Kết quả tìm kiếm cho "ở xã Nhơn Nghĩa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27

Nghĩa tình ông chủ đò Bảy Thôn

Nghĩa tình ông chủ đò Bảy Thôn 

Cập Nhật 15-09-2010

Là chủ nhiều bến đò ngang, ngoài công việc đưa rước khách sang sông, ông còn “đưa” không ít học sinh nghèo vững bước đến trường. Không chỉ thế, với nếp sống giản dị, luôn sẵn lòng giúp đỡ bà con khi bệnh hoạn, gặp khó khăn, nghĩa cử của ông được nhiều người mến phục. Người chủ bến đò có tấm lòng đáng quý ấy là ông Huỳnh Văn Thôn (Bảy Thôn), ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Ước mong có điều kiện trị bệnh cho con

Ước mong có điều kiện trị bệnh cho con 

Cập Nhật 20-10-2008

Người mẹ ngậm ngùi nói: “Nó đã 19 tuổi mà như con nít lên ba, không nói được gì, suốt ngày chỉ ngủ. Khi đói thì thức dậy đi ra ngồi trước ngạch cửa, tôi đút cho ăn. Vợ chồng tôi sanh đứa con đầu lòng như vậy nên cũng chẳng dám sinh đứa nữa”. Đó là hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Lê và chị Nguyễn Thị Lệ ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

"Nỗ lực để xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia..."

"Nỗ lực để xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia..." 

Cập Nhật 10-09-2012

Sau thời gian nỗ lực xây dựng, đầu tư, đầu tháng 9-2012, Trường Tiểu học Nhơn Nghĩa 2 (ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) đã được công nhận “trường đạt chuẩn quốc gia”, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giáo dục. Tin vui này không chỉ đến với những người gieo chữ mà là niềm vui chung của người dân khi mà địa phương gắn chương trình này với việc xây dựng nông thôn mới...

Học gương Bác, 
   lo cái lo của dân

Học gương Bác, lo cái lo của dân 

Cập Nhật 30-10-2012

Ở tuổi 64, ông Nguyễn Thanh Sơn (Ba Sơn), Bí thư Chi bộ ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, ngày ngày vẫn tất bật, ngược xuôi vận động bà con trong ấp thực hiện những công trình phúc lợi công cộng, hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Giữ cương vị Bí thư Chi bộ ấp từ năm 2009 đến nay, ông Nguyễn Thanh Sơn luôn tận tụy với công việc, gắn nhiệm vụ của chi bộ với những việc làm thiết thực phục vụ cho lợi ích của nhân dân…

Hơi ấm trong căn nhà tình nghĩa

Hơi ấm trong căn nhà tình nghĩa 

Cập Nhật 12-10-2010

Những năm qua, nhiều chính sách thiết thực chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo ở huyện Phong Điền đã giúp gia đình anh Phan Ngọc Sơn (ở ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) có cơ hội vươn lên làm ăn thoát nghèo. Không những giỏi làm kinh tế, anh còn tham gia hoạt động xã hội giúp đỡ bà con lối xóm...

Một cán bộ Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ 
bị bắt vì nhận hối lộ

Một cán bộ Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ bị bắt vì nhận hối lộ 

Cập Nhật 12-11-2010

Sau một thời gian theo dõi, lúc 17 giờ ngày 11-11-2010, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Thanh Dũng, Phó trưởng Phòng Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp TP Cần Thơ (sinh năm 1952, ở phường Tân An, quận Ninh Kiều) đang nhận hối lộ của Trần Ngọc Trung (sinh năm 1978, ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) để làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài, tại quán cà phê Hoàng Gia, đường Nguyễn Trãi, phường An Hội.

13 ngày phá án, bắt 6 nghi can vụ đốt xe ô tô trên quốc lộ 61C

13 ngày phá án, bắt 6 nghi can vụ đốt xe ô tô trên quốc lộ 61C  

Cập Nhật 19-10-2017

(CT)- Ngày 19-10, tại tỉnh Hậu Giang đã diễn ra cuộc họp báo thông tin về vụ đốt xe ô tô gây chết người đêm 4-10 trên QL 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Tag: phá án, vụ đốt xe ô tô, Trần Văn Ri, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến

Trao tiền từ thiện cho 2 hoàn cảnh thương tâm ở Phong Điền

Trao tiền từ thiện cho 2 hoàn cảnh thương tâm ở Phong Điền  

Cập Nhật 27-02-2018

Đại diện Báo Cần Thơ vừa đến trao 500.000 đồng cho bà Nguyễn Thị A, ở ấp Thị tứ, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền và trao 500.000 đồng cho gia đình chị Bùi Thị Bích Tuyền, ở xã Tân Thới, huyện Phong Điền.

Tag: Trao tiền từ thiện, Báo Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Chương

Bước chuyển ở xã Nhơn Nghĩa

Bước chuyển ở xã Nhơn Nghĩa  

Cập Nhật 29-04-2019

44 năm sau ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, xã Nhơn Nghĩa anh hùng ngày càng chuyển mình khởi sắc, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Tag: Bước chuyển ở xã Nhơn Nghĩa

Hỗ trợ hai hoàn cảnh cao tuổi, neo đơn

Hỗ trợ hai hoàn cảnh cao tuổi, neo đơn  

Cập Nhật 29-04-2019

(CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa trao số tiền 1 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị A, ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền (xem bài: “Một bà cụ khốn khó” trên Báo Cần Thơ ngày 4-2-2008); 1 triệu đồng cho gia đình ông Bùi Văn Tâm (cha chị Bùi Thị Bích Tuyền mắc bệnh tâm thần), ở xã Tân Thới, huyện Phong Điền (xem bài: “Nỗi bất hạnh của hai cô gái tâm thần” trên Báo Cần Thơ điện tử ngày 21-8-2008).

Tag: Nguyễn Thị A, ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền