Kết quả tìm kiếm cho "“Sóng ngầm”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 68

Trung Quốc có nhiều tàu ngầm hơn Mỹ

Trung Quốc có nhiều tàu ngầm hơn Mỹ 

Cập Nhật 27-02-2015

Trung Quốc đang tăng số lượng tàu ngầm "một cách đáng ngạc nhiên" và hiện có nhiều tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và diesel hơn cả Mỹ, song chất lượng của chúng "kém", Phó Đô đốc hải quân Mỹ Joseph Mulloy đưa ra nhận định trên trước các nhà lập pháp hôm 25-2.

Quản lý nước ngầm ra sao?

Quản lý nước ngầm ra sao? 

Cập Nhật 18-12-2008

Tại hội thảo quốc tế “Nước ngầm và an toàn cho con người” được tổ chức tại Alexandria (Ai Cập) vào tuần trước, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sánh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thuộc Đại học Cần Thơ, đã chia sẻ với nhiều nhà khoa học quốc tế bài toán quản lý nước ngầm ở ĐBSCL. Chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Văn Sánh xoay quanh đề tài này. Ông nói:

Khai thác hợp lý nguồn nước ngầm 
cung cấp cho vùng hạn mặn

Khai thác hợp lý nguồn nước ngầm cung cấp cho vùng hạn mặn 

Cập Nhật 10-04-2016

Đợt xâm nhập mặn hiện nay tại Đồng bằng sông Cửu Long được các chuyên gia đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng trong khoảng 100 năm qua, với đặc điểm là xuất hiện sớm so với trung bình nhiều năm, đồng thời xâm nhập sâu vào đất liền và kéo dài nhiều ngày. Để có nước ngọt phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cho các khu vực trọng điểm về hạn hán, nhiễm mặn, giải pháp khoan khai thác nước ngầm là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu như việc khai thác nước ngầm tại đây vẫn mang tính tự phát, vì sẽ làm gia tăng tình trạng cạn kiệt nước cục bộ, ô nhiễm trên bề mặt, đẩy nhanh quá trình nhiễm mặn, sụt lún nền đất…

Câu chuyện nhân văn của “Mạch ngầm vùng biên ải”

Câu chuyện nhân văn của “Mạch ngầm vùng biên ải” 

Cập Nhật 26-01-2016

"Mạch ngầm vùng biên ải" chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Cự, là một trong số ít phim chính luận của truyền hình Việt đang thu hút khán giả. Ở đó có những con người lầm đường lạc lối, mưu sinh bằng những hoạt động phạm pháp và khi phải đối mặt với những lựa chọn sinh tử họ mới dần nhận ra tiền tài vật chất không phải là mục đích duy nhất của cuộc sống. Phim dài 34 tập, phát sóng lúc 20h40 thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV1.

Sóng ngầm trong “Cuộc đời yêu dấu”

Sóng ngầm trong “Cuộc đời yêu dấu” 

Cập Nhật 10-06-2016

"Cuộc đời yêu dấu" (NXB Trẻ) là tập truyện ngắn cuối cùng của nữ nhà văn người Canada Alice Munrotác- tác giả đoạt giải Nobel 2013, được tôn vinh "Bậc thầy truyện ngắn đương đại". Những câu chuyện của bà dường như không có cốt truyện thoạt nhìn nhẹ nhàng như một cuộc dạo chơi của người viết, nhưng thật ra ẩn chứa những đợt sóng ngầm.

Hơn 56 tỷ đồng triển khai dự án tăng cường bảo vệ nước ngầm

Hơn 56 tỷ đồng triển khai dự án tăng cường bảo vệ nước ngầm 

Cập Nhật 02-10-2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, pha II, 2018-2020” sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Tag: Dự án, Bảo vệ nước ngầm, Thủ tướng Chính phủ, Vốn ODA, đồng bằng sông Cửu Long, Xâm nhập mặn, Sụt lún đất

“Ngậm ngùi”

“Ngậm ngùi” 

Cập Nhật 23-11-2018

Phim truyền hình Việt Nam, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ thứ bảy, ngày 24-11-2018.

Tag: Ngậm ngùi, THVL1

Thám hiểm sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng

Thám hiểm sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng  

Cập Nhật 02-04-2019

Chuyến thám hiểm dự kiến kéo dài 5 ngày từ 1-6/4, đây là một lộ trình chưa từng được khám phá trước đây. Chuyến thám hiểm có sự tham gia của chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert cùng 3 thành viên từng tham gia giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt tại Thái Lan.

Tag: Thám hiểm sông ngầm, Hang Sơn Đoòng, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh

“SÓNG NGẦM” - Lương tâm và đồng tiền

“SÓNG NGẦM” - Lương tâm và đồng tiền  

Cập Nhật 17-07-2019

Trong quá khứ, họ là những người lương thiện với những ước mơ bình dị, nhưng những biến cố đã làm họ thay đổi. Sức mạnh đồng tiền đã đẩy nhanh sự tha hóa của con người

Tag: “Sóng ngầm”

Những thay đổi đơn giản giúp cơ thể tăng khả năng phòng bệnh

Những thay đổi đơn giản giúp cơ thể tăng khả năng phòng bệnh  

Cập Nhật 18-03-2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến đáng lo ngại, mọi người được khuyến nghị chủ động thay đổi lối sống để hệ miễn dịch trở nên mạnh mẽ hơn.

Tag: Tắm nước lạnh, giàu lợi khuẩn probiotic, sữa chua, kim chi, trà kombucha, nấm sữa kefir, rau củ ngâm chua