Kết quả tìm kiếm cho "đất ruộng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 74

Ngẩn ngơ trước “Thiên đường ruộng bậc thang”

Ngẩn ngơ trước “Thiên đường ruộng bậc thang” 

Cập Nhật 20-09-2012

Những ai một lần đến Hoàng Su Phì - huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang - không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt ngắm lớp lớp thửa ruộng bậc thang uốn lượn bao quanh những sườn núi như những chiếc thang lên thiên đường. Một bức tranh tuyệt mỹ được con người vẽ trong không gian bao la và hùng vĩ của đất trời, thiên nhiên vùng cao biên giới. "Thiên đường ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì vừa được công nhận là Di sản Văn hóa Quốc gia.

Triển vọng của cây mía đường trên đất cát gò cao

Triển vọng của cây mía đường trên đất cát gò cao 

Cập Nhật 29-09-2011

Vụ mía năm 2011-2012, lần đầu tiên tại huyện Cầu Ngang, gần 20 hộ nông dân được Công ty Mía đường Trà Vinh đầu tư trồng thử nghiệm giống mía ROC 16 trên vùng đất cát gò cao với diện tích 12 ha. Đến nay, cây mía đường trên vùng đất mới này đang phát triển rất tốt, ước đạt năng suất đến trên 100 tấn/ha, mở ra một triển vọng mới cho chương trình đổi hơn 100 ha đất cát gò cao của huyện Cầu Ngang, giúp nông dân sản xuất ổn định và tăng thu nhập.

Giữ đất

Giữ đất 

Cập Nhật 28-01-2011

“Ba ngày Tết tôi với bả về trong Ô Môn cúng ông bà ăn Tết với ba đứa con, chòi ruộng này thuê người giữ. Ngày thường cũng vậy, chỉ có giỗ chạp hay lâu lâu sum họp gia đình tôi mới bỏ ruộng về chợ”. Ông Ba Gon nói tiếp: “Làm nông dân mà bị mất đất là coi như tiêu luôn”.

Chính sách tích tụ ruộng đất nhìn từ thực tiễn vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 25-05-2013

Chính sách, pháp luật đất đai về tích tụ ruộng đất trong thời kỳ đổi mới

Chính sách tích tụ ruộng đất nhìn từ thực tiễn vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 26-05-2013

* NGUYỄN ĐÌNH BỒNG (TS, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam)

Tích tụ ruộng đất: 
Cần cái nhìn đa chiều

Tích tụ ruộng đất: Cần cái nhìn đa chiều 

Cập Nhật 30-05-2017

Tích tụ, tập trung ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp là một hướng đi phù hợp cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; từng bước xây dựng và hình thành nền nông nghiệp phát triển toàn diện, bền vững và hiện đại. Tại hội thảo "Chính sách khuyến khích tích tụ, tập trung đất đai trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn" tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây, các chuyên gia, những người làm công tác quản lý có ý kiến đa chiều về vấn đề này.

Trồng dưa hấu trên nền đất ruộng cho thu nhập khá

Trồng dưa hấu trên nền đất ruộng cho thu nhập khá  

Cập Nhật 15-10-2018

(CT)- Nhiều nông dân trồng dưa hấu trên nền đất ruộng tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ (ảnh) có thu nhập khá tốt nhờ thu hoạch dưa hấu bán được giá và dưa cũng khá trúng mùa.

Tag: dưa hấu

Làm giàu bằng cây màu trên đất ruộng

Làm giàu bằng cây màu trên đất ruộng  

Cập Nhật 18-12-2018

Hội Nông dân (HND) xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đã và đang tích cực triển khai việc chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang làm vườn, trồng màu.

Tag: Làm giàu, cây màu, đất ruộng

Liên kết trồng cây màu trên đất ruộng

Liên kết trồng cây màu trên đất ruộng  

Cập Nhật 21-04-2019

Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thân Thiện ở phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đưa cây bắp và đậu nành vào sản xuất thành công trên nền đất lúa đã mang lại thu nhập cao cho nông dân.

Tag: trồng cây màu, đất ruộng, HTX nông nghiệp Thân Thiện

Thương lái đã đặt tiền cọc mua lúa của nông dân vụ Hè Thu 2020

Thương lái đã đặt tiền cọc mua lúa của nông dân vụ Hè Thu 2020  

Cập Nhật 20-04-2020

(CT)- Dù lúa Hè Thu 2020 ở TP Cần Thơ mới bước vào giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng đến trổ nhưng đã có nhiều thương lái tìm đến tận ruộng và nhà của nông dân để thỏa thuận giá thu mua lúa và đặt tiền cọc trước.

Tag: lúa Hè Thu 2020, TP Cần Thơ, lúa OM 5451