Kết quả tìm kiếm cho "Ước mơ đến trường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27

Ước mơ và nghị lực của Ái Duyên

Ước mơ và nghị lực của Ái Duyên 

Cập Nhật 05-01-2008

Có một cô gái 17 tuổi, mồ côi cha, mẹ bỏ đi, sống nghèo khổ vẫn vượt qua nghịch cảnh để học giỏi. Con đường đến trường còn lắm gian nan, nhưng em luôn vững tin mình sẽ đến đích. Đó là Nguyễn Thị Ái Duyên, học sinh lớp 11B2 Trường THPT Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ.

Vươn đến ước mơ

Vươn đến ước mơ 

Cập Nhật 01-08-2013

Vượt lên hàng chục ngàn thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, bạn Tô Nguyễn Phước Mai và bạn Nguyễn Anh Lộc (đều là học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng) là 2 trong 4 thí sinh đã xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa Trường Đại học Cần Thơ, với số điểm 26,5. Thành công bước đầu này, giúp 2 bạn càng tự tin và có thêm động lực để vươn cao, vươn xa đến những tầm cao tri thức.

Tiếp sức cho những ước mơ

Tiếp sức cho những ước mơ 

Cập Nhật 13-05-2009

Sau hơn 1 năm rưỡi tổ chức thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), toàn thành phố đã có hơn 13.000 HSSV được vay vốn để phục vụ học tập. Trong thực hiện chủ trương này, Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, sớm đưa đồng vốn vay đến HSSV, giúp các em có thêm điều kiện để theo đuổi ước mơ học tập của mình…

Đến trường bằng đôi tay

Đến trường bằng đôi tay 

Cập Nhật 01-12-2009

Hai chân bị liệt, việc đi đứng, di chuyển tới lui gặp nhiều khó khăn, nhưng em Trần Thị Trinh vẫn khao khát, cháy bỏng niềm mơ ước được cắp sách đến trường. Năm học này, Trinh học lớp 11 Trường THPT Thạnh Lộc (xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang). Ngày ngày, em đến lớp bằng cái ghế thay cho đôi chân và được sự giúp đỡ của người bạn thân học cùng lớp. Không ngừng nỗ lực, Trinh đã từng bước vượt qua khó khăn để nuôi dưỡng, chăm bồi ước mơ của mình bằng con đường học vấn...

Ước mơ của Thảo

Ước mơ của Thảo  

Cập Nhật 16-03-2018

Bị khuyết tật vận động từ nhỏ, Huỳnh Phương Thảo (ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đến trường với nhiều khó khăn, cản ngại.

Tag: Ước mơ của Thảo, Huỳnh Phương Thảo, khuyết tật

Thắp sáng ước mơ sinh viên

Thắp sáng ước mơ sinh viên  

Cập Nhật 03-03-2019

Ðồng hành cùng sinh viên, thời gian qua, các cấp Hội Sinh viên (HSV) TP Cần Thơ đã phát động nhiều chương trình nhằm hỗ trợ, tiếp sức đến trường cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tag: Hội Sinh viên TP Cần Thơ, Thắp sáng ước mơ sinh viên

Viết tiếp ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo

Viết tiếp ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo  

Cập Nhật 09-10-2019

“Cặp lá yêu thương” là chương trình nổi bật của VTV24, từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bầu chọn là một trong những chương trình cộng đồng được yêu thích nhất,

Tag: “Cặp lá yêu thương”

“Chuyến xe ước mơ” đến với học sinh nghèo 2 huyện ngoại thành

“Chuyến xe ước mơ” đến với học sinh nghèo 2 huyện ngoại thành  

Cập Nhật 10-09-2020

(CT) - Trong 2 ngày (9 và 10-9), Hội đồng Ðội TP Cần Thơ phối hợp Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương tổ chức chương trình “Chuyến xe ước mơ” tại huyện Thới Lai và Vĩnh Thạnh.

Tag: Hội đồng Ðội TP Cần Thơ, Trường Tiểu học thị trấn Thới Lai 2, huyện Thới Lai, Chuyến xe ước mơ”

“Chuyến xe ước mơ” hỗ trợ đồng bào miền Trung

“Chuyến xe ước mơ” hỗ trợ đồng bào miền Trung  

Cập Nhật 21-10-2020

(CTO) - “Chuyến xe ước mơ” là chương trình do Hội đồng Đội TP Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương phối hợp thực hiện, với mục đích mang yêu thương đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tag: “Chuyến xe ước mơ”, hỗ trợ đồng bào miền Trung, Hội đồng Đội TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ước mơ đến trường của Phương Bình

Ước mơ đến trường của Phương Bình  

Cập Nhật 22-10-2020

Trần Phương Bình, học sinh lớp 6A13, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), mồ côi cha khi mới 6 tuổi. Mẹ em sống bằng nghề bán vé số nên thu nhập bấp bênh.

Tag: Ước mơ đến trường, Phương Bình