Kết quả tìm kiếm cho "điều trị đau lưng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Một gia đình nhiều bất hạnh

Một gia đình nhiều bất hạnh 

Cập Nhật 03-09-2008

Gần 20 năm qua, hai vợ chồng ông Nguyễn Quốc Tuấn, ở tỉnh Vĩnh Long đã cố gắng làm lụng, trải qua biết bao nhọc nhằn, cay đắng để 2 con được đến trường. Thế nhưng, tai họa cứ đổ ập xuống gia đình họ. Đứa con gái đầu lòng đang học lớp 12 bị chết thảm, đến nay chưa tìm ra hung thủ; đứa con trai út bị chấn thương sọ não, phải nghỉ học điều trị một thời gian dài. Mọi thứ dành dụm đều không còn, mái nhà đã đổ sập mà vợ chồng ông vẫn chưa sửa được…

Chuyển giao kỹ thuật điều trị tiên tiến cho Bệnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Chuyển giao kỹ thuật điều trị tiên tiến cho Bệnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ 

Cập Nhật 09-01-2009

Trong năm 2008, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, đã chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản lưng (còn gọi là nội soi lấy sỏi niệu quản lưng) và phẫu thuật thay chỏm xương đùi (còn gọi là thay khớp háng) cho BV Đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ.Đây là bước khởi đầu để hai BV tiếp tục triển khai thêm một số kỹ thuật điều trị mới. Xoay quanh vấn đề này, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho biết:

6 nguyên nhân phổ biến gây đau lưng và cách điều trị

6 nguyên nhân phổ biến gây đau lưng và cách điều trị 

Cập Nhật 16-05-2015

Đau lưng là tình trạng phổ biến, ảnh hưởng tới ít nhất 80% người trưởng thành với mức độ khác nhau. Liệu pháp đầu tiên thường là dùng thuốc giảm đau, nhưng nhiều bằng chứng khoa học cho thấy cách này chỉ giảm đau nhất thời. Để giúp mọi người điều trị đúng cách, trang thông tin sức khỏe Healthista.com chỉ ra 6 nguyên nhân gây đau lưng phổ biến và cách chữa cho từng loại bệnh.

Những cách tự nhiên giúp loại bỏ sỏi thận

Những cách tự nhiên giúp loại bỏ sỏi thận 

Cập Nhật 30-05-2015

Sỏi thận hay sạn thận gây ra bởi tình trạng cầu thận không loại bỏ độc tố hoặc cặn trong nước tiểu hiệu quả, khiến chúng lắng đọng ở thận dưới dạng các tinh thể rắn. Nếu sỏi lớn có thể gây đau lưng, tiểu buốt thậm chí tiểu ra máu và cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận, cần gặp bác sĩ điều trị. Nhưng với sỏi nhỏ, chúng ta có thể làm tan và đẩy nó ra ngoài theo đường tiểu, bằng cách áp dụng một số phương pháp sau đây:

Có nên dùng liệu pháp đảo ngược trong điều trị đau lưng?

Có nên dùng liệu pháp đảo ngược trong điều trị đau lưng?  

Cập Nhật 11-05-2018

Phương pháp chữa bệnh bằng tư thế “trồng cây chuối” này dựa trên một giả thuyết cho rằng việc giơ đôi chân lên cao khỏi đầu có thể đảo ngược những ảnh hưởng của trọng lực lên cơ thể.

Tag: điều trị đau lưng, trồng cây chuối

Can thiệp điều trị hiệu quả tắc động mạch chi dưới

Can thiệp điều trị hiệu quả tắc động mạch chi dưới  

Cập Nhật 12-04-2021

Các triệu chứng đau, mỏi chân do bệnh lý động mạch chi dưới mạn tính thường nhầm với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm, có thể khiến việc điều trị bị chậm trễ, bệnh tiến triển nặng làm loét và hoại tử chi.

Tag: ThS.BS Nguyễn Văn Trang, Phó Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực - mạch máu, Bệnh viện Ða khoa TP Cần Thơ, Can thiệp điều trị hiệu quả tắc động mạch chi dưới