Kết quả tìm kiếm cho "“Lên xuống dòng đời”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Gay gắt hạn, mặn

Gay gắt hạn, mặn 

Cập Nhật 10-03-2010

Mực nước trên các cửa sông Tiền, sông Hậu đang xuống thấp, gây hạn cục bộ ở nhiều địa phương và đe dọa sản xuất nông nghiệp. Và khi triều cường lên, nước mặn xâm nhập qua các cửa sông tiến sâu vào nội đồng. Nhiều địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đối mặt với nhiều thách thức, nguy cơ năng suất lúa, tôm sú bị ảnh hưởng, thiệt hại mùa vụ…. Theo dự báo của các ngành chức năng, tình trạng trên còn tiếp tục kéo dài và gay gắt, trong khi một số nơi trong vùng đang thu hoạch lúa đông xuân, chuẩn bị cho mùa vụ nuôi trồng mới.

Ngôi chùa trong đời sống người Hoa ở Cần Thơ

Ngôi chùa trong đời sống người Hoa ở Cần Thơ 

Cập Nhật 10-10-2015

Cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, Cần Thơ bắt đầu có một số người Hoa đến định cư, lập nghiệp. Nhờ vị thế trung tâm của Cần Thơ, cộng đồng người Hoa ở đây ngày càng thành công về kinh tế. Các dãy phố, nhà xưởng sầm uất mọc lên; nhiều chành lúa với những tên tuổi nổi tiếng một thời: Lâm Chi Phát, Lâm Dung Xương, Khổng Cẩm Hưng... góp phần cho sự phát triển, giao thương của cả vùng. Cùng với sự phát triển về kinh tế, những ngôi chùa của người Hoa được xây dựng từ khá sớm, đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh người Hoa và cả cộng đồng.

Mối tình vượt biển Đông

Mối tình vượt biển Đông 

Cập Nhật 04-02-2008

Một buổi chiều đầu thu năm 1964, bên bờ biển Cà Mau… Bão vừa tan, những cơn sóng dội vào ghềnh đá không còn bạc đầu hung dữ, nhưng phút chia tay làm lòng người dậy lên những cơn sóng lớn. Khi mặt trời lặn khuất, người con trai khoác chiếc ba lô trên vai bước xuống tàu, vẫn kịp nghe lời người yêu thảng thốt: “Em chờ anh. Dẫu 10 năm, 20 năm hay suốt cả cuộc đời, em cũng chờ…”. Và trải qua bao sóng gió, cuối cùng họ cũng trùng phùng bên nhau. Đó là chuyện tình của Đại tá, Anh hùng LLVT Nguyễn Đắc Thắng và bà Sáu Thùy, một nữ du kích địa phương.

KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO

KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO 

Cập Nhật 01-09-2013

“Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước” cùng câu nói lịch sử “KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO” của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên vang lên tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 17-7-1966, khi đế quốc Mỹ mở rộng đánh phá miền Bắc, đã làm rung động hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam yêu nước. Lời kêu gọi bất hủ đó đã trở thành khẩu hiệu chung, thể hiện ý chí, nguyện vọng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, chúng tôi đã gặp gỡ, ghi nhận cảm nghĩ của một số gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ thành phố Cần Thơ. Tất cả luôn khắc ghi lời Bác dạy, trân trọng giá trị nền độc lập, tự do mà ông cha đã đánh đổi bằng biết bao xương máu, công sức để gìn giữ đến hôm nay...

Nhớ những ngày chiến đấu giúp bạn

Nhớ những ngày chiến đấu giúp bạn 

Cập Nhật 22-12-2016

10 năm làm nghĩa vụ quốc tế giúp bạn Campuchia (1979-1989), lực lượng vũ trang Cần Thơ lập nên những chiến công hiển hách giúp bạn thoát khỏi họa diệt chủng, nhưng cũng đổ nhiều máu xương, nhiều hy sinh, mất mát. Vượt lên mọi hy sinh, gian khổ là tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm và thắm tình đồng chí, đồng đội. 27 năm sau ngày trở về nước, ký ức của những người lính vẫn còn tươi mới, nguyên vẹn như vừa bước ra khỏi cuộc chiến...

Ghép cơ quan nhân tạo

Ghép cơ quan nhân tạo 

Cập Nhật 28-12-2010

Luke Masella chào đời trong tình trạng bị nứt đốt sống, một dị tật bẩm sinh làm bàng quang của cậu bị liệt. Dù gia đình đã tìm mọi cách chữa trị, Luke vẫn bị suy thận nặng vào năm lên 10. Các độc tố tích tụ trong máu ngày một nhiều và cậu bị mất đến 25% thể trọng. Đó cũng là lúc gia đình chọn lựa liệu pháp giải quyết triệt để bệnh của Luke - ghép bàng quang nhân tạo. Hiện nay, ngoài bàng quang, các nhà khoa học đã “nuôi” được rất nhiều bộ phận khác của cơ thể như da, xương, sụn, võng mạc, khí quản, động mạch, ống dẫn nước tiểu…

Cầu thủ thứ 12

Cầu thủ thứ 12 

Cập Nhật 12-02-2015

Gần 1.000 người với 21 xe nối đuôi nhau trong cuộc hành trình từ Cần Thơ đến sân vận động Gò Đậu (Bình Dương)- nơi diễn ra trận play-off giữa đội XSKT Cần Thơ và Hùng Vương An Giang. Khán đài A3 được lấp đầy, vang dội tiếng trống, tiếng chẻng, tiếng reo hò "Cần Thơ, Cần Thơ", "chiến thắng, chiến thắng"… Những cổ động viên thật sự trở thành cầu thủ thứ 12, tiếp thêm sức mạnh cho 11 cầu thủ trên sân làm nên kỳ tích của bóng đá đất Tây Đô. Trong số họ, không ít người đã theo chân đội Cần Thơ vài chục năm qua, bất kể trời mưa hay nắng, đội lên hay xuống hạng, đá giỏi hay dở…

Hàn Quốc sẽ giành lại ngôi vị số 1 về đóng tàu ?

Hàn Quốc sẽ giành lại ngôi vị số 1 về đóng tàu ? 

Cập Nhật 22-05-2011

Bất chấp những thách thức từ đối thủ Trung Quốc, ngành công nghiệp đóng tàu của Hàn Quốc đã vươn lên dẫn đầu thế giới về giá trị đơn đặt hàng đối với những loại tàu có trọng tải lớn.

Nhìn từ chiếc cúp vô địch

của U19 Đồng Tháp

Nhìn từ chiếc cúp vô địch của U19 Đồng Tháp  

Cập Nhật 19-03-2018

Vài năm gần đây, bóng đá Đồng Tháp gặp nhiều khó khăn, nhất là từ khi nhà tài trợ chính là Tập đoàn Cao su Việt Nam rút lui, khiến đội một Đồng Tháp lao đao lên - xuống hạng V.League.

Tag: U19 Đồng Tháp, bóng đá Đồng Tháp, U19 quốc gia 2018

Từ “Lên xuống dòng đời”,

học cách đối mặt nghịch cảnh

Từ “Lên xuống dòng đời”, học cách đối mặt nghịch cảnh  

Cập Nhật 15-05-2018

“Lên xuống dòng đời” (NXB Thế giới) của tác giả Cai Mingjie - một tiến sĩ mất việc trở thành tài xế taxi ở Singapore - truyền cho người đọc tinh thần lạc quan và cách vượt qua chính mình.

Tag: “Lên xuống dòng đời”