Kết quả tìm kiếm cho "điều trị ung thư vú"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Tầm soát ung thư vú và cổ tử cung 

Cập Nhật 30-10-2012

Ung thư cổ tử cung ( UTCTC) và ung thư vú (UTV) là hai căn bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì người phụ nữ vẫn duy trì cuộc sống, đảm bảo sức khỏe.

Tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú

Tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú 

Cập Nhật 14-11-2016

Trên thế giới, cứ 22 giây có 1 người bị ung thư vú (UTV) và 5 phút có 3 phụ nữ qua đời vì căn bệnh này. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có 14.000 phụ nữ bị UTV. Nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì cơ hội chữa lành UTV rất cao. Vì thế, Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu thực hiện chương trình "Tri ân người phụ nữ của bạn", tầm soát UTV miễn phí cho phụ nữ để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng và góp phần đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này...

Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng 

Cập Nhật 26-04-2017

Ung thư vú là loại ung thư có tỷ lệ mắc mới đứng hàng thứ nhất trên thế giới và hàng thứ 3 tại Việt Nam và  cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới.  Ung thư đại trực tràng là ung thư có tỷ lệ mắc mới đứng hàng thứ 6 và tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ năm tại Việt Nam (*)

Ăn gì để giảm tác dụng phụ trong khi điều trị ung thư vú?

Ăn gì để giảm tác dụng phụ trong khi điều trị ung thư vú?  

Cập Nhật 13-12-2017

Các liệu pháp được thiết kế để ngăn ung thư vú tái phát thường ức chế cơ thể sản xuất hoặc sử dụng estrogen – hoóc-môn có thể thúc đẩy khối u phát triển.

Tag: ung thư vú, đậu hũ, bông cải xanh

Phòng ngừa sớm ung thư vú và cổ tử cung

Phòng ngừa sớm ung thư vú và cổ tử cung  

Cập Nhật 12-11-2018

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt.

Tag: ung thư vú, cổ tử cung

Vinmec ứng dụng nhiều “vũ khí” hiện đại trong điều trị ung thư

Vinmec ứng dụng nhiều “vũ khí” hiện đại trong điều trị ung thư  

Cập Nhật 01-04-2019

Vinmec vừa công bố áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân và nhiệt trị nhằm hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là những liệu pháp hiện đại đang được áp dụng ở các quốc gia có nền y học phát triển và được coi như “vũ khí” mới trong cuộc chiến chống ung thư hiện nay.

Tag: Vinmec, điều trị ung thư

Thuốc mới giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú 

Cập Nhật 02-06-2019

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy một loại thuốc mới trong điều trị ung thư vú dạng phổ biến nhất có thể giúp tăng cơ hội sống sót cho các bệnh nhân.

Tag: Thuốc mới giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú

Thuốc mới hứa hẹn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Thuốc mới hứa hẹn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư  

Cập Nhật 04-06-2019

Tại Hội nghị về bệnh ung thư lớn nhất thế giới diễn ra ở Chicago (Mỹ) cuối tuần qua, nhiều loại thuốc mới đã được giới thiệu sẽ làm tăng cơ hội sống sót cho những bệnh nhân mắc một số dạng ung thư khó điều trị như ung thư phổi, vú, tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

Tag: bệnh nhân ung thư

Phát hiện sớm, hiệu quả điều trị cao

Phát hiện sớm, hiệu quả điều trị cao  

Cập Nhật 09-12-2019

Ở phụ nữ, hai loại ung thư (UT) thường gặp là vú và cổ tử cung. Tại TP Cần Thơ, từ năm 2001 đến nay, số ca mắc UT ở phụ nữ có xu hướng gia tăng, nhất là UT vú

Tag: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, Cần Thơ

Tình yêu - “tấm khiên” bảo vệ sức khỏe bệnh nhân sau điều trị ung thư vú

Tình yêu - “tấm khiên” bảo vệ sức khỏe bệnh nhân sau điều trị ung thư vú  

Cập Nhật 17-06-2020

Mối quan hệ tích cực và đầy tình yêu thương có thể giúp người ta vượt qua những thời khắc đen tối và khó khăn nhất trong cuộc đời, đặc biệt là với người sống sót sau điều trị ung thư.

Tag: bảo vệ sức khỏe bệnh nhân, điều trị ung thư vú