Kết quả tìm kiếm cho "đồng chí Chiêm Quốc Tế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Vì sao chưa hấp dẫn khách quốc tế ?

Vì sao chưa hấp dẫn khách quốc tế ? 

Cập Nhật 12-05-2008

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - vùng đất trù phú ruộng vườn, sông nước mênh mông, cây lành trái ngọt, tôm cá đầy ắp... được ví như xứ sở văn minh lúa nước, sông nước miệt vườn. Thế nhưng hiện nay, ĐBSCL vẫn chưa là điểm “dừng chân” của du khách quốc tế. Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến vùng ĐBSCL chỉ chiếm khoảng 15% tổng lượng du khách nước ngoài trong cả nước. Vì sao?

Phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững

Phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững 

Cập Nhật 19-09-2011

TCCSĐT - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là trung tâm sản xuất và chế biến nông, thủy sản, lương thực, thực phẩm lớn nhất của Việt Nam, hiện đóng góp 50% sản lượng lúa, 90% sản lượng gạo xuất khẩu, 70% lượng trái cây của cả nước. Sản xuất thủy sản chiếm hơn 70% sản lượng của cả nước và đóng góp khoảng 80% lượng xuất khẩu, hằng năm cung cấp khoảng 52% sản lượng thủy sản đánh bắt và gần 67% sản lượng thủy sản nuôi trồng, chiếm 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước. Đến 2010, vùng ĐBSCL đã đạt và vượt chỉ tiêu 21 triệu tấn lương thực mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra. Có thể khẳng định ĐBSCL là vùng kinh tế quan trọng nhất tại Việt Nam, nơi bảo đảm an ninh lương thực cho quốc gia.

Tạo động lực, tinh thần kinh doanh cho doanh nghiệp ĐBSCL

Tạo động lực, tinh thần kinh doanh cho doanh nghiệp ĐBSCL 

Cập Nhật 04-05-2015

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), ĐBSCL hiện có trên 50.000 doanh nghiệp (DN), trong đó DN khu vực tư nhân chiếm 98%, DN FDI chiếm 1,2%, DN Nhà nước chiếm 0,8% và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, tư nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến nông lâm thủy sản, thương mại dịch vụ không đăng ký hoạt động theo các loại hình DN. Điều này cho thấy, khu vực tư nhân ở ĐBSCL giữ vai trò then chốt trong đóng góp phát triển kinh tế ĐBSCL, tạo công ăn việc làm cho xã hội. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, những tồn tại, yếu kém của khu vực này cần phải được nhìn nhận một cách thấu đáo.

Giải pháp tiết giảm chi phí sản xuất hiệu quả

Giải pháp tiết giảm chi phí sản xuất hiệu quả 

Cập Nhật 20-04-2016

Theo các chuyên gia về năng lượng, sử dụng năng lượng trong sản xuất chế biến thực phẩm và thủy sản chiếm khoảng 30% tổng giá thành sản phẩm nên tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong ngành chế biến thủy sản là rất lớn. Cùng với đó, việc triển khai các dự án, mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm với sự trợ lực từ các ngành, các cấp cho cộng đồng doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng thiết bị công nghệ hiện đại để cải tiến quy trình sản xuất theo hướng tiết kiệm năng lượng, giảm giá thành sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh khi hội nhập quốc tế.

Công bố các quyết định về công tác cán bộ

Công bố các quyết định về công tác cán bộ  

Cập Nhật 21-04-2020

* Đồng chí Lê Văn Thành giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Văn Sử giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

Tag: Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, công tác cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Lê Văn Thành, đồng chí Phạm Văn Hiểu, đồng chí Chiêm Quốc Tế