Kết quả tìm kiếm cho "đồ cổ xưa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 59

Dấu xưa trên “xứ Gò”

Dấu xưa trên “xứ Gò” 

Cập Nhật 03-07-2014

Đến Gò Công (Tiền Giang) – quê hương của những "Bà hoàng" lừng lẫy trong lịch sử Việt Nam như: Thái Hậu Từ Dũ, Nam Phương Hoàng hậu, du khách không chỉ say lòng với cảnh sông nước hữu tình mà còn được chiêm ngưỡng những công trình rêu phong trăm tuổi. Đó cũng là dịp cảm nhận vẻ đẹp của vùng đất cổ xưa bậc nhất xứ "Nam kỳ lục tỉnh".

Vàng trong cát và nhà tù Côn Đảo!

Vàng trong cát và nhà tù Côn Đảo! 

Cập Nhật 13-06-2015

Có người cho rằng Côn Ðảo đâu có thắng cảnh đẹp mà đến tham quan. Trong khi nhiều cựu tù Côn Ðảo lòng thiết tha muốn trở lại "chiến trường" xưa mà không thể - vì nhiều lý do, trong đó có lý do sức khỏe. Riêng tôi, đã một lần có dịp đến đây, được lắng nghe và lặng người trước những hạt vàng còn lẫn sâu trong cát!

Phát triển bền vững – yêu cầu bức thiết cho đô thị Việt Nam

Phát triển bền vững – yêu cầu bức thiết cho đô thị Việt Nam 

Cập Nhật 17-09-2016

Trong quá trình chuyển mình phát triển của các đô thị, dù là bảo tồn, tôn vinh các giá trị cổ xưa hay hướng đến tính năng động, tiện nghi thì đích đến luôn nhằm tạo nên một không gian sống lý tưởng cho người dân. Đó là những vấn đề chính được các chuyên gia Việt Nam – Cộng hòa Pháp đưa thảo luận tại hội thảo "Phát triển đô thị" trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 (Hội nghị 10).

Bạch quả có thể hỗ trợ phục hồi

sau đột quỵ

Bạch quả có thể hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ  

Cập Nhật 22-12-2017

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã chứng minh chiết xuất từ bạch quả (Ginkgo biloba - ảnh) có thể giúp não phục hồi sau đột quỵ.

Tag: bạch quả, đột quỵ

Ban liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô phối hợp khám bệnh, tặng quà gia đình người có công

Ban liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô phối hợp khám bệnh, tặng quà gia đình người có công  

Cập Nhật 07-01-2018

(CT)- Ngày 7-1-2018, Ban Liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức hành quân về nguồn, thăm lại chiến trường xưa và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Châu Thành và huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tag: Ban liên lạc, Cựu chiến binh, Tiểu đoàn Tây Đô, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, gia đình chính sách

Sức hút của làng cổ Đường Lâm

Sức hút của làng cổ Đường Lâm  

Cập Nhật 15-10-2019

Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây, cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 45 km. Đây cũng làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia (2006). Ngày nay, ngôi làng vẫn giữ được lối kiến trúc, nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của một ngôi làng xưa ở miền Bắc.

Tag: làng cổ Đường Lâm, Hà Nội

Dấu xưa làng cổ Đường Lâm

Dấu xưa làng cổ Đường Lâm  

Cập Nhật 18-10-2019

Nếu đã quá quen với những ngõ ngách đông đúc, nhộn nhịp ở phố cổ Hà Nội, bạn hãy đến làng cổ Đường Lâm ở thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội gần 45km.

Tag: làng cổ Đường Lâm

Di tích Khảo cổ học Văn hóa Óc Eo Nhơn Thành

Di tích Khảo cổ học Văn hóa Óc Eo Nhơn Thành  

Cập Nhật 04-01-2020

Các nghiên cứu địa chất học cho rằng, xa xưa vùng Nam bộ bị nước biển dâng cao "nhấn chìm". Sau nhiều lần "biển tiến", "biển thoái", cách ngày nay khoảng 4.000-5.000 năm, mực nước biển rút dần, từ độ cao 3m, 2m; rồi mới có mực nước như ngày nay: 0,8m.

Tag: Di tích Khảo cổ học, Văn hóa Óc Eo Nhơn Thành

Nhật Bản dùng phương pháp cổ xưa cứu Trái đất

Nhật Bản dùng phương pháp cổ xưa cứu Trái đất  

Cập Nhật 14-03-2020

“Mottainai” là từ được người Nhật dùng để mô tả cảm giác hối tiếc khi một thứ gì đó có giá trị bị lãng phí, đồng thời cũng thể hiện nhận thức về môi trường của xứ hoa anh đào

Tag: Nhật Bản, Trái đất, môi trường, “Mottainai”

Bộ sưu tập máy nghe nhạc xưa độc đáo tại miền Tây

Bộ sưu tập máy nghe nhạc xưa độc đáo tại miền Tây   

Cập Nhật 16-03-2020

Nằm trên đường Lý Thường Kiệt, phường 1 (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp), quán cà phê “Bốn Mùa” từ lâu nổi tiếng với hàng chục máy nghe nhạc xưa được chủ nhân sưu tầm, trưng bài tại đây

Tag: Bộ sưu tập máy nghe nhạc xưa, miền Tây, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, đồ cổ xưa