Kết quả tìm kiếm cho "để làm giàu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 61

Hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Hết lòng vì sự nghiệp trồng người 

Cập Nhật 30-07-2009

Trong thời buổi “tấc đất tấc vàng”, tích lũy ruộng đất được xem là một trong những cách thức để làm giàu hiệu quả. Thế nhưng, có một nông dân tình nguyện hiến tặng 23.000m2 đất, trị giá cả tỉ đồng cho Nhà nước xây trường học. Đó là ông Phùng Thanh Hùng, ở xã Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Kỹ sư Lê Đình Dự - tận tâm phục vụ nhân dân

Kỹ sư Lê Đình Dự - tận tâm phục vụ nhân dân 

Cập Nhật 01-07-2011

“Từng là con nhà nông, thấy cha mẹ và bà con nông dân làm lụng vất vả quanh năm nhưng hiệu quả kinh tế không cao, gặp phải năm mất mùa thì trắng tay, lòng tôi day dứt không yên. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phấn đấu để trở thành kỹ sư nông nghiệp” - Đó là tâm sự của kỹ sư trẻ Lê Đình Dự, cán bộ kỹ thuật Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt. Với lòng nhiệt tình, tâm huyết, sự năng động, sâu sát cơ sở, Dự đã góp nhiều công sức, giúp nông dân chuyển đổi tập quán sản xuất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi... để làm giàu trên mảnh đất quê nhà. Anh vinh dự là một trong những cán bộ đoàn của quận Thốt Nốt được nhận Huy hiệu Bác Hồ năm 2011.

Nêu gương cần cù lao động, sống có ích

Nêu gương cần cù lao động, sống có ích 

Cập Nhật 23-01-2013

Chúng tôi đến nhà ông Trần Văn Đắc (tên thường gọi Ba Đắc) ở khu vực Thới Hòa 2, phường Thới Long, quận Ô Môn, đúng lúc ông đang tất bật xử lý để vườn nhãn cho trái bán đúng dịp mùng 5 tháng 5 âm lịch năm sau. Theo ông, đó là thời điểm nhãn có giá nhất trong năm. Không chỉ năng động, giỏi tính toán làm giàu cho gia đình mình, ông Ba Đắc còn tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động xã hội ở địa phương. Năm 2012, ông Ba Đắc vinh dự được Quận ủy Ô Môn tuyên dương là một trong những cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" 

Cập Nhật 05-12-2009

Rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong những cựu chiến binh (CCB) ngày càng ngời sáng. Vượt qua những khó khăn do tuổi cao, thương tật... các cô, chú CCB vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, không chỉ để làm giàu cho bản thân mà còn tích cực cống hiến góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp...

Làm thế nào để ngăn chặn bạo lực gia đình ?

Làm thế nào để ngăn chặn bạo lực gia đình ? 

Cập Nhật 22-07-2010

Bạo lực gia đình (BLGĐ) là một thực trạng lâu đời ở nước ta. Chính quan niệm trọng nam, khinh nữ càng làm cho tình trạng BLGĐ trở nên trầm trọng. Trước những thực trạng đó, Quốc hội đã ban hành Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống BLGĐ để hạn chế tình trạng BLGĐ. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn ngấm ngầm gia tăng, không phân biệt thành phần giàu nghèo, trình độ cao thấp, người thành đạt hay không thành đạt…

Bức tranh về đời sống của người nông dân

Bức tranh về đời sống của người nông dân 

Cập Nhật 27-06-2012

Trước những biến động của cuộc sống, những người nông dân có bị phân hóa? 25 tập phim “Lúa trổ bông” phản ánh cuộc đấu tranh cam go giữa tư tưởng bán đất để giàu nhanh hay tích cực đổi mới làm giàu từ cây lúa. Phim do hãng phim V.Art sản xuất, phát sóng lúc 22 giờ từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên HTV9.

Giúp nhau làm giàu

Giúp nhau làm giàu 

Cập Nhật 14-12-2014

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ áp dụng khoa học – kỹ thuật và mạnh dạn đầu tư, tìm tòi phát triển nhiều loại vật nuôi, cây trồng, đồng thời biết tận dụng nguồn lợi tự nhiên, nhiều thanh niên ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã vươn lên làm giàu. Nhiều thanh niên còn chủ động thành lập câu lạc bộ, tổ hợp tác thanh niên để hỗ trợ vốn, cây, con giống và chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi giúp nhau lập nghiệp.

Khát vọng làm giàu từ cây nấm

Khát vọng làm giàu từ cây nấm  

Cập Nhật 28-05-2019

Nhiều người quen, bạn bè từng hết sức bất ngờ khi anh Phạm Ngọc Ðá quyết định từ bỏ việc làm với thu nhập khá để về quê trồng nấm. Khởi nghiệp không ít khó khăn, nhưng với niềm đam mê

Tag: Khát vọng làm giàu từ cây nấm, Anh Phạm Ngọc Đá, Giám đốc HTX Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Giọt Phù Sa

“Mua chung,  bán chung” để làm giàu

“Mua chung, bán chung” để làm giàu  

Cập Nhật 29-01-2020

Năng động, đổi mới cung cách làm ăn, từng bước đưa nhà nông tham gia vào chuỗi sản xuất an toàn là cách làm được những người đứng đầu hợp tác xã (HTX) nỗ lực thực hiện.

Tag: Ông Nguyễn Đức Phương, Chủ tịch Liên minh HTX TP Cần Thơ, “Mua chung, bán chung”, để làm giàu, Ông Lý Văn Tịnh, Giám đốc HTX Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền

Làm giàu từ con dê

Làm giàu từ con dê  

Cập Nhật 18-02-2020

Về xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, nhiều người biết đến anh Đoàn Văn Hồng làm giàu nhờ con dê.

Tag: chăn nuôi dê, dê Bo thuần, dê Sữa thuần