Kết quả tìm kiếm cho "ếch"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 32

Cải thiện cuộc sống nhờ nuôi ếch

Cải thiện cuộc sống nhờ nuôi ếch 

Cập Nhật 06-10-2014

Trong những năm trở lại đây, những hộ nghèo, cận nghèo của huyện Cờ Đỏ đã ngày càng được nâng cao về nhận thức trong việc làm kinh tế gia đình, chí thú làm ăn, để từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Trong đó nổi bật là thành công của mô hình tận dụng những diện tích đất hẹp xung quanh nhà để nuôi ếch của nhiều gia đình.

Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch Thái

Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch Thái 

Cập Nhật 23-02-2015

Chưa đầy 2 năm phát triển mô hình nuôi ếch Thái thương phẩm và ếch Thái sinh sản nhưng anh Võ Duy Đúng (ngụ ấp Thạnh Phước, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật nuôi và hiệu quả từ mô hình này. “Ếch Thái là loài dễ nuôi, không tốn nhiều công chăm sóc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, trên thị trường, ếch Thái là thực phẩm được ưa chuộng, phục vụ rộng rãi cho các quán ăn, nhà hàng nên tiêu thụ rất dễ dàng và giá cả ổn định”- Anh Đúng khoe với chúng tôi.

Mô hình nuôi ếch trong vèo

Mô hình nuôi ếch trong vèo 

Cập Nhật 23-02-2017

Với tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Thảo, khu vực Tân Phú, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt đã xây dựng thành công mô hình nuôi ếch thịt, có thu nhập cao. Mô hình mới thực hiện 1 năm nhưng được nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và bà con khu vực đến học hỏi để nhân rộng.

Tạo điều kiện tốt nhất cho các mô hình kinh tế

và hợp tác xã mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh

Tạo điều kiện tốt nhất cho các mô hình kinh tế và hợp tác xã mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh  

Cập Nhật 10-07-2018

(CT)- Ngày 10-7, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung đến thăm và làm việc với Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Nhân Lợi và mô hình nuôi ếch trong vèo của gia đình anh Lương Văn Kính.

Tag: Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Nhân Lợi, mô hình nuôi ếch trong vèo anh Lương Văn Kính, huyện Vĩnh Thạnh

Thành "triệu phú" nhờ nuôi ếch

Thành "triệu phú" nhờ nuôi ếch  

Cập Nhật 18-07-2018

Nhờ chịu khó học hỏi, ứng dụng những tiến bộ khoa học trong sản xuất, ông Hồ Ngọc Triều, ấp Thạnh Phước, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ đã ứng dụng thành công mô hình nuôi ếch Thái.

Tag: nuôi ếch

Tăng giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất

Tăng giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất  

Cập Nhật 14-08-2018

Mô hình nuôi ếch thương phẩm của gia đình anh Lương Văn Kính được xem là mô hình nổi bật của địa phương trong phát huy hiệu quả kinh tế hộ

Tag: nuôi ếch, nuôi cá

Triển vọng chữa hở hàm ếch từ máu dây rốn

Triển vọng chữa hở hàm ếch từ máu dây rốn  

Cập Nhật 10-10-2018

Các bác sĩ tại Bệnh viện De San Jose (Colombia) cho biết máu từ dây rốn có thể dùng để chữa tật hở hàm ếch ở trẻ nhỏ, giúp rút ngắn quy trình điều trị và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tag: hở hàm ếch

Thanh niên năng động lập nghiệp

Thanh niên năng động lập nghiệp  

Cập Nhật 11-10-2019

Anh Trần Quốc Cường, Bí thư Chi đoàn ấp Trường Thọ 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền được nhiều thanh niên và người dân địa phương biết tiếng nhờ mô hình nuôi ếch Thái thịt và ếch sinh sản kết hợp với làm vườn.

Tag: nuôi ếch

Nguồn cung hạn chế, thủy sản đánh bắt tự nhiên tăng giá

Nguồn cung hạn chế, thủy sản đánh bắt tự nhiên tăng giá  

Cập Nhật 08-03-2020

(CT)- Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao, giá nhiều loại thủy sản đánh bắt tự nhiên: cá lóc đồng, cá trê vàng, lươn, ếch, ốc… tăng từ 5.000-20.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Tag: cá lóc đồng, cá trê vàng, lươn, ếch, ốc