Kết quả tìm kiếm cho "“Cha và con và…”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 135

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật 

Cập Nhật 01-09-2009

Việc đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện cuối tuần qua đã phá vỡ sự “độc tôn” nắm quyền gần như suốt 54 năm của đảng Dân chủ Tự do (LDP). Người dân đất nước Mặt trời mọc đang hồ hởi nói về sự thay đổi lịch sử này, nhưng có một vấn đề không dễ gì lay chuyển là truyền thống “cha truyền con nối” trong nền chính trị Nhật. Mỹ có dòng họ Bush và Kennedy, Ấn Độ có Gandhi, nhưng rất ít quốc gia hiện tượng này rõ nét như ở Nhật.

Anh Sót mong được tiếp sức…

Anh Sót mong được tiếp sức… 

Cập Nhật 23-06-2013

“Mấy hôm nay 2 đứa con cứ hỏi tôi: Cha ơi! Mẹ đi đâu vậy? Con nhớ mẹ quá! Nghe con hỏi, lòng tôi đau như cắt, cố gắng không khóc mà nước mắt cứ chảy quanh. Tôi mong có sức khỏe để có thể đi làm kiếm tiền nuôi dạy 2 con”. Trong gian nhà nhỏ, bên di ảnh vợ còn nghi ngút khói hương, anh Phạm Thạch Sót (40 tuổi, ở khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) buồn bã khi nói về gia cảnh khó khăn hiện nay...

Khi “Cha cõng con”

đại diện Việt Nam tới Oscar

Khi “Cha cõng con” đại diện Việt Nam tới Oscar  

Cập Nhật 23-09-2017

Thông tin từ Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được “chọn mặt gửi vàng”, đại diện điện ảnh Việt Nam dự Giải Oscar 2017

Tag: Cha cõng con, Oscar 2017

Rút ngắn khoảng cách thế hệ

Rút ngắn khoảng cách thế hệ  

Cập Nhật 27-10-2017

Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái nói riêng, mâu thuẫn giữa các thế hệ nói chung, thường xảy ra trong gia đình. Sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông sẽ giúp hòa giải những mâu thuẫn đó.

Tag: Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, mâu thuẫn giữa các thế hệ

Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha  

Cập Nhật 14-06-2018

Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.

Tag: Ngày của Cha, Cha cõng con, Lương Đình Dũng, Bàn tay của bố

Cha và con gái

Cha và con gái  

Cập Nhật 06-12-2019

Rất nhiều người gọi vui con gái là “tình nhân kiếp trước của cha” bởi sự dịu dàng, ngọt ngào mà các bậc phụ nam dành cho con gái của mình. Nhiều người đàn ông vốn nóng tính, trầm tính hoặc ít nói bỗng “đổi nết” khi ở bên con gái.

Tag: chăm sóc con gái

“Cha và con và…”

phát hành online

“Cha và con và…” phát hành online  

Cập Nhật 24-05-2020

Sau 5 năm ghi dấu trong làng điện ảnh thế giới, bộ phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di được chính thức phát hành tại Việt Nam với hình thức online có thu phí

Tag: “Cha và con và…”, phát hành online, đạo diễn Phan Đăng Di, điện ảnh Việt

Tình cha trong “Trở về giữa yêu thương”

Tình cha trong “Trở về giữa yêu thương”  

Cập Nhật 13-01-2021

Trên đường đời, dẫu có vấp ngã, sai lầm thì gia đình vẫn luôn đón mỗi người trở về. “Trở về giữa yêu thương” là câu chuyện dung dị, chứa đựng những câu chuyện đời thường ấm áp giữa cha và con. Phim dài 50 tập, phát sóng lúc 21h từ thứ hai đến thứ ba hằng tuần trên kênh VTV1.

Tag: Trở về giữa yêu thương

Cha già nuôi con gái tật nguyền

Cha già nuôi con gái tật nguyền  

Cập Nhật 01-03-2021

Ông Trần Minh Hải sống tại phòng trọ ở khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ở tuổi 86, ông vẫn làm lụng vất vả để lo cho cô con gái Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1979, bị bại não nằm một chỗ.

Tag: Cha già nuôi con gái tật nguyền, Ông Trần Minh Hải, khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Độc đáo nghề dỡ chà bắt cá

Độc đáo nghề dỡ chà bắt cá  

Cập Nhật 18-03-2021

Thời điểm này đi dọc các tuyến kênh ở huyện Giồng Riềng, rất dễ gặp hình ảnh người dân dỡ chà bắt cá trên kênh. Mặc dù ngày nay cá không còn nhiều như trước, nhưng nhiều gia đình tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang vẫn giữ nghề chất chà bắt cá truyền thống.

Tag: Độc đáo nghề dỡ chà bắt cá, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, nghề chất chà bắt cá