Kết quả tìm kiếm cho "đảng Nền Cộng hòa Tiến bước"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Em trai cựu Tổng thống Bush muốn vào Nhà Trắng?

Em trai cựu Tổng thống Bush muốn vào Nhà Trắng? 

Cập Nhật 19-03-2014

Với những hoạt động hỗ trợ tích cực cho các ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, giới truyền thông Mỹ nghi ngờ phải chăng đây là nỗ lực của cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush (ảnh) nhằm tạo nên bước ngoặt đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ về một gia đình có đến 3 người làm tổng thống.

Phe của tổng thống thắng lớn, đảng Xã hội thảm bại

Phe của tổng thống thắng lớn, đảng Xã hội thảm bại 

Cập Nhật 13-06-2017

Theo kết quả sơ bộ do Bộ Nội vụ Pháp công bố, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) non trẻ của Tổng thống Emmanuel Macron đã giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử vòng 1 Hạ viện Pháp hôm 11-6, giáng thêm đòn nặng nề vào các chính đảng truyền thống ở quốc gia hình lục giác.

Sắc xuân đồng bằng

Sắc xuân đồng bằng 

Cập Nhật 25-01-2009

Nhìn đồng lúa ửng vàng trong những ngày đầu Xuân Kỷ Sửu 2009, tôi chợt nhớ lại bức tranh làng quê êm đềm thuở nào. Những hình ảnh nên thơ: “tát nước đêm trăng” hay “trâu ơi ta bảo trâu này, trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta...” đã trở thành chuyện cổ tích. Giờ đây, nhiều công đoạn sản xuất trên phạm vi khoảng 1,5 triệu ha đất trồng lúa, 300.000 ha đất trồng cây ăn trái và 700.000 ha đất nuôi thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã từng bước được cơ giới hóa. Tiến trình cơ giới hóa nông nghiệp đang lan tỏa nhanh đến từng xóm ấp ở ĐBSCL như ánh nắng xuân chiếu sáng muôn nơi.

Nguyện theo con đường của Bác

Nguyện theo con đường của Bác 

Cập Nhật 05-06-2011

Cách nay 100 năm (5/6/1911-5/6/2011), từ bến Nhà Rồng, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã bước xuống con tàu Amiral Latouche Tréville, bắt đầu một cuộc hành trình vĩ đại, gian lao và quả cảm suốt 30 năm trời ở khắp năm châu để tìm đường cứu nước..., cống hiến cả cuộc đời vì nền độc lập, tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Noi theo gương Người, thế hệ trẻ hôm nay luôn nỗ lực học tập, rèn luyện và cống hiến. Trong số đó, có không ít bạn trẻ nhờ sự quan tâm đầu tư, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, cộng với sự nỗ lực vượt khó của bản thân, đã ra sức học tập, tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài để trở về xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như lời Bác Hồ đã dạy…

Nghị viện Pháp gần một nửa là phụ nữ

Nghị viện Pháp gần một nửa là phụ nữ 

Cập Nhật 21-06-2017

Được ví như làn gió mới, chiến thắng của đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) trong cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vừa qua đã thay đổi diện mạo nghị trường nước này khi gần ½ nghị sĩ được bầu là phụ nữ và những người trẻ đa số thuộc thành phần dân sự trong xã hội.

Đổi mới để tiến xa hơn

Đổi mới để tiến xa hơn  

Cập Nhật 15-08-2017

Thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hay Cách mạng công nghiệp 4.0 (gọi tắt là CMCN 4.0). Cuộc cách mạng mà theo Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế (OECD) là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất. ĐBSCL và cả nước chuẩn bị tâm thế như thế nào trước CMCN 4.0 này?

Tag: cách mạng công nghiệp 4.0, Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế, ĐBSCL

Đảng của Tổng thống Pháp thất bại trong bầu cử Thượng viện

Đảng của Tổng thống Pháp thất bại trong bầu cử Thượng viện  

Cập Nhật 26-09-2017

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (ảnh) vừa đón nhận thất bại đầu tiên sau khi đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của ông giành được số ghế ít hơn phe bảo thủ trong cuộc bầu cử Thượng viện hôm 24-9.

Tag: bầu cử Thượng viện, Emmanuel Macron, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước