Kết quả tìm kiếm cho "���������Sputnik���������"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 31

Bộ Y tế: Không đo huyết áp tất cả người tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế: Không đo huyết áp tất cả người tiêm vaccine COVID-19 

Cập Nhật 10-09-2021

Bộ Y tế ban hành Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, theo đó việc đo huyết áp tất cả những người đến tiêm chủng đã không áp.

Tag: Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế, Không đo huyết áp tất cả người tiêm vaccine COVID-19, vaccine Sputnik V

Taliban xúc tiến thành lập chính phủ mới

Taliban xúc tiến thành lập chính phủ mới  

Cập Nhật 25-08-2021

Hiện Taliban đang trong quá trình hình thành chính phủ mới sau khi kiểm soát được Kabul. Nguồn thạo tin hôm 24-8 tiết lộ Taliban đã lập ra một hội đồng gồm 12 thành viên để điều hành đất nước.

Tag: Taliban, Ghani Baradar, Afghanistan, Ðài Sputnik, Mawlavi, Mullah Omar, thành lập chính phủ mới, Kabul

Nở rộ chứng nhận tiêm vaccine giả tại Nga

Nở rộ chứng nhận tiêm vaccine giả tại Nga  

Cập Nhật 29-06-2021

Thị trường chợ đen buôn bán chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 giả đang nở rộ tại Nga sau khi Thị trưởng Mát-xcơ-va Sergei Sobyanin tuyên bố việc tiêm vaccine COVID-19 là bắt buộc đối với hầu hết nhân viên lĩnh vực dịch vụ.

Tag: Nở rộ chứng nhận tiêm vaccine giả tại Nga, Thị trường chợ đen buôn bán chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 giả, Nga, Sputnik V

WHO hoãn công bố báo cáo về nguồn gốc COVID-19

WHO hoãn công bố báo cáo về nguồn gốc COVID-19  

Cập Nhật 05-03-2021

Theo tờ The Wall Street Journal, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự định hủy bỏ báo cáo tạm thời về kết quả điều tra nguồn gốc COVID-19 tại Trung Quốc sau khi bị Mỹ chỉ trích gay gắt.

Tag: WHO, nguồn gốc COVID-19, accine Sputnik V

Trung Quốc phát triển 
UAV tàng hình

Trung Quốc phát triển UAV tàng hình 

Cập Nhật 12-03-2017

Tờ Trung Hoa Nhật báo hôm 9-3 cho biết, Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Vũ trụ Trung Quốc (CASIC), nhà sản xuất tên lửa lớn nhất nước này, hiện đang phát triển loại máy bay không người lái (UAV) quân sự có khả năng tàng hình, có thể tránh được các loại vũ khí phòng không, thậm chí "né" được hệ thống radar của đối phương. Loại UAV này được CASIC chế tạo giống như các tên lửa hành trình và có thể được dùng làm máy bay ném bom tầm xa khi không chiến.

Trung Quốc quyết bảo vệ chủ quyền phi lý ở Biển Đông

Trung Quốc quyết bảo vệ chủ quyền phi lý ở Biển Đông 

Cập Nhật 11-08-2016

Trung Quốc vừa hoàn tất việc nâng cấp hệ thống vũ khí của tàu khu trục Thâm Quyến thuộc hạm đội Biển Đông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tục có lời lẽ đe dọa sử dụng vũ lực bảo vệ yêu sách chủ quyền phi lý trên Biển Đông.

Nhiều nước lo ngại Triều Tiên lại thử hạt nhân

Nhiều nước lo ngại Triều Tiên lại thử hạt nhân 

Cập Nhật 22-04-2016

Hôm 20-4, Trung Quốc đã triển khai quân đội dọc theo biên giới CHDCND Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau những dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị vụ thử hạt nhân lần thứ 5, bất chấp lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Ấn Độ thu hút các tập đoàn sản xuất vũ khí

Ấn Độ thu hút các tập đoàn sản xuất vũ khí 

Cập Nhật 04-04-2016

Sau gần 2 năm Thủ tướng Narendra Modi công bố sáng kiến "Make in India" kêu gọi sản xuất tại Ấn Độ, quốc gia Nam Á đang dần cho thấy sức hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng.

Sức mạnh Hải quân Mỹ suy giảm?

Sức mạnh Hải quân Mỹ suy giảm? 

Cập Nhật 07-01-2016

So với những năm 1990, số lượng tàu chiến cơ cấu trong Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ được ghi nhận đang giảm dần. Hiện trạng này dấy lên tranh luận rằng Washington liệu có đủ năng lực đối phó các thách thức mới trong khu vực, đặc biệt khi Trung Quốc đang tỏ rõ tham vọng trong vấn đề chủ quyền biển đảo bằng cách đẩy mạnh xây dựng lực lượng Hải quân.

Nâng tầm đối tác 

Cập Nhật 20-05-2016