Kết quả tìm kiếm cho "đổi tên nước"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 64

Trung Quốc phát triển 
UAV tàng hình

Trung Quốc phát triển UAV tàng hình 

Cập Nhật 12-03-2017

Tờ Trung Hoa Nhật báo hôm 9-3 cho biết, Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Vũ trụ Trung Quốc (CASIC), nhà sản xuất tên lửa lớn nhất nước này, hiện đang phát triển loại máy bay không người lái (UAV) quân sự có khả năng tàng hình, có thể tránh được các loại vũ khí phòng không, thậm chí "né" được hệ thống radar của đối phương. Loại UAV này được CASIC chế tạo giống như các tên lửa hành trình và có thể được dùng làm máy bay ném bom tầm xa khi không chiến.

Ông Macron và mục tiêu giành thế đa số tại Quốc hội

Ông Macron và mục tiêu giành thế đa số tại Quốc hội 

Cập Nhật 09-05-2017

Một ngày sau chiến thắng, Tổng thống Pháp đắc cử Emmanuel Macron bắt đầu tính đến "giai đoạn 2" của kế hoạch thay đổi đất nước với thách thức lớn nhất hiện nay là đảm bảo phong trào "Nền Cộng hòa tiến lên" (tên mới của Tiến lên) của ông giành được thế đa số trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng tới.

Tìm “dấu tích” chàng Liang Dăm

Tìm “dấu tích” chàng Liang Dăm 

Cập Nhật 04-08-2016

Liang Dăm được xem như Thánh Gióng của người Cơ Ho. Khi đánh tan kẻ thù, chàng biến mất ở một con thác. Từ đó, tên chàng trở thành tên làng; dòng thác ngày đêm cuồn cuộn chảy mang phù sa, nước lành muôn đời nay trở thành dòng thác linh thiêng, hiện thân của chàng Liang Dăm.

Thảm kịch lấy chồng nước ngoài

Thảm kịch lấy chồng nước ngoài 

Cập Nhật 14-02-2008

Ngày 6-2-2008, thêm một nạn nhân ở TP Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc bị tử nạn, bỏ thây nơi xứ người. Chuyến xuất ngoại vỏn vẹn 25 ngày vào đầu năm 2008 cũng là chuyến đi định mệnh, kết thúc cuộc đời của cô gái vắn số tên Trần Thanh Lan, vừa tròn 22 tuổi.

Cảnh giác với những chiêu lừa đội lốt sàn giao dịch thương mại điện tử

Cảnh giác với những chiêu lừa đội lốt sàn giao dịch thương mại điện tử 

Cập Nhật 22-07-2011

Cũng như tại nhiều tỉnh, thành khác, trên địa bàn TP Cần Thơ từng xuất hiện nhiều công ty bán hàng đa cấp với nhiều mặt hàng như: soong nồi, nước rửa chén, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... Sau một thời gian hoạt động với nhiều chiêu thức lôi kéo, mở rộng mạng lưới bán hàng, hình thức bán hàng đa cấp tạm lắng xuống... Tuy nhiên, thời gian gần đây trên địa bàn TP xuất hiện kiểu bán hàng cũng tương tự như hình thức bán hàng đa cấp nhưng hiện đại và tinh vi hơn, lôi kéo nhiều bạn trẻ, trong đó có không ít sinh viên tham gia. Kiểu bán hàng này núp bóng dưới tên gọi rất “kêu” là: sàn giao dịch thương mại điện tử...

Campuchia thu hút nhân tài bóng đá ở nước ngoài

Campuchia thu hút nhân tài bóng đá ở nước ngoài 

Cập Nhật 27-10-2011

Giống như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, Campuchia hiện đang kêu gọi các tài năng gốc Campuchia trên khắp thế giới “về quê” để phát triển đội tuyển quốc gia. Theo chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia Sokha Sao, có 3 cái tên tuổi đang được chú ý.

Thánh đường âm nhạc Grand Ole Opry

Thánh đường âm nhạc Grand Ole Opry 

Cập Nhật 25-06-2011

Grand Ole Opry là tên chương trình biểu diễn nhạc đồng quê được phát thanh trực tiếp khắp nước Mỹ từ năm 1925 đến nay và có nhà hát riêng cùng tên. Nằm tại thành phố Nashville, bang Tennessee, nhà hát Grand Ole Opry được xem là “thánh đường âm nhạc” với những chuẩn mực âm nhạc và đạo đức truyền thống bất chấp những thay đổi trong làng giải trí Mỹ.

Mỹ chật vật đối phó Triều Tiên

Mỹ chật vật đối phó Triều Tiên  

Cập Nhật 05-09-2017

Mỹ đang ra sức trấn an các đồng minh cũng như tìm kiếm biện pháp mới trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử thành công quả bom nhiệt hạch (bom H) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 3-9.

Tag: Triều Tiên

Nga, Trung Quốc phát triển vũ khí “phản” không gian

Nga, Trung Quốc phát triển vũ khí “phản” không gian  

Cập Nhật 22-02-2018

Hàng năm, Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) đều cho công bố Đánh giá nguy cơ toàn cầu đối với cộng đồng tình báo Mỹ, trong đó bao gồm đánh giá về các mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia nước này.

Tag: Nga-Trung Quốc-Mỹ, vũ khí không gian, công nghệ tên lửa