Kết quả tìm kiếm cho "đảng Quốc đại Ấn Độ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 66

Ấn Độ mở cửa trên đảo chiến lược cho Nhật Bản

Ấn Độ mở cửa trên đảo chiến lược cho Nhật Bản 

Cập Nhật 12-03-2016

Trang Thời báo New York hôm 11-3 cho biết Ấn Độ và Nhật Bản đang đàm phán một dự án đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng dân sự trên quần đảo Andaman và Nicobar – một trong những khu vực có vị thế địa chính trị quan trọng ngăn tham vọng quân sự của Trung Quốc trên vành đai Ấn Độ Dương.

Cảm nhận bi kịch của người nghèo ở Ấn Độ

Cảm nhận bi kịch của người nghèo ở Ấn Độ 

Cập Nhật 19-12-2009

“Cọp trắng” (Công ty Sách Dân Trí và NXB Trẻ ấn hành quý 4/2009) là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn trẻ người Ấn Độ Aravind Adiga, đoạt giải thưởng văn học Man Booker 2008 (tiểu thuyết hay nhất được viết bằng tiếng Anh, tác giả là công dân quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung của Anh hay công dân Cộng hòa Ireland). Thông qua số phận của một chàng trai nghèo bất chấp thủ đoạn vươn lên thành một doanh nhân thành đạt, “Cọp trắng” phơi bày mặt trái của xã hội Ấn Độ đương đại...

Hy vọng mới của đảng Quốc đại Ấn Độ

Hy vọng mới của đảng Quốc đại Ấn Độ  

Cập Nhật 12-12-2017

Trong động thái được chờ đợi từ lâu, đảng Quốc đại Ấn Độ hôm 11-12 xác nhận đã bầu ông Rahul Gandhi (ảnh) làm Chủ tịch mới của đảng. Đây được xem là bước chuẩn bị nhằm thách thức vai trò lãnh đạo của Thủ tướng Narendra Modi trước kỳ bầu cử quốc gia vào năm 2019.

Tag: đảng Quốc đại Ấn Độ, ông Rahul Gandhi, Thủ tướng Narendra Modi

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman  

Cập Nhật 13-06-2018

Chiều 13-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp bà Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

Tag: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, thăm chính thức, Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

Ấn Độ cạnh tranh với “Vành đai, Con đường” ở châu Âu

Ấn Độ cạnh tranh với “Vành đai, Con đường” ở châu Âu  

Cập Nhật 29-08-2018

Trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường xâm nhập vào Đông Âu như một phần của sáng kiến “Vành đai, Con đường - BRI”, Ấn Độ đang triển khai các kế hoạch nhằm mở rộng quan hệ đối tác kinh tế với các nước ở cả Đông Âu và Nam Âu.

Tag: Ấn Độ, “Vành đai, Con đường", Trung Quốc

Công an TP Cần Thơ khẳng định: Ông Đặng Quốc Việt đăng thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật

Công an TP Cần Thơ khẳng định: Ông Đặng Quốc Việt đăng thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật  

Cập Nhật 13-11-2018

Trưa 13-11-2018, trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, đại diện Công an TP Cần Thơ cho biết đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc và khẳng định lực lượng công an không hành hung, bắt bớ, chửi mắng như những nội dung ông Đặng Quốc Việt (SN 1972, ngụ TP Hồ Chí Minh) đăng trên mạng xã hội trước đó.

Tag: Công an TP Cần Thơ, Đặng Quốc Việt, Hành hung, Bắt bớ

Ấn Độ vất vả đối phó

“Con đường tơ lụa số”

Ấn Độ vất vả đối phó “Con đường tơ lụa số”  

Cập Nhật 01-12-2018

Ngành công nghệ Trung Quốc đang xâm nhập vào Nam Á và điều này khiến Ấn Độ phải nỗ lực cạnh tranh nhằm đối phó với những hậu quả lâu dài.

Tag: Ấn Độ

COVID-19 tấn công vùng nông thôn

Ấn Độ

COVID-19 tấn công vùng nông thôn Ấn Độ  

Cập Nhật 24-07-2020

Sau khi hoành hành các siêu đô thị Ấn Độ, đại dịch COVID-19 đang lây lan một cách nhanh chóng tại các vùng nông thôn quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Tag: COVID-19, vùng nông thôn Ấn Độ

Giàu - nghèo ở Ấn Độ thời đại dịch

Giàu - nghèo ở Ấn Độ thời đại dịch  

Cập Nhật 09-08-2020

Ấn Độ hiện được xem là một trong những quốc gia bất bình đẳng nhất thế giới và đại dịch COVID-19 đang góp phần tô đậm thêm sự phân hóa giàu nghèo tại đây.

Tag: Giàu nghèo ở Ấn Độ, đại dịch COVID-19

Công ty khởi nghiệp Ấn Độ

thận trọng vốn đầu tư Trung Quốc

Công ty khởi nghiệp Ấn Độ thận trọng vốn đầu tư Trung Quốc  

Cập Nhật 13-09-2020

Các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, hiện đang phải đối mặt với một thách thức mới, đó là kẹt giữa cuộc xung đột quân sự ngày càng leo thang giữa New Delhi và Bắc Kinh, đặc biệt sau khi xảy ra cuộc đụng độ giữa binh sĩ 2 nước hồi tháng 6, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Tag: Công ty khởi nghiệp Ấn Độ thận trọng vốn đầu tư Trung Quốc, Gateway House