Kết quả tìm kiếm cho "“Tươi lên đi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 36

Sự vô tâm đáng lên án

Sự vô tâm đáng lên án 

Cập Nhật 19-10-2011

Vụ một bé gái 2 tuổi ở tỉnh Quảng Đông bị xe tải cán 2 lần lên người nhưng chẳng người qua đường nào buồn giúp đỡ đang tạo ra một làn sóng căm phẫn trên khắp thế giới. Người ta bàng hoàng như không thể tin vào mắt mình trước sự vô tâm đáng lên án này.

Ông chủ tuổi 23

Ông chủ tuổi 23 

Cập Nhật 23-06-2011

Học hết lớp 9, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Võ Hoàng Nhu quyết định nghỉ học đi học nghề để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Với nỗ lực không ngừng học hỏi, cùng ý chí quyết tâm vươn lên thoát nghèo, Nhu đã trở thành ông chủ ở tuổi 23.

“Trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy”

“Trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy” 

Cập Nhật 14-03-2015

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ: Trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy bắt buộc phải đội MBH có cài quai đúng qui cách. Nếu người điểu khiển xe gắn máy chở trẻ em trên 6 tuổi không đội MBH và không cài quai đúng qui cách cho trẻ thì bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tổ hợp tác An Bình đi lên từ nấm linh chi

Tổ hợp tác An Bình đi lên từ nấm linh chi 

Cập Nhật 08-12-2014

Vĩnh Thạnh là một huyện ngoại thành của TP Cần Thơ. Đến đây, người ta như lạc bước vào thế giới kinh rạch. Chính những dòng kinh lớn nhỏ này đã tưới tắm đất đai mảnh đất nơi đây ngày càng tươi nhuận. Nhờ đó mà nông nghiệp địa phương khá phát triển. Ngoài cây lúa, Vĩnh Thạnh còn có cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày, chăn nuôi, thủy sản… Trong nhiều loại hình nông nghiệp của huyện, lặng lẽ và chìm khuất trong sâu những con đường, những chiếc cầu bê tông xa hút, ở tận xã Thạnh Tiến, có một tổ hợp tác trồng nấm. Đó là Tổ hợp tác nấm linh chi An Bình.

Có Bác đời ta tươi sáng hơn...

Có Bác đời ta tươi sáng hơn... 

Cập Nhật 03-06-2011

Đó là điều mà các thế hệ công nhân lao động ngày đêm vất vả giữ cho thành phố “xanh, sạch, đẹp” đều khẳng định khi nhìn lại quá trình phát triển đi lên của đất nước nói chung và của bản thân, gia đình mỗi người nói riêng sau hơn 36 năm đất nước thống nhất. Mỗi người có một suy nghĩ, cảm xúc khác nhau về Bác Hồ - Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, nhưng tất cả đều cho rằng trên thế giới hiếm có vị lãnh tụ nào bình dị, gần gũi, yêu nước thương dân - nhất là đối với người lao động cùng khổ - đến như vậy. Giờ đây, khi ước nguyện của Bác “đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành” đã thành sự thật, mọi người càng nhớ ơn Người...

Lấp lánh tình yêu thương

Lấp lánh tình yêu thương 

Cập Nhật 13-05-2010

“Gia tài tuổi 20” là tập truyện ngắn đầu tiên của Lưu Quang Minh, sinh viên ngành Đồ họa- Mỹ thuật công nghiệp. Những mảng sáng tối, những góc khuất của cuộc đời và những câu chuyện bình dị trở nên khá đặc biệt qua cái nhìn của cây bút trẻ. Mỗi truyện ngắn trong tập truyện đều toát lên tinh thần lạc quan và lấp lánh tình yêu thương. Sách do Nhà xuất bản Văn học phát hành quí I năm 2010.

Mới 31 tuổi đã mắc bệnh Alzheimer

Mới 31 tuổi đã mắc bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 12-04-2010

Dạng bệnh Azheimer mà Doig đang mắc y học gọi là bệnh Alzheimer di truyền hay Alzheimer khởi phát sớm, xuất hiện ở độ tuổi 30-40 (thậm chí có người mắc khi chưa tới 20 tuổi) thay vì sau 65 tuổi như bệnh nhân Azheimer thông thường. Bệnh xảy ra do một gien bị đột biến và chiếm chỉ 5% trên tổng số ca bệnh Azheimer. Hiện nay, các nhà khoa học chưa nắm rõ về dạng bệnh này (mặc dù nó có triệu chứng giống như bệnh Alzheimer thông thường) cũng như cơ chế bệnh khởi phát.

Tuổi trẻ phải biết đứng lên, đi tới sau khi vấp ngã

Tuổi trẻ phải biết đứng lên, đi tới sau khi vấp ngã 

Cập Nhật 13-01-2011

Tập truyện “Xúc cảm nguy hiểm” của nhà văn Phan Hồn Nhiên, do NXB Kim Đồng phát hành năm 2010. Với góc nhìn gần với tuổi mới lớn cùng những trải nghiệm vui, buồn, tốt hoặc xấu để các bạn trẻ rút ra những bài học trên đường đời.

Khi U70 lên sàn catwalk

Khi U70 lên sàn catwalk  

Cập Nhật 25-06-2019

Với bộ râu rậm rạp và mái tóc hoa râm gợn sóng, Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin tập đi trình diễn (catwalk) với những người mẫu trẻ tại một học viện ở thủ đô Seoul

Tag: Kim Chil-doo, người mẫu thời trang lớn tuổi Hàn Quốc, Tuần lễ thời trang Seoul

Vừa cười, vừa khóc

cùng Mr Lee

Vừa cười, vừa khóc cùng Mr Lee  

Cập Nhật 19-09-2019

Cứ ngỡ câu chuyện về một người cha khù khờ và cô con gái bị bệnh nan y sẽ rất bi kịch, nhưng phim “Tươi lên đi, Mr Lee” của điện ảnh Hàn lại khiến người xem cười, rồi lại rớt nước mắt cùng nhân vật

Tag: “Tươi lên đi, Mr Lee”