Kết quả tìm kiếm cho "đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Cần trợ lực để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Cần trợ lực để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên 

Cập Nhật 03-05-2010

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học, nhất là NCKH trong sinh viên. Xác định vai trò quan trọng này, nhiều năm qua, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã đẩy mạnh hoạt động NCKH trong sinh viên. Từ đó, số lượng và chất lượng đề tài ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc NCKH trong sinh viên vẫn còn nhiều khó khăn, cần có sự trợ lực từ nhiều phía.

Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên

Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên 

Cập Nhật 20-12-2010

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học ở các trường đại học (ĐH). Vì thế, những năm qua, Trường ĐH An Giang rất chú trọng đến hoạt động NCKH trong sinh viên. Nhiều đề tài NCKH của sinh viên có khả năng ứng dụng vào thực tế cao, mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, NCKH trong sinh viên vẫn còn không ít khó khăn, đòi hỏi có sự đầu tư mang tính đột phá.

Tuyển sinh đại học hình thức giáo dục từ xa 

Cập Nhật 11-10-2011

* Sinh viên thực hiện 58 đề tài nghiên cứu khoa học trong năm học 2010-2011

Chọn sinh mổ - Vì mẹ hay con?

Chọn sinh mổ - Vì mẹ hay con? 

Cập Nhật 05-06-2009

Ở TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung, tỷ lệ sinh mổ ngày càng gia tăng đáng lo ngại. Trong đề tài nghiên cứu “Tác động của sinh mổ lên hệ miễn dịch và sức khỏe của trẻ” của bác sĩ chuyên khoa I Võ Thị Khánh Nguyệt, giảng viên bộ môn Nhi-Trường Đại học Y dược Cần Thơ, giảng dạy và làm việc tại khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, ước tính tỷ lệ sinh mổ ở các thành phố lớn tại Việt Nam vào khoảng 40%. Ngoài tác hại đối với người mẹ, sinh mổ còn đem lại nhiều nguy cơ cho đứa trẻ...

Làm khoa học để bảo vệ môi trường

Làm khoa học để bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 28-09-2009

Chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), một nhóm 3 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã cùng thực hiện đề tài “Sự tái sinh của rác thải”, với mục đích tận dụng nguồn rác thải để sản xuất ra phân bón phục vụ nông nghiệp, tiết kiệm đất đai cho việc chôn cất chất thải về lâu dài. Đề tài này đã đoạt giải Nhì trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng 2008” do Trung tâm Học liệu phối hợp với Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

Sinh viên tham gia bảo vệ môi trường

Sinh viên tham gia bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 22-04-2010

Thời gian qua, sinh viên (SV) Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ có rất nhiều hoạt động ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường (BVMT), không chỉ giữ cho trường lớp xanh - sạch - đẹp mà còn kết hợp với những đơn vị khác tham gia lao động công ích như dọn dẹp đường sá, vớt rác trên sông, phân loại rác để tái chế... Bên cạnh đó, nhiều SVcòn chủ động nghiên cứu khoa học, thiết kế poster, vận động người dân cùng nâng cao ý thức BVMT trước sự biến đổi khí hậu.

Đi đầu với những đề tài mang tính ứng dụng cao

Đi đầu với những đề tài mang tính ứng dụng cao  

Cập Nhật 18-04-2018

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là một trong những đơn vị y tế tuyến thành phố có phong trào nghiên cứu khoa học phát triển mạnh

Tag: Nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Phụ sản, Cần Thơ, thai phụ, Công ty Roche, hỗ trợ sinh sản

Thắp sáng đam mê khoa học

Thắp sáng đam mê khoa học  

Cập Nhật 13-11-2018

15 năm, với 678 đề tài nghiên cứu khoa học, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), mà còn là hành trang quan trọng giúp sinh viên vững tin trong công việc, nâng cao trình độ sau khi ra trường.

Tag: nghiên cứu khoa học

Đột phá trong sử dụng sinh học quang tử để chẩn đoán sớm HIV

Đột phá trong sử dụng sinh học quang tử để chẩn đoán sớm HIV  

Cập Nhật 20-08-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, nhóm nghiên cứu của Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghiệp (CSIR) Nam Phi đã thành công trong việc sử dụng tia laser - sinh học quang tử để phân tích tế bào nhằm phát hiện sớm virus HIV

Tag: Đột phá trong sử dụng sinh học quang tử để chẩn đoán sớm HIV

Khơi dậy nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên

Khơi dậy nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên  

Cập Nhật 07-07-2020

Hiện thực hóa ý tưởng nghiên cứu bằng năng lực và kiến thức chuyên môn, nhiều sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích.

Tag: Trường Đại học Cần Thơ, PG.TS Trần Thị Thanh Hiền, đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên