Kết quả tìm kiếm cho "đồ ngọt"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 143

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 30-03-2013

Là vùng đất thấp, ven biển nên ĐBSCL chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Những tháng mùa khô, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL rơi vào cảnh nước biển xâm nhập vào nội đồng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực này đã và đang có những giải pháp để ứng phó và thích nghi với BĐKH.

Khai thác lợi thế mặn – ngọt

Khai thác lợi thế mặn – ngọt 

Cập Nhật 28-04-2016

Khô hạn và xâm nhập mặn đang hoành hành vùng ĐBSCL. Đến nay, đã có 10 tỉnh công bố thiên tai do hạn mặn xâm nhập sâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong vùng. Thế nhưng, nước mặn không phải lúc nào cũng có hại. Ở Bạc Liêu, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân đã khai thác lợi thế của nước mặn từ bao đời nay để giúp dân sinh sống và làm giàu. Mặc dù là tỉnh thứ 9 trong số 10 tỉnh công bố thiên tai do hạn mặn nhưng thiệt hại về lúa và thủy sản được xem là thấp nhất so với các năm.

Lãng mạn Cố đô

Lãng mạn Cố đô 

Cập Nhật 02-04-2012

Album “Ngọt ngào Huế thuở dấu yêu” do Viết Tân studio phát hành ra mắt đúng vào dịp Festival Huế 2012. Album là sự kết hợp giữa nhạc sĩ Quỳnh Hợp và ca sĩ Lương Viết Quang với 13 tình khúc lãng mạn gắn với Cố đô...

Mùa trái ngọt 
của nghệ sĩ nhiếp ảnh 
Đỗ Hiếu Liêm

Mùa trái ngọt của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Hiếu Liêm 

Cập Nhật 31-03-2013

2012 là mùa gặt hái của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bạc Liêu Đỗ Hiếu Liêm khi anh đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh danh giá và được chính thức được kết nạp vào Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, sau gần nửa đời người gắn bó với chiếc máy ảnh.

Đồng bằng sông Cửu Long: Nguy cơ thiếu nước ngọt sản xuất mùa khô năm 2017

Đồng bằng sông Cửu Long: Nguy cơ thiếu nước ngọt sản xuất mùa khô năm 2017 

Cập Nhật 11-12-2016

Tổng Cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) khuyến cáo, tuy mùa khô năm 2017 không khốc liệt như năm 2016, nhưng dòng chảy sông Cửu Long có thể thiếu hụt, dẫn đến hạn hán và xâm nhập mặn đến sớm ngay từ những tháng đầu năm 2017. Do đó, các địa phương trong khu vực cần quan tâm công tác thủy lợi, sử dụng nguồn nước hợp lý cho sản xuất, nuôi trồng thủy sản…

“Quả ngọt đầu mùa” của Bóng rổ nữ Cần Thơ

“Quả ngọt đầu mùa” của Bóng rổ nữ Cần Thơ 

Cập Nhật 11-08-2016

Đội Bóng rổ nữ Cần Thơ vừa giành HCV Giải vô địch Bóng rổ trẻ nam, nữ toàn quốc 2016 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 7. Trước đó, các nữ VĐV Bóng rổ Cần Thơ cũng đã giành HCB Giải vô địch Bóng rổ nam, nữ toàn quốc 2016 và HCĐ giải Cúp toàn quốc 2016. Năm nay, 4 nữ VĐV Cần Thơ cũng đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải Bóng rổ Đông Nam Á và châu Á. Đó là những thành quả ban đầu của Bóng rổ nữ Cần Thơ sau thời gian được xây dựng lại.

Những lý do chúng ta nên dùng 
quả mâm xôi đen

Những lý do chúng ta nên dùng quả mâm xôi đen 

Cập Nhật 17-11-2015

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, quả mâm xôi đen (còn gọi là phúc bồn tử đen) mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng nhờ chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn thường xuyên tiêu thụ loại quả có vị chua ngọt này:

Đổi thay ở xã nông thôn mới Thạnh Phú

Đổi thay ở xã nông thôn mới Thạnh Phú  

Cập Nhật 21-10-2019

Làng quê đổi mới, cơ sở hạ tầng xây dựng khang trang, sản xuất phát triển không ngừng, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên. Đó là “quả ngọt” của xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ sau gần 9 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới.

Tag: Đổi thay ở xã nông thôn mới Thạnh Phú, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ

Cà Mau: Hơn 1.400ha lúa đổ ngã, đê biển bị uy hiếp

Cà Mau: Hơn 1.400ha lúa đổ ngã, đê biển bị uy hiếp  

Cập Nhật 29-09-2020

(CTO)-Mưa lớn kèm thời tiết cực đoan mấy ngày qua đã gây nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Trong đó, vùng ngọt hóa của tỉnh bị ngập nặng, lúa Hè Thu chuẩn bị thu hoạch bị thiệt hại hàng loạt. Đê biển Tây tiếp tục bị uy hiếp do sạt lở.

Tag: Mưa lớn, thời tiết cực đoan