Kết quả tìm kiếm cho "điện hạt nhân"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 152

Động đất ở Nhật ảnh hưởng kinh tế toàn cầu

Động đất ở Nhật ảnh hưởng kinh tế toàn cầu 

Cập Nhật 16-03-2011

Thảm họa động đất gây sóng thần kinh hoàng tại Nhật Bản không chỉ tác động đến kinh tế nước này, mà còn ảnh hưởng tới thị trường thế giới, khi nguồn cung các mặt hàng như xe ô tô, đồ điện tử và thiết bị máy móc có thể bị gián đoạn dài hạn. Trong khi đó, tâm lý lo ngại về các nhà máy điện hạt nhân lan đến châu Âu sau vài vụ nổ khí hydro tại nhà máy Fukushima của Nhật.

Đàm phán hạt nhân trong căng thẳng

Đàm phán hạt nhân trong căng thẳng 

Cập Nhật 21-02-2012

Trước đe dọa tấn công bằng quân sự từ Israel, Tehran đang tăng cường phô diễn sức mạnh quân sự và tầm ảnh hưởng trong khi vẫn bày tỏ thiện ý nối lại các vòng đàm phán về chương trình hạt nhân của mình. Hôm 19-2, phái đoàn thanh sát viên cấp cao của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã đến Tehran bắt đầu vòng đàm phán 2 ngày giữa lúc căng thẳng giữa Iran và phương Tây ngày càng leo thang.

Đầu đạn hạt nhân Nga 
thắp sáng và sưởi ấm nước Mỹ

Đầu đạn hạt nhân Nga thắp sáng và sưởi ấm nước Mỹ 

Cập Nhật 14-10-2013

Quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí Rose Gottemoeller mới đây cho biết nhiên liệu uranium từ 20.000 đầu đạn hạt nhân của Nga theo Hiệp định "Megatons tới Megawatts" đang giúp cung cấp một nửa nguồn năng lượng hạt nhân của nước này.

Ukraine xây dựng cơ sở lưu trữ chất thải hạt nhân ở Chernobyl

Ukraine xây dựng cơ sở lưu trữ chất thải hạt nhân ở Chernobyl 

Cập Nhật 13-11-2017

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 11-11, các phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin, chính quyền nước này đã bắt đầu xây dựng một cơ sở lưu trữ chất thải hạt nhân (CSFSF) gần nhà máy điện nguyên tử Chernobyl bị phá hủy sau sự cố hạt nhân năm 1986.

Tag: Chernobyl, Ukraine, chất thải hạt nhân

Khó đoán số phận thỏa thuận hạt nhân Iran

Khó đoán số phận thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 03-01-2018

Với những bất ổn tại Iran hiện nay, giới quan sát dự đoán chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể dựa vào những diễn biến chính trị này để từ bỏ thỏa thuận hạt nhân ký kết với Tehran.

Tag: thuận hạt nhân Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, JCPOA

EU nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran

EU nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 17-05-2018

Tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Bulgaria hôm 16-5, các lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) nỗ lực thành lập một mặt trận thống nhất để đối phó với quyết định gây sốc của Tổng thống Donald Trump về việc rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tuần rồi.

Tag: thỏa thuận hạt nhân Iran, Liên minh châu Âu, ổng thống Donald Trump

Triều Tiên bị tố không tôn trọng cam kết phi hạt nhân hóa

Triều Tiên bị tố không tôn trọng cam kết phi hạt nhân hóa  

Cập Nhật 29-06-2018

Thông tin về việc CHDCND Triều Tiên đang đẩy nhanh tiến độ nâng cấp cơ sở hạt nhân dấy lên quan ngại cho tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa đang diễn ra giữa nước này với Mỹ.

Tag: phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Dự trữ nguyên liệu hạt nhân của Iran vẫn trong giới hạn thỏa thuận 

Cập Nhật 02-06-2019

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa công bố báo cáo cho biết lượng dự trữ nguyên liệu hạt nhân của Iran vẫn trong phạm vi giới hạn của thỏa thuận hạt nhân

Tag: Dự trữ nguyên liệu hạt nhân của Iran, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế IAEA, Kế hoạch hành động chung toàn diện JCPOA

Iran sẽ họp với các bên ký thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 23-07-2019

Iran sẽ tham dự cuộc họp các nhà ngoại giao của các bên tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015, có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)

Tag: Iran, thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Kế hoạch Hành động chung toàn diện JCPOA

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo  

Cập Nhật 10-02-2020

Đảng bộ xã Trường Long được Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Phong Điền công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Đạt được kết quả này là do Đảng bộ đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Tag: vai trò hạt nhân lãnh đạo, Đảng bộ xã Trường Long, xây dựng Đảng