Kết quả tìm kiếm cho "điện hạt nhân"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 152

Nỗ lực ngăn thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản

Nỗ lực ngăn thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản 

Cập Nhật 17-03-2011

Một nhóm nhỏ các kỹ thuật viên cố gắng bám trụ ở nhà máy điện nguyên tử Fukushima trong nỗ lực nhằm ngăn chặn thảm họa hạt nhân lan rộng.

Nhật đề ra giải pháp mới ngăn phóng xạ hạt nhân

Nhật đề ra giải pháp mới ngăn phóng xạ hạt nhân 

Cập Nhật 17-03-2011

Trong khi các cơ quan chức năng Nhật Bản cố gắng hoàn thành đường dây điện mới, có thể khôi phục hệ thống làm lạnh tại nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi, những người sống sót sau động đất và sóng thần tuần rồi bắt đầu phàn nàn những nỗ lực cứu trợ của chính quyền.

Mỹ lo ngại vấn đề an toàn hạt nhân của Trung Quốc

Mỹ lo ngại vấn đề an toàn hạt nhân của Trung Quốc 

Cập Nhật 27-08-2011

Mạng tin WikiLeaks vừa tiết lộ bức điện tín đề ngày 29-8-2008 của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết, Trung Quốc có nguy cơ “ngày càng lớn” về tai nạn hạt nhân, do nước này chọn công nghệ giá rẻ có tuổi thọ chỉ 100 năm.

Người di tản vì sự cố hạt nhân 
bị quên lãng

Người di tản vì sự cố hạt nhân bị quên lãng 

Cập Nhật 05-10-2013

Hơn hai năm rưỡi kể từ sự cố hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác khi hàng chục ngàn người di tản chưa thể trở về nhà.

Tổng thống Mỹ cảnh báo nguy cơ 
khủng bố hạt nhân toàn cầu

Tổng thống Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố hạt nhân toàn cầu 

Cập Nhật 03-04-2016

Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh) hôm 1-4 kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cần phải làm nhiều hơn để bảo vệ các cơ sở hạt nhân dễ bị tấn công, nhằm chặn đứng nguy cơ các phần tử khủng bố "điên rồ" từ các nhóm như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tiến hành một cuộc tấn công thảm khốc bằng vũ khí hạt nhân.

Kỹ sư nhiễm phóng xạ làm chậm quá trình khắc phục sự cố

Kỹ sư nhiễm phóng xạ làm chậm quá trình khắc phục sự cố 

Cập Nhật 26-03-2011

Việc 3 kỹ sư bị nhiễm phóng xạ trong lúc làm việc đã khiến quá trình khắc phục sự cố ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima càng thêm khó khăn, đồng thời làm tăng nỗi lo của thế giới về cuộc khủng hoảng nguyên tử tồi tệ nhất trong vòng 25 năm qua.

Trung Quốc dùng AI “nâng tầm” chỉ huy tàu ngầm

Trung Quốc dùng AI “nâng tầm” chỉ huy tàu ngầm  

Cập Nhật 06-02-2018

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Công hôm 4-2 dẫn lời một nhà nghiên cứu cấp cao giấu tên tham gia chương trình nâng cấp tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc cho biết

Tag: trí tuệ nhân tạo AI, tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc

Trung Quốc tăng tốc cạnh tranh vũ khí hạt nhân

Trung Quốc tăng tốc cạnh tranh vũ khí hạt nhân  

Cập Nhật 30-05-2018

Dẫn lời các chuyên gia, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Công cảnh báo cuộc đua tranh giữa Trung Quốc với Mỹ và Nga trong lĩnh vực phát triển vũ khí nguyên tử

Tag: Trung Quốc-Mỹ-Nga, chạy đua vũ khí hạt nhân

Ấn Độ xây thêm 21 lò phản ứng hạt nhân 

Cập Nhật 05-01-2019

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn lời Quốc vụ khanh phụ trách Không gian và Năng lượng nguyên tử Ấn Độ Jitendra Singh ngày 3-1 cho biết nước này hiện có 9 lò phản ứng điện hạt nhân

Tag: Ấn Độ

Nhất trí tái khởi động đàm phán hạt nhân

Nhất trí tái khởi động đàm phán hạt nhân  

Cập Nhật 30-06-2019

Theo hãng tin Yonhap, chiều 30-6, tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp và bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Sự kiện diễn ra lúc khoảng 13 giờ 55 giờ Việt Nam và đây là cuộc gặp chính thức lần thứ ba giữa hai bên.

Tag: Cuộc gặp Mỹ-Triều tại DMZ, Nhất trí tái khởi động đàm phán hạt nhân