Kết quả tìm kiếm cho "đụng độ với Trung Quốc"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 123

Trung Quốc “làm găng” 
với Mỹ trên Biển Đông

Trung Quốc “làm găng” với Mỹ trên Biển Đông 

Cập Nhật 22-05-2015

Hải quân Trung Quốc đã phát cảnh báo 8 lần khi một máy bay do thám của Mỹ áp sát đảo nhân tạo mà Bắc Kinh đang xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam hòng mở rộng ảnh hưởng của nước này trên Biển Đông – một nhóm phóng viên CNN tham gia tác nghiệp trên chuyến bay giám sát hôm 20-5 cho biết.

Trung Quốc phát triển du lịch 
tại núi Everest

Trung Quốc phát triển du lịch tại núi Everest 

Cập Nhật 02-01-2017

Trung Quốc mới đây công bố nhiều kế hoạch lớn sẽ được triển khai tại núi Everest nhằm tăng cường thu hút du khách đến với "nóc nhà thế giới". Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án xây dựng một khu phức hợp du lịch tại công viên quốc gia Chomolungma ở thị trấn Gangkar thuộc khu tự trị Tây Tạng.

“Con đường tơ lụa” của Trung Quốc 
  gặp khó ở Sri Lanka

“Con đường tơ lụa” của Trung Quốc gặp khó ở Sri Lanka 

Cập Nhật 09-02-2017

Trung Quốc hồi cuối năm ngoái đã ký một thỏa thuận với Sri Lanka nhằm phát triển cảng chiến lược Hambantota cũng như xây dựng một khu công nghiệp lớn gần đó. Đây là một phần trong tham vọng tạo ra "Con đường tơ lụa mới" trên khắp châu Á.

Trung An xây dựng 
“xã nông thôn mới” bền vững

Trung An xây dựng “xã nông thôn mới” bền vững 

Cập Nhật 12-01-2016

Xã Trung An, huyện Cờ Đỏ là 1 trong 2 xã được TP Cần Thơ chọn làm xã điểm xây dựng bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới (NTM). Dù đã "về đích" NTM được 2 năm, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung An vẫn không tự thỏa mãn với kết quả đạt được. Thời gian qua, địa phương luôn nỗ lực củng cố, nâng cấp diện mạo xã NTM để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân...

Trung Quốc cung cấp dịch vụ định vị toàn cầu

Trung Quốc cung cấp dịch vụ định vị toàn cầu 

Cập Nhật 29-12-2011

Từ ngày 27-12, Trung Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ từ hệ thống vệ tinh định vị Bắc Đẩu (ảnh), mở ra triển vọng giúp nước này thoát khỏi sự phụ thuộc và trở thành đối thủ cạnh tranh với hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ đang được sử dụng rộng rãi. Bắc Đẩu, do Tập đoàn Khoa học và Công nghệ không gian Trung Quốc điều hành, sẽ cung cấp các dịch vụ về định vị, dẫn đường... cho xứ sở gấu trúc và các nước lân cận.

Trung Quốc đổ tiền 
giành ảnh hưởng ở Bắc Cực

Trung Quốc đổ tiền giành ảnh hưởng ở Bắc Cực 

Cập Nhật 22-03-2013

Ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế đang phát triển của Trung Quốc cần rất nhiều khoáng sản và dầu mỏ. Trong những năm qua, quốc gia đông dân nhất hành tinh này đã không ngừng bắt tay hợp tác với nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới nhằm phát triển hai lĩnh vực này. Không dừng lại ở đó, Bắc Kinh ngày càng mở rộng ảnh hưởng của mình ở khu vực Bắc Bán Cầu.

Tiếp cận, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nuôi trồng thủy sản

Tiếp cận, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nuôi trồng thủy sản  

Cập Nhật 23-11-2017

(CT)- Ngày 22-11, tại TP Cần Thơ, Ban Quản lý Dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững và công bằng tại Việt Nam” do Liên minh EU tài trợ phối hợp với Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thủy sản bền vững cùng một số đơn vị tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ 4.0 và công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam”.

Tag: nuôi trồng thủy sản, Ứng dụng công nghệ 4.0

Mỹ không giảm trừng phạt cho đến khi Triều Tiên 
phi hạt nhân hóa

Mỹ không giảm trừng phạt cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa  

Cập Nhật 03-06-2018

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis ngày 3-6 nhấn mạnh “không được giảm” các biện pháp trừng phạt do Liên Hiệp Quốc (LHQ) đứng đầu áp đặt với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Tag: trừng phạt, Triều Tiên, phi hạt nhân hóa

Tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động

Tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động  

Cập Nhật 07-10-2019

(CT)- Ngân hàng Thế giới (WB) kết hợp với Trung tâm Quốc tế Quản lý Môi trường (ICEM) và Ban Quản lý dự án ODA vừa triển khai tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động tại 13 phường của quận Ninh Kiều và 4 phường của quận Bình Thủy (Bùi Hữu Nghĩa, An Thới, Long Hòa, Long Tuyền).

Tag: Tập huấn lập bản đồ ngập lụt dựa vào cộng đồng sử dụng ứng dụng di động

Tập huấn lập bản đồ nguy cơ ngập lụt đô thị sử dụng QGIS

Tập huấn lập bản đồ nguy cơ ngập lụt đô thị sử dụng QGIS 

Cập Nhật 06-11-2019

(CT)- Trong 2 ngày 5 và 6-11-2019, tại TP Cần Thơ, Ngân hàng Thế giới (WB) kết hợp với Trung tâm Quốc tế Quản lý Môi trường (ICEM) và Ban Quản lý dự án ODA tổ chức tập huấn lập bản đồ nguy cơ ngập lụt đô thị sử dụng QGIS cho cán bộ sở, ban ngành thành phố.

Tag: bản đồ, ngập lụt đô thị, QGIS