Kết quả tìm kiếm cho "ốc bươu đen"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Cần chủ động ứng phó dịch bệnh

Cần chủ động ứng phó dịch bệnh 

Cập Nhật 26-12-2010

Đến nay, nông dân tại các địa phương ở TP Cần Thơ đã cơ bản xuống giống dứt điểm 88.000ha lúa đông xuân 2010-2011. Hiện có hơn 9.526ha lúa bị thiệt hại do bị ngập nước, phải gieo sạ lại hoàn toàn hoặc phải sạ giặm và cấy giặm. Theo các ngành chức năng, thời tiết còn diễn biến phức tạp và sẽ xảy ra hạn vào cuối vụ đông xuân. Ngoài ra, các loại sâu bệnh và dịch hại như: sâu cuốn lá, chuột, ốc bươu vàng… đang tấn công nhiều ruộng lúa và có nguy cơ bộc phát thành dịch nếu không xử lý kịp thời...

Ca sĩ Phương Thanh "làm mới"

Ca sĩ Phương Thanh "làm mới" 

Cập Nhật 15-05-2011

Người yêu nhạc đã quen thuộc với hình ảnh ca sĩ Phương Thanh sôi động, náo nhiệt qua những bài hát pop rock. Nhưng bất ngờ người ta gặp chị dịu dàng, đằm thắm trong album “Con ốc bươu”, do Hãng phim Trẻ vừa phát hành. 10 tình khúc do Phương Thanh trình bày đã mang đến cho khán thính giả những cảm xúc mới lạ.

Trồng “cây độc” nuôi “con lạ”

Trồng “cây độc” nuôi “con lạ”  

Cập Nhật 29-01-2020

Miền Tây nổi tiếng với những nông dân cần cù, chất phác nhưng cũng đầy sáng tạo. Những mô hình hay, cách làm “độc, lạ” lại thành công không chỉ giúp nhiều nhà nông làm giàu, mà còn góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của cộng đồng trong sản xuất.

Tag: Trồng “cây độc” nuôi “con lạ”, Thầy Thuyết rắn mối, ông Dương Hữu Thoại (ở xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp), ruồi lính đen, nuôi cà cuống, nh Cao Nguyễn Đô Lăng (ở thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang), ốc bươu đen, rồng Nam Mỹ, Trồng dâu tằm, cây riềng

Nhu cầu ở mức cao, ốc bươu đen

hút hàng, giá tăng mạnh

Nhu cầu ở mức cao, ốc bươu đen hút hàng, giá tăng mạnh  

Cập Nhật 07-05-2020

(CT)- Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao, giá ốc bươu đen tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng bình quân khoảng 20.000-25.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Tag: giá ốc bươu đen ĐBSCL

Ðề nghị hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học diệt ốc bươu vàng 

Cập Nhật 29-07-2020

Cử tri thành phố đề nghị hướng dẫn công dân sử dụng các chế phẩm sinh học để diệt ốc bươu vàng, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học diệt ốc bươu vàng

Nuôi ốc trong bể bạt, kiếm tiền triệu mỗi tháng

Nuôi ốc trong bể bạt, kiếm tiền triệu mỗi tháng  

Cập Nhật 19-04-2021

Nuôi ốc bươu đen trong mương vườn, ao sen từ lâu đã được nhiều nông dân thực hiện và thành công. Một thanh niên ở phường Tân Phú, quận Cái Răng, còn sáng tạo hơn thế khi nuôi ốc trong 4 bể bạt với tổng diện tích chưa đầy 24m2, nhưng lại có thu nhập hơn 1 triệu đồng mỗi tháng.

Tag: Lê Minh Tuấn, Phó Bí thư Ðoàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, Nuôi ốc trong bể bạt

Nghề “làm chơi ăn thiệt”

Nghề “làm chơi ăn thiệt”  

Cập Nhật 06-09-2021

Khoảng 3 năm trở lại đây, phong trào nuôi ốc bươu đen tại Kiên Giang đã trở thành nghề “làm chơi ăn thiệt” bởi chỉ cần tận dụng ao mương trong vườn cây trái hoặc chuồng trại bỏ trống,

Tag: nuôi ốc bươu đen, Anh Danh Kiệt, ngụ khu phố Hồng Hạnh, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng