Kết quả tìm kiếm cho "ớt đỏ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Xin giúp đỡ gia đình ông Phước vượt qua khốn khó!

Xin giúp đỡ gia đình ông Phước vượt qua khốn khó! 

Cập Nhật 23-08-2012

Bao nhiêu biến cố bất ngờ ập đến: vợ ông bị tai biến hơn 9 năm chưa bình phục, ông lại gặp tai nạn lao động, con còn nhỏ dại… làm cho gia đình nhỏ này dường như đi vào bế tắc. Nhưng được sự cưu mang của hàng xóm, sự giúp đỡ của địa phương, ông cố gắng vượt qua thương tật để tiếp tục làm thuê lo cho vợ đau yếu và đứa con trai đang tuổi ăn, tuổi học. Đó là hoàn cảnh của ông Huỳnh Văn Phước và bà Nguyễn Thị Ớt (ngụ khu vực Yên Trung, phường Lê Bình, quận Cái Răng).

Cần sử dụng muối i-ốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh

Cần sử dụng muối i-ốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh 

Cập Nhật 02-11-2012

I-ốt được coi là một vi chất cần thiết đối với sự phát triển của đời sống con người, nhất là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Để phòng các rối loạn do thiếu hụt i-ốt, dễ dàng nhất là sử dụng muối i-ốt hàng ngày. Đáng tiếc là mặc dù đã được khuyến cáo nhưng thực tế cho thấy số hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng muối i-ốt đạt chuẩn để phòng bệnh lại có xu hướng giảm, kéo theo một loạt các hậu quả nặng nề liên quan đến sức khỏe.

Băn khoăn quán... lấn biển!

Băn khoăn quán... lấn biển! 

Cập Nhật 15-11-2009

Đi dọc theo các con đường Khu lấn biển thuộc 2 phường Vĩnh Lạc và Vĩnh Bảo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đâu đâu cũng gặp quán cà phê, điểm tâm... nhưng phần nhiều là quán nhậu, từ bình dân đến cao cấp. Cùng với sự rôm rả náo nhiệt của các quán xá đang mọc lên như “nấm” ở nơi này là những băn khoăn trăn trở của người dân về một khu lấn biển đang dần bị đánh mất vẻ đẹp hữu tình yên ả vốn thu hút du khách đến đây thưởng ngoạn...

Nên dùng muối i-ốt trong bữa ăn hằng ngày

Nên dùng muối i-ốt trong bữa ăn hằng ngày 

Cập Nhật 13-11-2016

Hiện nay, tỷ lệ gia đình TP Cần Thơ sử dụng muối i-ốt trong ăn uống hằng ngày còn thấp, chỉ trên 50%. Qua đó nguy cơ mắc các bệnh bướu cổ, đần độn; các bệnh do rối loạn thiếu i-ốt, đe dọa gia tăng trở lại...

Thất vọng vì tư duy của đạo diễn và nhà sản xuất

Thất vọng vì tư duy của đạo diễn và nhà sản xuất 

Cập Nhật 13-11-2012

Đạo diễn Võ Tấn Bình từng tạo được thiện cảm với khán giả qua các phim truyền hình "Mùa sen", "Hương phù sa", "Nắng ở trên đầu". Tuy nhiên khi xem "Nàng men chàng bóng" do Võ Tấn Bình đạo diễn, khán giả thấy ngán ngẩm vì những màn chọc cười vô bổ, lắp ghép khiên cưỡng… Phim chiếu tại Nhà hát Tây Đô lúc 19 giờ 45 phút các ngày trong tuần.

Ăn cay giúp giảm cảm giác thèm ngọt

lẫn mặn

Ăn cay giúp giảm cảm giác thèm ngọt lẫn mặn  

Cập Nhật 21-11-2017

Không có bất kỳ phương thuốc kỳ diệu nào có thể “chữa” được cơn thèm, nhất là thèm món ngọt và món mặn.

Tag: Ăn cay, ớt đỏ, cảm giác thèm ngọt

Thiếu i-ốt ảnh hưởng khả năng

thụ thai ở phụ nữ

Thiếu i-ốt ảnh hưởng khả năng thụ thai ở phụ nữ  

Cập Nhật 17-01-2018

Cảnh báo trên vừa được đưa ra sau khi nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những phụ nữ bị thiếu i-ốt ở cấp độ từ vừa đến nặng có khả năng đậu thai thấp hơn tới 46%

Tag: phụ nữ thiếu i-ốt

Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều ớt?

Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều ớt?  

Cập Nhật 26-02-2019

Các nhà khoa học Ấn Độ gần đây phát hiện hợp chất capsaicin trong ớt có những đặc tính chống tăng đường huyết, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Tag: bệnh nhân tiểu đường, ăn nhiều ớt

"Ớt nào mà ớt chẳng cay..."

"Ớt nào mà ớt chẳng cay..."  

Cập Nhật 31-05-2019

Với lý lẽ có yêu mới có giận, có thương mới có ghen, ghen tuông được xem như gia vị của tình yêu. Nhưng ghen thế nào để sau đó, người trong cuộc hiểu và tôn trọng nhau hơn, từ đó có quyết định sáng suốt nhất, không phải hối hận với những gì mình đã làm, là một câu chuyện dài.

Tag: "Ớt nào mà ớt chẳng cay..."

Thường xuyên ăn ớt giúp giảm nguy cơ tử vong

Thường xuyên ăn ớt giúp giảm nguy cơ tử vong  

Cập Nhật 18-12-2019

Kết luận trên được các nhà nghiên cứu tại Viện Neurologico Mediterraneo Neuromed (Ý) đưa ra, sau khi phân tích chế độ ăn của 23.000 người sống tại vùng Molise, nơi “khai sinh” chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng là tốt nhất hành tinh.

Tag: ăn ớt, nguy cơ tử vong