Kết quả tìm kiếm cho "“Chuyện những người lính già”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Hàng nội dần chiếm lĩnh lại thị trường

Hàng nội dần chiếm lĩnh lại thị trường 

Cập Nhật 18-05-2008

Hiện nay, khi giá nhiều loại hàng tiêu dùng thiết yếu tăng cao đã làm cho nhiều người phải tiết giảm chi tiêu bằng cách hạn chế tiêu dùng một số mặt hàng, trong đó có trái cây tươi. Thời gian qua, sức tiêu thụ nhiều loại trái cây đã giảm mạnh, nhất là những mặt hàng có giá cao. Nhưng trong góc nhìn khác, người ta lại thấy, lựa chọn của người tiêu dùng đang chuyển hướng mua các loại trái cây nội...

Những công nghệ “định hình” tương lai

Những công nghệ “định hình” tương lai 

Cập Nhật 04-05-2017

Nhiều công nghệ mới đang phát triển nhanh chóng và hứa hẹn sẽ định hình lại cách chúng ta làm việc, cung cấp những cơ hội sáng tạo cho các nhà khoa học và những người sẵn sàng áp dụng các kỹ thuật mới. Dưới đây là 4 lĩnh vực công nghệ mà nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có nhu cầu phát triển rất cao trong tương lai.

Câu chuyện của một người lính đi qua làn ranh của sự sống và cái chết

Câu chuyện của một người lính đi qua làn ranh của sự sống và cái chết 

Cập Nhật 25-02-2010

Trần Luân Tín nguyên là chiến sĩ Tiểu đoàn 18 Thông tin - Sư đoàn 325 - Quân đoàn 2 - đơn vị trực tiếp tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972 rực lửa. Hiện ông là nhà điêu khắc, hội viên Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Những tháng ngày gian khổ, hiểm nguy nhưng cũng rất đỗi tự hào nơi Thành cổ Quảng Trị đạn bom, khói lửa trong “Được sống và kể lại” của cựu chiến sĩ thông tin Trần Luân Tín. Quyển tự truyện do NXB Văn hóa Sài Gòn ấn hành, năm 2009.

“HOA LINH LAN”<br>
Tình yêu và bi kịch của những người trẻ

“HOA LINH LAN”
Tình yêu và bi kịch của những người trẻ 

Cập Nhật 26-06-2014

Tiểu thuyết "Hoa Linh Lan" (NXB Thời Đại, quí II - 2014) đánh dấu sự trở lại của cây bút trẻ "Gào" sau 2 năm vắng bóng. Câu chuyện tình tay ba đầy bi kịch cùng những trăn trở, suy tư của thế hệ trẻ trong xã hội hiện đại đã nhận được sự đồng cảm của độc giả trẻ. Sách phát hành 7.000 cuốn lần đầu và tái bản ngay khi chưa phát hành.

Úc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp

Úc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp 

Cập Nhật 31-05-2013

Di chuyển thận trọng dọc theo những hàng cây táo, hai “lao động” nông nghiệp mới nhất của Úc là robot Mantis và Shrimp kiểm tra xem liệu trái cây chín chưa hoặc đất có cần thêm nước, phân bón hay không. Hai robot này đang được thử nghiệm làm những công việc của con người nhằm giúp cắt giảm chi phí và nâng cao năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp của xứ sở chuột túi, nơi  xuất khẩu 38,8 tỉ USD nông sản trong năm 2012.

Đằng sau “Những sắc màu hôn nhân”

Đằng sau “Những sắc màu hôn nhân”  

Cập Nhật 30-08-2017

Bốn gia đình có câu chuyện khác nhau về thử thách, khó khăn, cám dỗ, bế tắc mà mỗi người phải bước qua giữa những lo toan mưu sinh.

Tag: Những sắc màu hôn nhân, Quang Tuấn, Hoàng Anh, Linh Sơn, Hà Việt Dũng, Milan Anh Thư

Tự truyện- công cụ đánh bóng mới của nghệ sĩ trẻ?

Tự truyện- công cụ đánh bóng mới của nghệ sĩ trẻ?  

Cập Nhật 27-10-2017

Gần đây thị trường sách liên tục xuất hiện tự truyện của nghệ sĩ. Ngoài số ít tác phẩm có giá trị của những nghệ sĩ gạo cội, có tầm và có tâm, còn lại đa phần là chuyện đời tự kể của những người tuổi đời còn rất trẻ và gần như không có thành tựu trong sự nghiệp. Dường như tự truyện đang được xem là công cụ đánh bóng tên tuổi.

Tag: Đằng sau những nụ cười, Tự truyện, Sơn Tùng M-TP, NSƯT Thành Lộc, Hoàng Thùy Linh

“Chuyện những người lính già”

“Chuyện những người lính già”  

Cập Nhật 29-04-2019

Phim tài liệu “Chuyện những người lính già” là ký ức về sự kiện bắt sống tướng De Castries qua hồi ức của những người lính Điện Biên. Đó là những hồi ức không thể nào quên của những cựu chiến binh - những người lính can trường trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước.

Tag: “Chuyện những người lính già”, kênh VTV1.

“Đời lính” - Những lát cắt của quá khứ và hiện tại

“Đời lính” - Những lát cắt của quá khứ và hiện tại  

Cập Nhật 27-07-2019

“Đời lính” (NXB Văn học) là tập truyện ngắn nhiều tác giả, do Đặng Thiên Sơn tuyển chọn, gồm những câu chuyện về người lính thời chiến tranh và hậu chiến.

Tag: “Đời lính”

Giải pháp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể

Giải pháp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể  

Cập Nhật 26-02-2020

Quá trình lão hóa khiến cơ thể mất dần sự linh hoạt. Đối với những người ít vận động, tình trạng này càng trầm trọng hơn. Tuy vậy, các chuyên gia khẳng định việc tuân thủ cách luyện tập và sinh hoạt dưới đây có thể giúp tăng cường độ linh hoạt của cơ thể và khỏe mạnh hơn.

Tag: Thái cực quyền, Đại học Northampton (Anh), Hiệp hội Dinh dưỡng Anh