Kết quả tìm kiếm cho "đề án nông nghiệp hữu cơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Triển vọng sử dụng phân hữu cơ 
trong canh tác lúa

Triển vọng sử dụng phân hữu cơ trong canh tác lúa 

Cập Nhật 11-03-2014

Vụ lúa đông xuân 2013-2014, Công ty cổ phần Nông nghiệp GAP đã phối hợp với Phòng NN&PTNT các huyện: Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông và Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp triển khai Dự án "Ứng dụng phân bón hữu cơ vào canh tác lúa, kết hợp giảm trên 40% phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để cải tạo đất trồng và tăng chất lượng gạo thu hoạch", bước đầu dự án đã giúp nông dân nâng cao nhận thức trong sử dụng các loại phân hữu cơ, hạn chế phân thuốc hóa học… vào sản xuất lúa. Dự án còn mở ra triển vọng cho sản xuất lúa sạch, góp phần nâng chuỗi giá trị hạt gạo.

“Lúa thơm, tôm sạch”

“Lúa thơm, tôm sạch” 

Cập Nhật 29-12-2015

Huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tổng kết 20 năm mô hình tôm - lúa bền vững, từ việc lựa chọn mô hình sản xuất phù hợp với đặc điểm sinh thái của vùng mặn và lợ, phong trào sản xuất "Lúa thơm-tôm sạch" chứng minh khả năng gia tăng hiệu quả sản xuất. Đến năm 2015 giá trị sản phẩm thu hoạch từ trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 140 triệu đồng/ha. Đời sống kinh tế người dân được nâng lên, huyện Mỹ Xuyên có điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM).

Cần gỡ từng “nút thắt”!

Cần gỡ từng “nút thắt”! 

Cập Nhật 18-05-2016

Làm thế nào để xóa hẳn sản phẩm nông nghiệp có dư lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép? Không con đường nào khác là ứng dụng và phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ, từng bước xây dựng chất lượng nông sản sạch, an toàn!

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học

Biến rác thực phẩm thành nhiên liệu sinh học 

Cập Nhật 07-04-2008

Bắp, mía đường lâu nay là nguồn nguyên liệu chủ chốt để sản xuất nhiên liệu sinh học, nhất là ethanol. Tuy nhiên, trước những lo ngại về nguy cơ khan hiếm lương thực do ngày càng nhiều diện tích đất nông nghiệp được dùng để canh tác cây nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học, nhiều công ty chuyển sang dùng tảo và các loại cây ra hoa, hoặc rác nông nghiệp. Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện thức ăn thừa, sữa bị hư, sinh vật chết và rau củ bỏ đi..., gọi chung là rác hữu cơ, vốn rất dồi dào nếu biết cách xử lý cũng có thể trở thành nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Xóa bỏ tình trạng tự phong thực phẩm hữu cơ

Xóa bỏ tình trạng tự phong thực phẩm hữu cơ  

Cập Nhật 14-12-2017

Cả nước hiện có khoảng 70.000 ha sản xuất theo xu hướng hữu cơ, với khoảng 60 tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa có chứng nhận, ngoại trừ một số tập đoàn lớn đã có chứng nhận từ các tổ chức quốc tế, còn lại chủ yếu vẫn là “tự phong”.

Tag: đề án nông nghiệp hữu cơ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Bộ NN-PTNT, Nghị định Sản xuất nông nghiệp hữu cơ