Kết quả tìm kiếm cho "đảo Hòn Đốc"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 71

Phát triển theo định hướng sinh hoạt 
văn hóa gắn với du lịch

Phát triển theo định hướng sinh hoạt văn hóa gắn với du lịch 

Cập Nhật 13-10-2014

Chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ đã tồn tại hơn 100 năm với những nét văn hóa đặc thù và độc đáo của cư dân miền sông nước Cửu Long. Ngày nay, chợ không còn sung túc như xưa, có nguy cơ dần bị thu hẹp bởi nhiều tác động. Lãnh đạo địa phương và ngành du lịch đang tìm hướng phát triển bền vững cho chợ nổi Cái Răng.

Opera Turbo – giải pháp cho kết nối Internet chậm

Opera Turbo – giải pháp cho kết nối Internet chậm 

Cập Nhật 01-02-2012

Đối với những người sử dụng Internet, không có gì phiền toái hơn là chờ trình duyệt tải dữ liệu, nhất là đối với các trang có hình ảnh nhiều. Đôi khi bạn nghĩ nguyên nhân chậm là do nhà cung cấp dịch vụ Internet. Tuy nhiên, thực tế có khi bạn xài đường truyền dung lượng cao, nhưng vẫn bị chậm. Trường hợp này, Opera Turbo - một tính năng độc đáo của trình duyệt Opera có thể hữu ích cho bạn. Nó tự động nén các trang web để tải nhanh hơn khi kết nối chậm. Chúng ta hãy xem làm thế nào để kích hoạt nó, và nó hoạt động như thế nào.

Surface thế hệ 2 – Mạnh mà vẫn xài lâu

Surface thế hệ 2 – Mạnh mà vẫn xài lâu 

Cập Nhật 25-09-2013

Sau bao nhiêu mong mỏi của giới công nghệ, Microsoft cuối cùng đã có màn ra mắt ấn tượng dành cho máy tính bảng Surface thế hệ 2 hồi đầu tuần này. Surface thế hệ 2 mang trên mình nhiều nâng cấp về sức mạnh xử lý, đồ họa, pin cùng nhiều phụ kiện độc đáo. Theo lời của Panos Panay, phó giám đốc bộ phận máy tính bảng của Microsoft, Surface mới sẽ có thể hoạt động gần giống như máy tính để bàn và nhanh hơn 95% số laptop hiện có trên thị trường.

Huyền thoại Thới Sơn

Huyền thoại Thới Sơn 

Cập Nhật 19-02-2012

Thất Sơn thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang. Những năm đầu thế kỷ 20 trở về trước, cái tên “Thất Sơn huyền bí” nói lên sự bí hiểm của một vùng đất biên thùy cực Nam nước ta. Thời đó nơi này là giang sơn của ác thú và bệnh tật hoành hành, nhưng cũng là nơi các đạo sĩ, nhà sư đến tu tập hoặc hành thiện cứu đời, các nhà cách mạng trú chân kháng Pháp. Học giả Pháp P. Gourou từng viết trong quyển “L’utilisation du sol en Indochine Francaise”, rằng Thất Sơn là một nơi độc đáo nhất Nam kỳ. Trại ruộng Thới Sơn nằm trong Thất Sơn gần như đã chìm vào quên lãng hơn trăm năm nay, nhưng...

Cần chấn chỉnh việc dạy và học ở các trường tiểu học, trung học cơ sở 

Cập Nhật 02-08-2009

Sau khi có kết quả thi tuyển vào lớp 10 ở một số trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TP Cần Thơ, dư luận không khỏi băn khoăn vì điểm chuẩn xét tuyển năm nay thấp hơn năm trước rất nhiều. Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng chỉ tuyển được hơn 150 học sinh trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 300 học sinh. Để tìm hiểu nguyên nhân, phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Nguyễn Quí Đôn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.

Đổi mới quản lý nhà nước là khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Đổi mới quản lý nhà nước là khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục đại học 

Cập Nhật 13-09-2009

Giáo dục đại học (GDĐH) đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm đổi mới, GDĐH nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, nhất là chất lượng đào tạo. Mới đây, tại Hội nghị bàn về phát triển GDĐH do ngành GD và ĐT tổ chức đã có nhiều giải pháp đưa ra cho vấn đề này, trong đó đổi mới quản lý nhà nước được coi là khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thiện Nhân vừa có cuộc trả lời phỏng vấn chung quanh vấn đề này trên Báo Nhân Dân, Báo Cần Thơ xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện 

Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) 

Cập Nhật 28-04-2013

Hơn 1 năm qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong TP Cần Thơ đã phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi, kiểm tra, giám sát (KT, GS) việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (NQTW4) của các tập thể và cá nhân cấp ủy, lãnh đạo các cấp. Qua đó đã góp phần giúp các tập thể và cá nhân cấp ủy, lãnh đạo các cấp thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình nghiêm túc và khắc phục khuyết điểm. Trao đổi về những hoạt động nổi bật của UBKT các cấp qua hơn 1 năm triển khai thực hiện NQTW4, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Cần Thơ, cho biết:

Câu chuyện phi thường về sự sinh tồn

Câu chuyện phi thường về sự sinh tồn 

Cập Nhật 12-07-2017

Đoạt giải thưởng John Newbery (giải thưởng tác phẩm dành cho thiếu nhi xuất sắc nhất trong năm của Mỹ) năm 1961, "Hòn đảo Cá Heo Xanh" của nhà văn Scott O’Dell đã hấp dẫn bao thế hệ bạn đọc trên thế giới về nghị lực phi thường của cô gái sống một mình trên đảo suốt 18 năm. Truyện được viết trên nền một câu chuyện có thật nên càng thu hút sự quan tâm của độc giả. Sách do NXB Trẻ phát hành qua bản dịch của Vũ Chi và Lê Hân.

Vận động hơn 750 triệu đồng phục vụ cơm miễn phí cho thí sinh Kỳ thi THPT Quốc gia  

Cập Nhật 20-06-2018

(CT) - Chiều 19-6, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, thông tin: Đến nay, công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại TP Cần Thơ cơ bản hoàn tất.

Tag: cơm miễn phí, thí sinh, Kỳ thi THPT Quốc gia

Ca cao thô tốt cho sức khỏe hơn sô-cô-la

Ca cao thô tốt cho sức khỏe hơn sô-cô-la  

Cập Nhật 09-04-2019

Khác với bột ca cao đã qua chế biến và các thỏi sô-cô-la thông thường, ca cao thô không tiếp xúc với nhiệt độ cao, nên vẫn giữ được nhiều lợi ích sức khỏe độc đáo riêng

Tag: Ca cao thô