Kết quả tìm kiếm cho "Ủy ban các vấn đề xã hội"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 47

Đất Cần Thơ làm nên 

cốt cách người Cần Thơ

Đất Cần Thơ làm nên cốt cách người Cần Thơ 

Cập Nhật 07-09-2013

Trong chương trình thực hiện đề tài “Xây dựng người Cần Thơ: “Trí tuệ - Năng động – Nhân ái – Hào hiệp – Thanh lịch” theo Nghị quyết 45 – NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX)” do Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ chủ trì, mới đây, Ban chủ nhiệm đề tài đã tổ chức hội thảo khoa học (lần 1) với chủ đề “Đất và người Cần Thơ”. Các tham luận tại hội thảo đã khẳng định, không gian văn hóa, kinh tế, xã hội của vùng đất Cần Thơ đã làm nên tính cách con người Cần Thơ.

Hiệu quả thiết thực, cần nhân rộng

Hiệu quả thiết thực, cần nhân rộng 

Cập Nhật 24-01-2010

Được triển khai thực hiện đầu tiên ở phường An Bình, năm 2007, mô hình “Sinh hoạt dân chủ ra dân” (trước đây là “sinh hoạt chính trị ra dân”) được Quận ủy Ninh Kiều chọn triển khai nhân rộng ra 13 phường trên địa bàn. Qua hơn 2 năm thực hiện, mô hình đã đạt được hiệu quả thiết thực. Thông qua mô hình này, Đảng ủy, UBND các phường đã kịp thời giải quyết được những vấn đề bức xúc nảy sinh ở khu dân cư, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị ở địa phương...

Còn nhiều việc phải làm

Còn nhiều việc phải làm 

Cập Nhật 30-07-2011

Chỉ thị 61- CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc thực hiện phổ cập trung học cơ sở (gọi tắt là Chỉ thị 61), là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để các địa phương tổ chức thực hiện phổ cập giáo dục THCS. Sau 10 năm thực hiện, đến nay tất cả các xã, phường, thị trấn ở TP Cần Thơ đã đạt chuẩn phổ cập THCS, làm nền tảng phổ cập bậc trung học. Tuy đạt được những kết quả khả quan, nhưng tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 61, do Ban Thường vụ Thành ủy TP Cần Thơ vừa tổ chức, công tác này vẫn còn nhiều việc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới…

Quyền con người - điểm sáng trong Hiến pháp mới

Quyền con người - điểm sáng trong Hiến pháp mới 

Cập Nhật 19-01-2014

Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi mang nhiều đổi mới quan trọng so với những bản Hiến pháp trước đây, trong đó có vấn đề quyền con người. Đây cũng là một điểm nhấn quan trọng khẳng định việc kế thừa, phát triển nhiều nội dung về nhân quyền từ các bản Hiến pháp trước đó, đồng thời, nhất quán những nội dung, tinh thần điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia về quyền con người. Để hiểu rõ hơn vấn đề quyền con người trong Hiến pháp sửa đổi, phóng viên TTXVN đã phỏng vấn TS. Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Những chuyển biến bước đầu sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

Những chuyển biến bước đầu sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI 

Cập Nhật 29-06-2014

Từ cuối năm 2012 đến nay, Đảng ủy xã Trường Xuân (huyện Thới Lai) đã rà soát đề nghị UBND huyện thu hồi nền nhà trong khu dân cư vượt lũ đối với 76 hộ không có nhu cầu sử dụng; thu hồi gần 7.000 m2 đất công do người dân lấn chiếm, vận động nhiều hộ dân tháo dỡ vật kiến trúc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; lập lại trật tự mua bán của các hộ tiểu thương tại chợ Bà Đầm… Đây là những kết quả nổi bật của Đảng ủy xã trong khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4).

Khắc phục nhiều hạn chế, khuyết điểm

Khắc phục nhiều hạn chế, khuyết điểm 

Cập Nhật 25-09-2016

Từ sau đợt kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4), Ban Chi ủy và lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) quận Bình Thủy đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức (CB, ĐV, CC, VC) trong việc khắc phục khuyết điểm. Nhờ vậy, đến nay, các mặt công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước của phòng có sự chuyển biến tích cực, được Quận ủy, UBND quận đánh giá cao.