Kết quả tìm kiếm cho "“Những điều cần biết để phòng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27

Những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý 

Cập Nhật 10-04-2010

Cầu Cần Thơ nối đôi bờ sông Hậu có tổng chiều dài trên 15 km, trong đó, phần cầu chính bắc qua sông Hậu dài khoảng 1.100m, còn lại là đường dẫn. Trên suốt chiều dài của công trình này có đến 4 nút giao: Nối vào quốc lộ 1 (bờ Vĩnh Long); nối vào huyện Bình Minh (quốc lộ 54); nối vào trung tâm TP Cần Thơ (đường Quang Trung, cầu Hưng Lợi); và nối vào quốc lộ 1 (đoạn bãi rác Đông Thạnh, TP Cần Thơ). Khi qua cầu Cần Thơ, người tham gia giao thông sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi qua các nút giao này. Để hướng dẫn cho người tham gia giao thông đi đúng phần đường và đến được nơi mình muốn đến, ông Nguyễn Nam Tiến, Trưởng phòng Dự án PMU Mỹ Thuận, cho biết:

Người chăn nuôi nên hợp tác tốt với ngành thú y

Người chăn nuôi nên hợp tác tốt với ngành thú y 

Cập Nhật 04-01-2008

Tỉnh Trà Vinh, một địa phương ở vùng ĐBSCL, vừa tái phát dịch cúm gia cầm (CGC). Thời tiết đang trong mùa lạnh là điều kiện để vi rút CGC phát triển, tạo nên nguy cơ tái phát dịch CGC rất cao. Ngành thú y TP Cần Thơ đã có những biện pháp gì để phòng chống dịch CGC tái phát? Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ xung quanh vấn đề này, ông Lưu Phước Hậu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP Cần Thơ, cho biết:

Ung thư cổ tử cung - phát hiện sớm, điều trị đúng cách, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao

Ung thư cổ tử cung - phát hiện sớm, điều trị đúng cách, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao 

Cập Nhật 24-01-2008

Nhiều người cho rằng ung thư cổ tử cung (CTC) là căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” vì khó biết được nguyên nhân để phòng ngừa và thường đã phát bệnh thì rất khó trị. Thế nhưng, cũng như những căn bệnh khác, ung thư CTC cũng có nguyên nhân và nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao. Qua thực tế điều trị, bác sĩ chuyên khoa II Cao Văn Nhựt, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, có bài viết giúp bạn đọc hiểu hơn về cách phòng, trị căn bệnh này.

Đề phòng bệnh rôm sảy cho trẻ

Đề phòng bệnh rôm sảy cho trẻ 

Cập Nhật 10-06-2011

Khí hậu nóng bức, trẻ em rất dễ mắc bệnh rôm sảy. Đây là một căn bệnh về da đơn giản nhưng nếu không biết cách chăm sóc thì bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm, dẫn đến việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh 

Cập Nhật 08-08-2014

Trẻ từ sau sinh đến 28 ngày tuổi là giai đoạn sơ sinh, chuyển tiếp từ môi trường được bảo vệ trong bụng mẹ ra môi trường độc lập bên ngoài. Trẻ phải tập thích nghi dần. Những tác động không thuận lợi từ môi trường có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể trẻ. Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hồng, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, để cung cấp đến các bà mẹ những kiến thức chăm sóc đúng đắn và cần thiết đối với cơ thể non nớt của trẻ.

Bệnh trầm cảm - Cần cộng đồng quan tâm

Bệnh trầm cảm - Cần cộng đồng quan tâm 

Cập Nhật 09-10-2014

Bệnh trầm cảm xảy ra ở mọi đối tượng, độ tuổi nhưng rất ít bệnh nhân nhận diện được bệnh. Theo các bác sĩ, nếu bệnh không được phát hiện, điều trị sớm, bệnh diễn tiến ngày càng trầm trọng, bệnh nhân có thể có hành vi tự sát. Để phòng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, bệnh nhân cần có kiến thức để nhận biết sớm dấu hiệu. Sự quan tâm của gia đình và xã hội đối với căn bệnh này là hết sức cần thiết.

Những điều cần biết về tình trạng vô sinh ở nam giới

Những điều cần biết về tình trạng vô sinh ở nam giới 

Cập Nhật 10-03-2013

   Vô sinh nam là tình trạng chỉ những người đàn ông không có tinh trùng hoặc có tinh trùng nhưng không đủ số lượng hoặc chất lượng để thụ thai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới, như yếu tố di truyền, bệnh lý hoặc tác động của môi trường sống... Do đó, biết rõ các nguyên nhân gây hiếm muộn có thể giúp phái mạnh phòng tránh hoặc điều trị kịp thời nhằm bảo toàn cơ hội làm cha.

Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt  

Cập Nhật 30-03-2020

Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ thường xuyên đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đang sống tại Trung tâm.

Tag: Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ, “Những điều cần biết để phòng, chống dịch COVID-19”, Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Cầu thủ tập “chay” chờ ngày bóng lăn

Cầu thủ tập “chay” chờ ngày bóng lăn  

Cập Nhật 06-04-2020

Sau khi Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dừng tổ chức các giải để phòng chống dịch COVID-19, cầu thủ các đội bóng chỉ còn tập duy trì chờ ngày bóng lăn trở lại, nhưng chưa biết là khi nào.

Tag: Cầu thủ, XSKT Cần Thơ

Những điều cần biết về khám sức khỏe định kỳ

Những điều cần biết về khám sức khỏe định kỳ  

Cập Nhật 26-10-2020

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh, các bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh những giải pháp dự phòng, điều trị sớm, đem lại hiệu quả cao. Ý thức được tầm quan trọng này, nhiều người dân đã chủ động tìm đến cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ.

Tag: Những điều cần biết, khám sức khỏe định kỳ, TS.BS Trần Kim Sơn, Phó Trưởng Khoa Khám bệnh, BV Trường ÐHYDCT