Kết quả tìm kiếm cho "ở xã Thạnh Lợi"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 168

Được mùa, chưa hết băn khoăn

Được mùa, chưa hết băn khoăn 

Cập Nhật 02-10-2009

Hiện nay, tại các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang mùa thu hoạch rộ vụ tôm chính năm 2009. Theo đánh giá của ngành chức năng, vụ nuôi tôm đầu tiên của năm 2009 thắng lợi với năng suất và giá thành sản phẩm đều cao. Dù vậy, người nuôi vẫn còn canh cánh nỗi băn khoăn, âu lo...

Người thắp lửa phong trào

Người thắp lửa phong trào 

Cập Nhật 16-08-2009

Đó là Đặng Văn Mẫn (25 tuổi), Bí thư Chi đoàn ấp Thạnh Lộc, Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh niên Xã Trắc, thuộc xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Không chỉ năng động, sáng tạo trong công tác Đoàn mà anh còn xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, tạo công ăn việc làm, giúp đoàn viên thanh niên có cuộc sống ổn định, tránh xa các tệ nạn xã hội...

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 24-04-2012

Trong Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về xây dựng (XD) nông thôn mới (NTM), tiêu chí giao thông xếp vị trí thứ 2 và tiêu chí thủy lợi đứng thứ 3. Điều này cho thấy, tầm quan trọng của việc XD hạ tầng giao thông, thủy lợi trong XD NTM. Nhận thức được vấn đề, mặc dù gặp không ít khó khăn, các xã XD NTM ở TP Cần Thơ đẩy mạnh sửa chữa, nâng cấp, xây mới cầu đường; tập trung hoàn thiện hệ thống thủy lợi... tạo diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển.

Sức bật xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Thạnh

Sức bật xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Thạnh 

Cập Nhật 01-04-2014

Huyện Vĩnh Thạnh có 9 xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (gọi tắt là Chương trình). Đến cuối năm 2013, hầu hết các xã đạt được từ 9-16 tiêu chí. Trong đó có 6 tiêu chí đạt tỷ lệ 100%, gồm: hình thức tổ chức sản xuất, thủy lợi, điện, văn hóa, cung cấp dịch vụ công và an ninh, trật tự xã hội. Đây là kết quả nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thạnh và cũng là bước tiến dài của huyện trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Phát huy những thành quả đạt được, Vĩnh Thạnh tiếp tục dồn sức xây dựng NTM, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân…

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đường giao thông 

Cập Nhật 29-03-2014

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị thành phố trả lời cho người dân biết đường ô tô về xã Thạnh Lợi khi nào thực hiện xong; tuyến đường tỉnh 917 (Thới An Đông - Lộ Bức) có làm không?Cử tri cũng kiến nghị cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra giám sát để đảm bảo chất lượng của các công trình này. Nội dung trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố, như sau:

Đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu 

Cập Nhật 21-07-2014

Cử tri huyện Thới Lai kiến nghị người dân ở xã Thới Thạnh, gia đình chính sách, người có công và người nghỉ hưu được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn để thuận lợi cho việc đi lại. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Người ươm mầm những tài năng bơi lội

Người ươm mầm những tài năng bơi lội 

Cập Nhật 28-11-2009

Phong trào thể dục thể thao ở huyện Phong Điền đang phát triển mạnh, trong đó có bơi lội. Người ta thường nhắc đến giáo viên thể dục Trần Thanh Dũng, người thành lập CLB bơi lội xã Trường Long từ 3 năm trước, phát hiện nhiều mầm non triển vọng cho thể thao TP Cần Thơ.

Biến thành bãi rác ?

Biến thành bãi rác ? 

Cập Nhật 11-01-2011

Quốc lộ 91B đi vào hoạt động tạo thuận lợi trong lưu thông và mua bán của người dân. Bà con chưa hết vui mừng thì lại có nhiều vấn đề xảy ra trên tuyến quốc lộ này. Ban đầu là chuyện xây dựng nhà, quán mua bán lấn chiếm lộ giới, gần đây lại thêm tình trạng các ô tô tải thi nhau đổ xà bần, rác thải… vào các bãi đất trống hai bên đường, gây ô nhiễm.

Có phải cọp ở Nam bộ xưa đều là cọp dữ?

Có phải cọp ở Nam bộ xưa đều là cọp dữ?  

Cập Nhật 07-01-2018

“Dưới sông sấu lội trên rừng cọp đua (um)” là khung cảnh Nam bộ thuở tiền nhân khẩn hoang, lập ấp. Cọp trở thành nỗi kinh hoàng, uy hiếp tính mạng và tài sản của lưu dân. Tuy nhiên, không hẳn con cọp nào thuở xưa ở Nam bộ cũng đều dữ, cũng đều bị bà con xa lánh, khiếp đảm.

Tag: cọp ở Nam bộ, cọp dữ, Ông Hổ, đình Xà Phiên, Ông Cả, Ông Ba Mươi, hia Khại

Đề nghị đóng, mở các cống thuộc dự án Ô Môn - Xà No cho phù hợp 

Cập Nhật 12-07-2019

Cử tri kiến nghị thành phố quan tâm việc đóng, mở các cống thuộc dự án Ô Môn - Xà No cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: Ô Môn - Xà No