Kết quả tìm kiếm cho "ứng dụng theo dõi sức khỏe"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân

Huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân 

Cập Nhật 04-02-2008

Sự ra đời của hàng loạt các bệnh viện (BV) chuyên khoa, BV ngoài công lập trên địa bàn TP Cần Thơ đang mở ra những triển vọng mới trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để mở rộng mạng lưới, phát triển y tế cơ sở, xây dựng hệ thống y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao phục vụ cho người dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, ngành y tế TP vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Trong câu chuyện đầu xuân Mậu Tý này, bác sĩ Lê Hùng Dũng , Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, chia sẻ với phóng viên Báo Cần Thơ về kế hoạch nâng cao năng lực và chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế TP.

Chẩn bệnh qua tay

Chẩn bệnh qua tay 

Cập Nhật 03-10-2008

Da khô và móng tay bị xước không phải là lý do duy nhất để chúng ta quan tâm đến đôi bàn tay, vì theo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hội Y khoa hoàng gia (Anh) mới đây, bàn tay có thể chứa đựng những thông tin quan trọng về sức khỏe, bao gồm những căn bệnh tiềm ẩn như ung thư.

Ăn uống để lợi cho sức khỏe lẫn môi trường

Ăn uống để lợi cho sức khỏe lẫn môi trường 

Cập Nhật 14-12-2009

Để hạn chế hiện tượng biến đổi khí hậu và tỷ lệ gia tăng những căn bệnh liên quan đến chế độ ăn uống như bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư, Ủy ban phát triển bền vững (SDC) thuộc chính phủ Anh kêu gọi mọi người nên sử dụng thực phẩm theo cách tích cực hơn. Dưới đây là 3 giải pháp SDC đưa ra nhằm cải thiện sức khỏe và góp phần bảo vệ Trái đất:

Những liệu pháp chữa bệnh bằng ánh sáng

Những liệu pháp chữa bệnh bằng ánh sáng 

Cập Nhật 28-07-2012

Chúng ta đều biết ngâm mình dưới ánh sáng Mặt trời có lợi như thế nào đối với thể chất, nhưng bạn có biết các loại ánh sáng khác cũng giúp ích cho sức khỏe? Các nhà khoa học đang sử dụng ánh sáng để điều trị cho hàng loạt căn bệnh như đột quị, hôi miệng, sốt và thậm chí là cả ung thư. Báo Daily Mail của Anh mới đây có bài viết giới thiệu về một số căn bệnh có thể được điều trị nhờ ánh sáng như sau:

Các ứng dụng và thiết bị điện tử giúp hạn chế bia rượu

Các ứng dụng và thiết bị điện tử giúp hạn chế bia rượu 

Cập Nhật 17-07-2015

"Điện thoại thông minh có thể theo dõi mức độ tiêu thụ bia rượu của ai đó rất nhanh và dễ dàng. Ứng dụng trên điện thoại cũng có nhiều triển vọng bởi chúng phổ biến và gắn liền với cuộc sống mọi người" - Danielle Ramo, Phó giáo sư tâm thần học tại Đại học California (Mỹ), khẳng định như vậy khi đề cập tới lợi ích của thiết bị số trong việc ngăn chặn những hành vi có hại sức khỏe, chẳng hạn như nghiện bia rượu.

6 thực phẩm tăng cường sức khỏe mùa lạnh

6 thực phẩm tăng cường sức khỏe mùa lạnh 

Cập Nhật 24-10-2015

Khi thời tiết chuyển mùa, chế độ ăn uống của chúng ta cũng cần thay đổi để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Trong bài viết đăng trên báo Anh Daily Mail mới đây, Tiến sĩ Sally Norton, một chuyên gia dinh dưỡng, đã liệt kê 6 loại thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng, giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh.

Những “liệu pháp công nghệ” dành cho sức khỏe tâm thần

Những “liệu pháp công nghệ” dành cho sức khỏe tâm thần  

Cập Nhật 10-12-2017

Hàng năm, có rất nhiều ứng dụng thương mại ra đời liên quan đến hỗ trợ điều trị hoặc cải thiện sức khỏe tâm thần. Nhưng theo các chuyên gia tâm lý tại Đại học Bedfordshire (Anh) - Tiến sĩ Emma Short và Giáo sư Jim Barnes - 4 ứng dụng sau đây được đánh giá là tốt nhất trong việc đẩy lùi từng vấn đề tâm lý ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Tag: liệu pháp công nghệ, Recovery Record, Catch It, Elefriends, Headspace

Khi các “ông lớn” công nghệ chen chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Khi các “ông lớn” công nghệ chen chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe  

Cập Nhật 30-12-2017

Apple, Google, Microsoft và nhiều công ty công nghệ lớn đã “cách mạng hóa” cách con người giao tiếp, mua sắm, giao lưu và làm việc.

Tag: Apple, Google, Microsoft, ứng dụng theo dõi sức khỏe, chăm sóc sức khỏe

Phát bệnh vì ám ảnh với dữ liệu sức khỏe

Phát bệnh vì ám ảnh với dữ liệu sức khỏe  

Cập Nhật 02-06-2019

Dùng các ứng dụng, trang web và thiết bị đeo tay, người ta có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình. Song, George Zgourides, nhà tâm lý học Mỹ kiêm bác sĩ y khoa gia đình nói rằng, những dữ liệu

Tag: dữ liệu sức khỏe, thiết bị theo dõi sức khỏe, George Zgourides

Chọn ứng dụng phù hợp

cho từng vấn đề sức khỏe

Chọn ứng dụng phù hợp cho từng vấn đề sức khỏe  

Cập Nhật 22-09-2019

Ước tính, khoảng 200 ứng dụng theo dõi sức khỏe được tung lên các kho ứng dụng mỗi ngày. Một số ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe, số khác giám sát bệnh tình và đa số là ứng dụng miễn phí

Tag: ứng dụng theo dõi sức khỏe