Kết quả tìm kiếm cho "đền thờ Bác"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 254

Vui đón Bác về nhà

Vui đón Bác về nhà 

Cập Nhật 02-09-2011

Qua 2 năm Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ phát động phong trào rước ảnh Bác Hồ về thờ trong gia đình đến nay đã có hơn 175.000 hộ gia đình hưởng ứng. Mỗi gia đình có hoàn cảnh, điều kiện kinh tế khác nhau nhưng với lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Bác, gia đình nào cũng dành nơi trang trọng nhất trong nhà để treo ảnh Bác. Ở các địa phương, tình cảm của người dân Cần Thơ đối với Bác Hồ còn được thể hiện qua những câu chuyện cảm động về tấm ảnh Bác Hồ....

Thi đua học tập và rèn luyện
theo gương Bác

Thi đua học tập và rèn luyện theo gương Bác 

Cập Nhật 29-10-2013

Khắc ghi lời Bác dạy, nhiều năm qua, học sinh ở quận Ô Môn (TP Cần Thơ) ra sức thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Ở các liên đội, việc học tập và làm theo lời Bác được triển khai thực hiện thông qua các hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực, như: Hoa điểm 10, tiết học tốt, giúp bạn nghèo đến trường… Qua đó, giúp các em thiếu nhi phát triển toàn diện, từ trí tuệ, đạo đức lối sống đến kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Bác luôn đồng hành cùng chúng con

Bác luôn đồng hành cùng chúng con 

Cập Nhật 05-02-2015

Đến nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Cần Thơ trước thềm năm mới, có thể ghi nhận được rất nhiều câu chuyện về những cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ kính yêu. Từ những cán bộ, đảng viên, những công dân tiêu biểu, gương mẫu, đến những thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan..., tất cả đều thể hiện tình cảm sâu sắc dành cho Bác bằng những hành động, những việc “làm theo” gương Bác hết sức cụ thể trong đời sống hàng ngày. Với những cá nhân điển hình tiên tiến mà chúng tôi gặp gỡ, Bác luôn đồng hành cùng họ trên mọi bước đường và họ tự giác làm theo gương Bác như một lẽ tự nhiên trong đời. Họ cùng với hàng chục triệu công dân khác đang góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn như tâm nguyện của Bác.

Điều trị gút: bác sĩ và bệnh nhân phải “bắt chặt tay nhau”

Điều trị gút: bác sĩ và bệnh nhân phải “bắt chặt tay nhau” 

Cập Nhật 25-02-2010

Gút- hay thống phong- là bệnh lý thường gặp nhất trong các nhóm bệnh khớp do chuyển hóa, do tăng nồng độ acid uric trong máu. Bệnh có biểu hiện lâm sàng là hội chứng viêm một hay nhiều khớp cấp tính, tái diễn và một số biến chứng ở cơ quan khác. Triệu chứng lâm sàng xuất hiện cũng là lúc bệnh nhân đã có sự tăng cao nồng độ acid uric trong máu lâu ngày. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chỉ tăng acid uric trong máu mà không hề đưa đến viêm khớp do gút.

Cẩn thận với “mùa” bệnh tiêu chảy

Cẩn thận với “mùa” bệnh tiêu chảy 

Cập Nhật 20-03-2013

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết: Sau Tết, trong khi bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết giảm thì bệnh tiêu chảy liên tục tăng, đặc biệt từ đầu tháng 3 đến nay, bệnh tiêu chảy tăng 15-20%. Theo thống kê, từ đầu năm 2013 đến ngày 13-3, bệnh viện ghi nhận 640 ca bệnh nhi bị tiêu chảy (tăng 5 ca so với cùng kỳ năm 2012), trong đó, TP Cần Thơ có 261 ca. Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, từ 15 tháng 2 đến 14 tháng 3 năm 2013, ghi nhận 500 ca mắc tiêu chảy, tăng 7,9% so với tháng trước, không có ca tử vong.

Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) được công nhận Di tích cấp quốc gia 

Cập Nhật 23-10-2015

 Sẽ trùng tu Di tích quốc gia Đền thờ Bác Hồ (Hậu Giang)

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Cần Thơ 

Cập Nhật 12-09-2016

(TTXVN)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 vị trí nghĩa trang phía Tây Bắc khu đô thị trung tâm thành phố, huyện Thới Lai và nghĩa trang phía Bắc thành phố, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Độc đáo nghệ thuật tăm tre

Độc đáo nghệ thuật tăm tre  

Cập Nhật 10-04-2019

Bằng đôi tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, anh Nguyễn Vũ Linh (ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang) đã tạo nên những tặng phẩm bằng tăm tre khá độc đáo.

Tag: Nghệ thuật tăm tre, Nguyễn Vũ Linh, Tặng phẩm, Đền thờ Bác Tôn