Kết quả tìm kiếm cho "Ấn Độ - Indonesia"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Ông Obama trở lại xứ sở thời thơ ấu

Ông Obama trở lại xứ sở thời thơ ấu 

Cập Nhật 10-11-2010

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (9-11) đã tới Thủ đô Jakarta bắt đầu thăm chính thức Indonesia trong 2 ngày. Đây là chặng dừng chân thứ hai (sau Ấn Độ) và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày của ông. Chuyến đi này hứa hẹn mang lại cho ông chủ Nhà Trắng nhiều cảm xúc, bởi nơi này vẫn còn lưu lại những kỷ niệm thời thơ ấu của ông.

Cần nghiên cứu cải thiện bữa ăn cho nông dân và người có thu nhập thấp

Cần nghiên cứu cải thiện bữa ăn cho nông dân và người có thu nhập thấp 

Cập Nhật 14-01-2008

Một thống kê gần đây ở 18 nước cho thấy: lượng gạo mà mỗi người dân dùng trong 1 năm bình quân là 83,84kg. Trong đó, 2 nước mà người dân dùng gạo nhiều nhất là Burma (237,7kg) và Việt Nam (211,9kg). Các nước quanh ta đều dùng gạo ít hơn, chẳng hạn như Thái Lan (155,9kg), Indonesia (152,7), Trung Quốc (103,34), Ấn Độ (78,9)… Dùng gạo ít nhất là Mỹ: 13,12kg, EU: 4,88 kg.

Xu hướng đầu tư Nam - Nam

Xu hướng đầu tư Nam - Nam 

Cập Nhật 10-02-2011

Một sự kiện diễn ra hồi cuối tháng rồi đã trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của báo chí phương Tây. Đó là khi các nhà lãnh đạo của Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đến năm 2015 kim ngạch mậu dịch song phương có thể tăng gấp đôi mức hiện nay lên 25 tỉ USD/năm. Hai bên đã ký hàng loạt hiệp ước đầu tư trị giá 15 tỉ USD trên nhiều lĩnh vực khác nhau - dấu hiệu cho thấy các mối quan hệ đang phát triển nhanh chóng giữa các nước mới nổi nhằm từng bước định hình lại nền kinh tế toàn cầu.

Ấn Độ - Indonesia  

bắt tay đối phó Trung Quốc

Ấn Độ - Indonesia bắt tay đối phó Trung Quốc  

Cập Nhật 01-06-2018

Trước khi tham dự Hội nghị cấp cao an ninh châu Á (hay còn gọi là Đối thoại Shangri-La) tại Singapore, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thực hiện chuyến công du 2 nước Đông Nam Á

Tag: Ấn Độ - Indonesia, chính sách "Hành động hướng Đông", Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Hội nghị cấp cao an ninh châu Á, Đối thoại Shangri-La

Indonesia hiện thực 
giấc mơ tàu điện ngầm

Indonesia hiện thực giấc mơ tàu điện ngầm  

Cập Nhật 26-03-2019

Indonesia vừa khai trương tuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở thủ đô Jakarta, dự án giao thông nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe nổi tiếng tại một trong những thành phố nhộn nhịp nhất Đông Nam Á.

Tag: Indonesia, tàu điện ngầm

Tòa án Hiến pháp xem xét đơn khiếu nại 

Cập Nhật 14-06-2019

Ngày 14-6, hàng chục nghìn nhân viên an ninh đã được triển khai khắp thủ đô Jakarta trong khi Tòa án Hiến pháp Indonesia tiến hành phiên điều trần liên quan đến cáo buộc gian lận bầu cử năm 2019.

Tag: Bầu cử Indonesia

Indonesia đau đầu trước vấn đề Tây Papua

Indonesia đau đầu trước vấn đề Tây Papua  

Cập Nhật 24-08-2019

Indonesia hôm 21-8 đã triển khai hơn 1.000 nhân viên an ninh đến tỉnh Tây Papua và cho cắt mạng Internet tại đây trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo lực lan rộng, khiến một khu chợ bị đốt cháy, dẫn đến nhiều cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.

Tag: Indonesia, Tây Papua

Cầu lông Ấn Độ được “nâng cấp”

Cầu lông Ấn Độ được “nâng cấp”  

Cập Nhật 03-03-2020

Nhằm tăng cường sức mạnh cho bộ môn cầu lông quốc qua, Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ (BAI) đã ký hợp đồng với Huấn luyện viên (HLV) huyền thoại người Indonesia - Agus Dwi Santoso

Tag: Cầu lông Ấn Độ, Agus Dwi Santoso, Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ BAI

Indonesia mất kiểm soát COVID-19, vì sao?

Indonesia mất kiểm soát COVID-19, vì sao?  

Cập Nhật 20-08-2020

Indonesia hiện nằm trong số những nước có tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 thấp nhất thế giới và việc theo dõi tiếp xúc được thực hiện rất “khiêm tốn”. Thậm chí khi số ca nhiễm tăng vọt, giới chức quốc gia Đông Nam Á vẫn nói không với biện pháp phong tỏa do những lo ngại về kinh tế và an ninh.

Tag: Indonesia mất kiểm soát COVID-19, những nước có tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 thấp nhất thế giới, SARS-CoV-2

Khi công nghệ khiến tiệm tạp hóa “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời

Khi công nghệ khiến tiệm tạp hóa “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời 

Cập Nhật 16-09-2020

Ở Ấn Độ, Indonesia các kênh bán lẻ hiện đại và thương mại điện tử không làm 'lung lay' vị thế của cửa hàng tạp hóa. Công nghệ đang hiện đại hóa kênh mua sắm, tối ưu quy trình bán lẻ của chủ tiệm tạp hóa – nhà sản xuất.

Tag: Vingroup, doanh thu, hàng hóa, tạp hóa