng đưa ra phân tích kèm nhận định rằng đây là thách thức mà các nền dân chủ mới xuất hiện phải đối mặt và có thể gây trở ngại đối với quá trình chuyển đổi chính trị ở Syrie nếu chế độ của Tổng thống Syrie Bashar al-Assad sụp đổ.

Mỹ bác lời đề nghị hợp tác sử dụng các công trình 
phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

Mỹ bác lời đề nghị hợp tác sử dụng các công trình phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông 

Cập Nhật 03-05-2015

Đáp lại tuyên bố về việc "hoan nghênh" Mỹ cùng nhiều nước khác sử dụng cơ sở dân sự được Bắc Kinh xây dựng trái phép trên Biển Đông "vào thời điểm thích hợp", Washington ngay lập tức đã bác bỏ đề xuất của giới quân sự Trung Quốc khi khẳng định hoạt động cải tạo đất tại khu vực tranh chấp không đóng góp cho hòa bình khu vực, bất kể các công trình được sử dụng như thế nào.

Các nước Vùng Vịnh có thể “mặc cả” 
với Mỹ quanh thỏa thuận hạt nhân Iran

Các nước Vùng Vịnh có thể “mặc cả” với Mỹ quanh thỏa thuận hạt nhân Iran 

Cập Nhật 04-05-2015

Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích lời giới chức Mỹ và A-rập hôm 2-5 cho biết thay vì kiên quyết phản đối như Israel, các quốc gia Vùng Vịnh có thể đưa ra đề xuất buộc Mỹ cam kết đảm bảo an ninh đồng thời hỗ trợ nâng cấp hệ thống vũ khí mới để đổi lấy hậu thuẫn cho thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trung Quốc lại ngang ngược trong vấn đề Biển Đông

Trung Quốc lại ngang ngược trong vấn đề Biển Đông 

Cập Nhật 11-11-2015

Sau cam kết "không bắt nạt" các nước láng giềng đồng thời duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây lại "lên giọng", rằng Bắc Kinh có quyền xây dựng trên cái mà nước này tự nhận là "lãnh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông" và điều này "không ảnh hưởng đến tự do hàng hải, hàng không ở khu vực".

Úc tăng chi tiêu quốc phòng đối phó bất ổn trong khu vực

Úc tăng chi tiêu quốc phòng đối phó bất ổn trong khu vực 

Cập Nhật 25-02-2016

Truyền thông quốc tế ngày 25-2 cho biết ngân sách quốc phòng 10 năm tới của Úc sẽ tăng lên gần 21,5 tỉ USD. Động thái này, theo chính quyền Thủ tướng Malcolm Turnbull là nhằm bảo vệ lợi ích của Canberra trước mối đe dọa khủng bố, những lo ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang trong khu vực và diễn biến ngày càng phức tạp ở Biển Đông sau hàng loạt động thái quân sự của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ì ạch, nhiều bất cập

Ì ạch, nhiều bất cập 

Cập Nhật 26-02-2008

Dự án thủy lợi Ô Môn - Xà No được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ bằng nguồn vốn vay ưu đãi. Dự án được khởi công từ năm 2004, dự kiến hoàn thành cuối năm 2007. Đến nay, thời hạn thi công đã hết nhưng công trình vẫn chưa hoàn thành, gây nhiều khó khăn cho người dân trong lưu thông, sản xuất. Cuối tháng 12-2007, WB cũng đã chính thức thông báo ngưng cấp phát vốn tài trợ cho dự án, trong khi đó chủ đầu tư vẫn chưa có nguồn vốn mới để tiếp tục đầu tư hoàn thiện dự án. Trước những bức xúc của người dân, trung tuần tháng 2 vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP Cần Thơ đã thực hiện cuộc giám sát tiến độ thực hiện dự án này.

Vì sao tiến độ xây dựng cơ bản vẫn ì ạch?

Vì sao tiến độ xây dựng cơ bản vẫn ì ạch? 

Cập Nhật 21-11-2008

Thời gian qua, lãnh đạo TP Cần Thơ đặc biệt quan tâm chỉ đạo khai thác các nguồn thu ngân sách trên địa bàn, tranh thủ các nguồn vốn của Trung ương để tăng mức đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB), nhằm sớm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, tiến độ XDCB ở TP Cần Thơ trong 10 tháng qua rất chậm, sử dụng chưa hết số vốn XDCB đã được phân bổ dù kết cấu hạ tầng còn nhiều khó khăn. Vì sao?

Vì sao công trình đường và cầu qua cồn Khương vẫn ì ạch?

Vì sao công trình đường và cầu qua cồn Khương vẫn ì ạch? 

Cập Nhật 14-12-2007

Cuối năm 2005, công trình cầu và đường qua cồn Khương (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) do Công ty Cổ phần xây dựng 304 (gọi tắt là Công ty 304), thi công đã hoàn thành phần cầu, được xem là công trình có tiến độ thi công nhanh nhất tại thời điểm này. Nhưng từ đó đến nay, công trình bị “nằm im”, vì công tác giải tỏa bồi hoàn chưa xong. Doanh nghiệp vừa gặp cảnh vật tư trượt giá, vừa bị dân khiếu nại xâm hại quyền lợi. Vì sao có tình trạng này?

Góp thêm tư liệu khi trích dẫn “Đại Nam nhất thống chí” trong sưu khảo

Góp thêm tư liệu khi trích dẫn “Đại Nam nhất thống chí” trong sưu khảo  

Cập Nhật 02-01-2021

Rất nhiều nhà sưu khảo sử dụng bộ “Đại Nam nhất thống chí” được biên soạn dưới thời vua Tự Đức như tài liệu tin cẩn nhất

Tag: Góp thêm tư liệu khi trích dẫn “Đại Nam nhất thống chí” trong sưu khảo, thời vua Tự Đức, “Tìm hiểu kho sách Hán Nôm”, tập I, NXB Văn hóa Hà Nội