Kết quả tìm kiếm cho "“Cha và con và…”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 130

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật 

Cập Nhật 01-09-2009

Việc đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện cuối tuần qua đã phá vỡ sự “độc tôn” nắm quyền gần như suốt 54 năm của đảng Dân chủ Tự do (LDP). Người dân đất nước Mặt trời mọc đang hồ hởi nói về sự thay đổi lịch sử này, nhưng có một vấn đề không dễ gì lay chuyển là truyền thống “cha truyền con nối” trong nền chính trị Nhật. Mỹ có dòng họ Bush và Kennedy, Ấn Độ có Gandhi, nhưng rất ít quốc gia hiện tượng này rõ nét như ở Nhật.

3 cha con bị bệnh tâm thần...

3 cha con bị bệnh tâm thần... 

Cập Nhật 04-05-2011

Đó là trường hợp của anh Huỳnh Văn Dũng, ngụ ấp Thới Quan B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Dường như bao bất hạnh trong đời cứ đổ ập, đè nặng trên đôi vai gầy yếu của anh Dũng. Trước đây, anh từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng sau ngày anh và 2 con phát bệnh tâm thần, thì vợ anh lẳng lặng bỏ đi không lời từ biệt. Cuộc sống của anh vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn...

Anh Sót mong được tiếp sức…

Anh Sót mong được tiếp sức… 

Cập Nhật 23-06-2013

“Mấy hôm nay 2 đứa con cứ hỏi tôi: Cha ơi! Mẹ đi đâu vậy? Con nhớ mẹ quá! Nghe con hỏi, lòng tôi đau như cắt, cố gắng không khóc mà nước mắt cứ chảy quanh. Tôi mong có sức khỏe để có thể đi làm kiếm tiền nuôi dạy 2 con”. Trong gian nhà nhỏ, bên di ảnh vợ còn nghi ngút khói hương, anh Phạm Thạch Sót (40 tuổi, ở khu vực 5, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) buồn bã khi nói về gia cảnh khó khăn hiện nay...

Khi “Cha cõng con”

đại diện Việt Nam tới Oscar

Khi “Cha cõng con” đại diện Việt Nam tới Oscar  

Cập Nhật 23-09-2017

Thông tin từ Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được “chọn mặt gửi vàng”, đại diện điện ảnh Việt Nam dự Giải Oscar 2017

Tag: Cha cõng con, Oscar 2017

Rút ngắn khoảng cách thế hệ

Rút ngắn khoảng cách thế hệ  

Cập Nhật 27-10-2017

Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái nói riêng, mâu thuẫn giữa các thế hệ nói chung, thường xảy ra trong gia đình. Sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông sẽ giúp hòa giải những mâu thuẫn đó.

Tag: Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, mâu thuẫn giữa các thế hệ

Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha  

Cập Nhật 14-06-2018

Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.

Tag: Ngày của Cha, Cha cõng con, Lương Đình Dũng, Bàn tay của bố

Thói quen xấu của cha mẹ gây hại sức khỏe và cuộc sống của con cái

Thói quen xấu của cha mẹ gây hại sức khỏe và cuộc sống của con cái  

Cập Nhật 19-12-2018

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang đối mặt với tình trạng hút thuốc lá thụ động nhiều hơn chúng ta nghĩ - các nhà khoa học Mỹ cảnh báo.

Tag: Thói quen xấu, cha mẹ, hại sức khỏe, con cái

“Bình thản làm mẹ”, “điềm tĩnh làm cha”

“Bình thản làm mẹ”, “điềm tĩnh làm cha”  

Cập Nhật 01-11-2019

Là hai quyển sách do dịch giả Thái Hòa dịch, của tác giả Pauline Loh và Kevin Ang, sẽ mang đến cho những người đã, đang và sẽ xây dựng cho mình một tổ ấm riêng, kinh nghiệm nuôi dạy con cái nên người.

Tag: Bình thản làm mẹ, Điềm tĩnh làm cha, Dịch giả Thái Hòa, Báo Hậu Giang, Nuôi dạy con cái

Cha và con gái

Cha và con gái  

Cập Nhật 06-12-2019

Rất nhiều người gọi vui con gái là “tình nhân kiếp trước của cha” bởi sự dịu dàng, ngọt ngào mà các bậc phụ nam dành cho con gái của mình. Nhiều người đàn ông vốn nóng tính, trầm tính hoặc ít nói bỗng “đổi nết” khi ở bên con gái.

Tag: chăm sóc con gái

“Cha và con và…”

phát hành online

“Cha và con và…” phát hành online  

Cập Nhật 24-05-2020

Sau 5 năm ghi dấu trong làng điện ảnh thế giới, bộ phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di được chính thức phát hành tại Việt Nam với hình thức online có thu phí

Tag: “Cha và con và…”, phát hành online, đạo diễn Phan Đăng Di, điện ảnh Việt