Kết quả tìm kiếm cho "điện thoại di động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 165

Sôi động cuộc chiến hệ điều hành ĐTDĐ

Sôi động cuộc chiến hệ điều hành ĐTDĐ 

Cập Nhật 14-03-2009

Số lượng hệ điều hành điện thoại di động (ĐTDĐ) đang tăng, với Apple và Google là những “đại gia” vừa nhập cuộc.

Tag: điện thoại di động

Thị trường điện thoại di động trầm lắng

Thị trường điện thoại di động trầm lắng 

Cập Nhật 06-07-2008

Gần đây, giá bán lẻ nhiều dòng máy điện thoại di động tại các cửa hàng, siêu thị điện thoại di động ở TP Cần Thơ đồng loạt tăng mạnh. Tuy nhiên, giá máy điện thoại di động tăng đúng vào những tháng kinh doanh thấp điểm nên sức tiêu thụ mặt hàng này hiện cũng đã giảm khoảng 30-40% so với trước.

Thiết bị y tế từ điện thoại di động

Thiết bị y tế từ điện thoại di động 

Cập Nhật 02-10-2010

Cách đây 20 năm, điện thoại di động chỉ là một thiết bị để trò chuyện. Theo đà phát triển, điện thoại di động ngày càng trở nên phức tạp và mạnh hơn. Theo giáo sư Ramesh Raskar của Phòng thí nghiệm truyền thông Viện công nghệ Massachusetts, ngày nay thậm chí chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ là điện thoại di động sẽ có thể thay thế các trang thiết bị y tế và khoa học đắt tiền.

Số điện thoại di động cho người nghèo không có máy

Số điện thoại di động cho người nghèo không có máy 

Cập Nhật 11-08-2011

Bằng cách cung cấp cho các cộng đồng thu nhập thấp khả năng sở hữu định danh và tài khoản di động an toàn, Movirtu đang giúp thu hẹp khoảng cách giữa những người có điều kiện sử dụng điện thoại di động riêng và những người lệ thuộc vào điện thoại công cộng hay trả tiền thuê điện thoại để thỏa mãn nhu cầu liên lạc.

Điện thoại di động có an toàn?

Điện thoại di động có an toàn? 

Cập Nhật 07-03-2008

Hiếm có người nào không “yêu” điện thoại di động (ĐTDĐ). Nó vừa là phụ kiện thời trang vừa là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng từ khi mô-bai và người bắt đầu “kề tai sát cánh” vào những năm 1990, những ngờ vực về mức độ an toàn của nó cũng nảy sinh từ đó. Nó có thể gây u trong não? Sống gần trạm thu phát sóng di động có làm tăng nguy cơ mắc các dạng ung thư khác? Những câu hỏi này cho đến nay chưa ai (kể cả các nhà khoa học) đưa ra được câu trả lời dứt khoát.

Điện thoại di động có phải là thuốc lá mới ?

Điện thoại di động có phải là thuốc lá mới ? 

Cập Nhật 16-07-2010

San Francisco vừa trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ thông qua luật “Cell Phone Right-to-Know” (tạm dịch: Quyền được biết về điện thoại di động (ĐTDĐ)”, trong đó qui định: các nhà kinh doanh ĐTDĐ phải niêm yết Tỷ lệ hấp thu riêng (Specific Absorption Rate (SAR) – mức năng lượng phóng xạ do điện thoại phát ra mà cơ thể và bộ não của người dùng có thể hấp thu. Hiện nay, nhiều thành phố ở Mỹ đang cân nhắc luật định tương tự trong khi không ít tờ báo của xứ cờ hoa đặt câu hỏi: Có phải điện thoại di động là thuốc lá mới?

Trang phục thời công nghệ cao

Trang phục thời công nghệ cao 

Cập Nhật 06-09-2010

Trang phục gọi điện thoại di động. Người đẹp Katy Perry diện chiếc váy rực sáng do CuteCircuit thiết kế.Tiếp tục xu hướng kết đôi thời trang với công nghệ cao, năm tới, các nhà thiết kế thời trang Luân Đôn (Anh) sẽ trình làng thêm một loạt sản phẩm mới, chẳng hạn như bộ quần áo có thể dùng làm điện thoại di động (ĐTDĐ).

Úc dùng camera thông minh để xử phạt tài xế dùng điện thoại di động 

Cập Nhật 03-12-2019

Bang New South Wales của Úc đã trở thành địa phươg đầu tiên trên toàn thế giới chính thức áp dụng việc xử phạt các tài xế sử dụng điện thoại khi đang lái xe thông qua hệ thống camera thông minh

Tag: Úc, xử phạt tài xế dùng điện thoại di động

Đề nghị có giải pháp hữu hiệu hơn trong quản lý sim điện thoại di động 

Cập Nhật 11-05-2020

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị có giải pháp hữu hiệu hơn trong quản lý sim điện thoại di động; chấn chỉnh những vi phạm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng sim trái pháp luật. Nội dung trả lời của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố như sau:

Tag: quản lý sim điện thoại di động

Cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tiền đang hoành hành

Cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tiền đang hoành hành  

Cập Nhật 28-05-2020

Nhiều số thuê bao điện thoại di động vừa nhận được tin nhắn từ Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua số điện thoại.

Tag: lừa đảo, điện thoại di động