Kết quả tìm kiếm cho "đời sống hôn nhân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 116

Chuẩn bị vật dụng cho phòng tân hôn

Chuẩn bị vật dụng cho phòng tân hôn 

Cập Nhật 28-10-2016

Theo ghi nhận tại một số điểm kinh doanh vật dụng trang trí nội thất hay chăn, ga, gối, nệm trong nội ô TP Cần Thơ, từ khoảng tháng 10 đến tháng 2 hằng năm là mùa cưới. Khi các đôi bạn trẻ sắp bước vào cuộc sống hôn nhân, dù ở cùng cha mẹ hay ở riêng, thông thường các cặp đôi cũng chuẩn bị một số vật dụng cơ bản cho tổ ấm. Các vật dụng như: bộ chăn ga gối, nệm, giường... thông thường đều được mua sắm mới.

Xây dựng đời sống văn hóa là chiến lược quan trọng trong xây dựng và phát triển thành phố

Xây dựng đời sống văn hóa là chiến lược quan trọng trong xây dựng và phát triển thành phố 

Cập Nhật 10-09-2010

TP Cần Thơ vừa Tổng kết 10 năm Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) và tuyên dương hơn 60 điển hình cá nhân và mô hình văn hóa tiên tiến. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với đồng chí Tô Minh Giới, Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH thành phố - về hướng phát triển mới của việc xây dựng đời sống văn hóa.

Vươn tới cuộc sống mới

Vươn tới cuộc sống mới 

Cập Nhật 08-01-2011

Dù thuộc quận trung tâm Ninh Kiều nhưng hơn 5 năm về trước, khu vực Thới Nhựt, phường An Bình, vẫn là một vùng ven, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Năm 2007, khu vực Thới Nhựt được tách thành nhiều khu vực và một phần trở thành khu vực 2, phường An Khánh hiện nay. Nơi đây đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, khiến đời sống nhân dân ngày càng cải thiện nhưng cũng nảy sinh không ít những bất cập. Khu vực 2 đang từng bước khắc phục khó khăn để vươn tới cuộc sống mới...

Hôn nhân viên mãn dưới góc nhìn khoa học

Hôn nhân viên mãn dưới góc nhìn khoa học 

Cập Nhật 28-06-2010

Từ kinh nghiệm của bản thân, Tara Parker-Pope – cây bút viết cho tờ New York Times (Mỹ) và là tác giả quyển “The Science of a Good Marriage” (Khoa học của hôn nhân viên mãn) vừa mới phát hành – cho rằng việc am hiểu khía cạnh khoa học của đời sống hôn nhân giúp chúng ta nhìn thấy trước đâu là những mối quan hệ vững bền theo năm tháng, và những ai sẽ chật vật trong hành trình lèo lái con thuyền hôn nhân đến bến bờ hạnh phúc.

Để hôn nhân không đi vào ngõ cụt

Để hôn nhân không đi vào ngõ cụt  

Cập Nhật 07-10-2017

Mỗi lần gặp bạn bè, chị K. hay than phiền về những mâu thuẫn, bế tắc trong hôn nhân của mình. Tự bao giờ, vợ chồng chị đối xử với nhau như hai người xa lạ; chuyện ai nấy làm, ít khi quan tâm, chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Chị K. hoàn toàn “mù tịt” những chuyện liên quan công việc, bạn bè hay các mối quan hệ của chồng.

Tag: hôn nhân

“Vết rạn” hôn nhân

“Vết rạn” hôn nhân  

Cập Nhật 12-05-2018

Kết hôn 6 năm, hơn tháng trước, chị L. (Kiên Giang) dọn về thị xã sống chung với gia đình chồng. Tuần đầu trôi qua quá... kinh khủng đối với chị L.

Tag: hôn nhân

Khoan thứ...

Khoan thứ...  

Cập Nhật 20-07-2019

Trong cuộc sống hôn nhân đôi khi không tránh khỏi những sóng gió, thử thách. Nguyên nhân có thể xuất phát từ cả hai nhưng cũng có khi xuất phát từ một phía

Tag: Khoan thứ, cuộc sống hôn nhân

Cần lắm

sự quan tâm…

Cần lắm sự quan tâm…  

Cập Nhật 10-10-2020

Có nhiều yếu tố dẫn đến rạn nứt hôn nhân, song nguyên nhân khá phổ biến là thiếu sự quan tâm đối với bạn đời - chồng/vợ không còn chú trọng dành thời gian cho nhau cũng như ít lắng nghe, trò chuyện, săn sóc đối phương.

Tag: Cần lắm sự quan tâm, rạn nứt hôn nhân, lắng nghe, trò chuyện, săn sóc đối phương

“Đánh động” để giới trẻ sớm chuẩn bị cho đời sống hôn nhân

“Đánh động” để giới trẻ sớm chuẩn bị cho đời sống hôn nhân  

Cập Nhật 09-11-2020

Khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi là nội dung đáng chú ý tại Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28-4-2020.

Tag: Khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, giới trẻ, đời sống hôn nhân, Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28-4-2020

Đồng vợ, đồng chồng

nhưng đừng... đồng phạm!

Đồng vợ, đồng chồng nhưng đừng... đồng phạm!  

Cập Nhật 28-11-2020

Trong đời sống hôn nhân, thuận vợ thuận chồng là điều tốt, nhưng chỉ đúng đối với những việc làm hay, ý nghĩa. Còn với chuyện sai trái, sự kết hợp này sẽ gây hậu quả khó lường.

Tag: Đồng vợ, đồng chồng nhưng đừng... đồng phạm!, vi phạm pháp luật, Tòa án Nhân dân (TAND) TP Cần Thơ