Kết quả tìm kiếm cho "“Khoa học về làn da”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

Bán vé số nuôi chồng chạy thận nhân tạo

Bán vé số nuôi chồng chạy thận nhân tạo 

Cập Nhật 16-08-2013

Những tưởng sẽ là một gia đình viên mãn hạnh phúc bởi vợ chồng anh Bùi Văn Lẹ - chị Phạm Thị Khoa (ở xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đồng lòng, siêng năng làm lụng; nào ngờ họa vô đơn chí, anh Lẹ phát bệnh suy thận mãn. Hơn 5 năm nuôi chồng chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, bao nhiêu tiền của dành dụm tiêu tan. Sức khỏe chị Khoa ngày càng suy yếu, nhưng chị vẫn gượng bán vé số để có tiền trị bệnh cho chồng và lo cho hai con đang tuổi đi học.

Linh động về thời gian, không gian

Linh động về thời gian, không gian 

Cập Nhật 03-01-2012

Đào tạo trực tuyến (E-Learning) là một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục, nhất là ở bậc đại học và sau đại học. Năm học 2006-2007, Khoa CNTT và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ, đã thử nghiệm đào tạo theo hình thức này, nhằm phục vụ chương trình đào tạo kỹ sư tin học liên thông từ cử nhân cao đẳng tin học và hỗ trợ trong đào tạo theo học chế tín chỉ tại khoa. Hơn 5 năm qua, E-Learning không chỉ có Trường ĐHCT mà đã lan tỏa sang các trường lân cận, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học...

Giáo dục và khoa học là hai thành tố chủ lực 
của giai đoạn phát triển mới

Giáo dục và khoa học là hai thành tố chủ lực của giai đoạn phát triển mới 

Cập Nhật 06-10-2012

Hai Đề án về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo (GDĐT) và Phát triển khoa học công nghệ (KHCN) phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN là một trong các nội dung quan trọng được xem xét tại Hội nghị lần thứ VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Để làm rõ những căn cứ khoa học và thực tiễn về sự cần thiết phải tập trung phát triển GD ĐT và KHCN nhằm thực hiện thành công quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang kết hợp giữa chiều rộng và chiều sâu, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với GS, TSKH Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.

Trẻ trung hơn nhờ khoa học

Trẻ trung hơn nhờ khoa học 

Cập Nhật 03-05-2010

Không chỉ dưỡng ẩm làn da hoặc tạo độ bóng mượt cho mái tóc, “dược – mỹ phẩm” thế hệ mới còn kích hoạt sự thay đổi về mặt vật lý và sinh học của ADN trong cơ thể. Những sản phẩm này có thể làm thay đổi mãi mãi quan niệm của chúng ta về mỹ phẩm cũng như quá trình lão hóa.

2016 – năm đột phá của ngành khoa học thế giới

2016 – năm đột phá của ngành khoa học thế giới 

Cập Nhật 30-12-2016

Con người đã nâng công nghệ chỉnh sửa gien lên một tầm cao mới, lập kỷ lục thế giới mới về tỷ lệ biến đổi ánh nắng thành điện năng, chữa ung thư bằng miễn dịch thích ứng và lần đầu tiên phát hiện sóng hấp dẫn trong vũ trụ... Đó là những thành tựu tuyệt vời làm thay đổi thế giới mà các nhà khoa học toàn cầu đã gặt hái được trong năm 2016.

Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển

Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển  

Cập Nhật 08-11-2018

Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế biển Đông lần thứ 10 với chủ đề “Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” trong hai ngày 08-09/11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

Tag: Biển Đông, Hợp tác, Cùng phát triển, Học viện Ngoại giao, Hội thảo khoa học quốc tế về biển Đông

Chiếu ánh sáng lên da có thể chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim

Chiếu ánh sáng lên da có thể chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim  

Cập Nhật 28-11-2018

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Groningen sau khi phân tích thông tin sức khỏe của 72.880 người khỏe mạnh từng tham gia khảo sát về lối sống có quy mô lớn ở Hà Lan.

Tag: Chiếu ánh sáng lên da có thể chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim, Đại học Groningen

Nghi vấn về tuổi thật của người già nhất thế giới

Nghi vấn về tuổi thật của người già nhất thế giới  

Cập Nhật 03-01-2019

Jeanne Calment (ảnh), phụ nữ Pháp từng giữ danh hiệu người già nhất thế giới, có thể đã gian lận tuổi - các nhà khoa học Nga cho biết.

Tag: Nghi vấn về tuổi thật của người già nhất thế giới, Jeanne Calment

Hội nghị khoa học về tim mạch

Hội nghị khoa học về tim mạch  

Cập Nhật 15-10-2019

(CTO)- Ngày 15-10, Hội Tim mạch TP Cần Thơ cùng các bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ, BV Đa khoa thành phố, BV Tim mạch, BV Hòa Hảo - Medic và BV Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 8, chủ đề "TP Cần Thơ qua 12 năm phát triển tiến bộ tim mạch học".

Tag: tim mạch, Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Hội Tim mạch TP Cần Thơ

Hữu dụng

“Khoa học về làn da”

Hữu dụng “Khoa học về làn da”  

Cập Nhật 07-04-2020

“Khoa học về làn da” là cuốn sách của Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến, nhanh chóng được bán hết trong lần xuất bản đầu tiên và hiện được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tái bản lần thứ hai.

Tag: “Khoa học về làn da”, Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến