Kết quả tìm kiếm cho "điều chuyển vốn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 28

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng trong khó khăn

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng trong khó khăn 

Cập Nhật 27-11-2008

Trong 2 tháng qua, cùng với chính sách điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, lãi suất cho vay đã giảm, khó khăn về vốn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đã phần nào được tháo gỡ. Song, doanh nghiệp (DN) đang phải đối mặt với thách thức mới: Năm 2009 được dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục còn nhiều khó khăn, Việt Nam mở cửa cho thị trường bán lẻ… Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu nhìn ở góc độ tích cực đây là điều kiện thúc đẩy các DN liên kết lại để tận dụng cơ hội và có chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tiếp sức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Cập Nhật 10-06-2010

TP Cần Thơ hiện có trên 9.000 doanh nghiệp (DN) các loại hình, trong đó đa phần là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), nhưng đây là thành phần đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động của thành phố. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, sức cạnh tranh của DNVVN còn nhiều hạn chế. Theo các chuyên gia kinh tế, lãi suất ngân hàng cao, thị trường tiêu thụ đang thu hẹp do tác động của khủng hoảng kinh tế năm 2009 sẽ gia tăng áp lực lên các DNVVN. Nếu không có sự hà hơi tiếp sức của các ngành chức năng trong việc tìm kiếm thị trường, tạo điều kiện để DN tiếp cận nguồn vốn sản xuất, kinh doanh thì DNVVN có thể gặp nhiều khó khăn.

Khơi thông vốn, tăng đầu tư

Khơi thông vốn, tăng đầu tư 

Cập Nhật 04-03-2017

Doanh nghiệp (DN) được xem là nguồn lực quan trọng để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, tạo việc làm và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước. Năm 2017, với nỗ lực đồng hành cùng DN, TP Cần Thơ thực hiện quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy khởi nghiệp, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh.

Nỗi lo trước đợt thả nuôi lấp vụ tôm sú

Nỗi lo trước đợt thả nuôi lấp vụ tôm sú 

Cập Nhật 26-05-2011

Nhiều địa phương ở vùng ĐBSCL đang bước vào đợt thả nuôi tôm sú khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn; giá tôm giống nhiều khả năng tăng cao khi hầu hết diện tích phải thả nuôi trong thời gian ngắn... Mùa tôm năm nay vốn dĩ đã khó nay lại càng thêm khó.

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học 

Cập Nhật 07-04-2008

Bắp, mía đường lâu nay là nguồn nguyên liệu chủ chốt để sản xuất nhiên liệu sinh học, nhất là ethanol. Tuy nhiên, trước những lo ngại về nguy cơ khan hiếm lương thực do ngày càng nhiều diện tích đất nông nghiệp được dùng để canh tác cây nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học, nhiều công ty chuyển sang dùng tảo và các loại cây ra hoa, hoặc rác nông nghiệp. Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện thức ăn thừa, sữa bị hư, sinh vật chết và rau củ bỏ đi..., gọi chung là rác hữu cơ, vốn rất dồi dào nếu biết cách xử lý cũng có thể trở thành nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Chuyện về một gia đình người Huế ở Cần Thơ

Chuyện về một gia đình người Huế ở Cần Thơ 

Cập Nhật 26-06-2009

Ở hẻm 29, đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, bà con ai cũng biết bà Công Tôn Nữ Thu Quang- vốn xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc- từ Huế theo chồng vào Cần Thơ lập nghiệp đã tròn 35 năm. Điều khiến mọi người biết và quí mến là bà sống rất giản dị, gần gũi với xóm giềng, gia đình nề nếp, hạnh phúc, con cái thành đạt. Xóm giềng quen gọi bà Quang bằng cái tên thân mật: bà Me.

Ám ảnh vỡ đê!

Ám ảnh vỡ đê! 

Cập Nhật 20-10-2012

Đợt triều cường từ 15 đến 18-10-2012 mới đây đã làm vỡ và tràn qua hàng trăm đoạn bờ bao xung yếu của huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Đây không phải là lần đầu tiên, mà chuyện vỡ đê (hay bờ bao xung yếu) vốn đã trở thành "chuyện thường niên" ở xứ sở bốn bề sông nước này. Điều đáng nói là càng về sau, số đê vỡ càng nhiều hơn, thiệt hại càng nặng nề hơn, còn người dân thì chỉ còn mỗi một cách "sống cùng đê vỡ".

Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít

Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít  

Cập Nhật 08-12-2017

Thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh vẫn là thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp trong nước lẫn có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Tag: đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, VCCI, Hiệp hội Thương mại Mỹ

Bước chuyển mới từ kinh tế hợp tác

Bước chuyển mới từ kinh tế hợp tác  

Cập Nhật 24-01-2018

Những năm qua, quận Ô Môn tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ và tạo điều kiện cho các tổ hơp tác (THT), hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, khoa học công nghệ,…

Tag: quận Ô Môn, kinh tế hợp tác, tổ hơp tác, hợp tác xã

Khởi sắc từ Ðề án Bệnh viện vệ tinh

Khởi sắc từ Ðề án Bệnh viện vệ tinh  

Cập Nhật 06-11-2020

Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, với sự hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ (BVHH - TMCT) triển khai nhiều kỹ thuật mới, đáp ứng công tác điều trị cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, vốn đều tăng cao so với trước.

Tag: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ, Ðề án Bệnh viện vệ tinh