Kết quả tìm kiếm cho "đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Cần sự đồng hành của doanh nghiệp

Cần sự đồng hành của doanh nghiệp 

Cập Nhật 11-07-2010

Nền kinh tế đang phục hồi, nhưng giá cả đầu vào đều tăng và đang ở mức cao, nhiều người lo ngại giá cả hàng hóa sẽ tăng vào các tháng cuối năm. Việc bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong khi chi phí đầu vào tăng là điều không dễ dàng đối với doanh nghiệp (DN) hiện nay. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành và các địa phương trên cả nước thực hiện nhiều giải pháp bình ổn giá, kiềm chế lạm phát để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. Bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong 6 tháng cuối năm là cần thiết, nhưng cũng cần trợ lực để DN cùng tham gia công tác này.

Khởi sắc, nhưng chưa như mong đợi

Khởi sắc, nhưng chưa như mong đợi 

Cập Nhật 15-08-2010

Tác động của suy giảm kinh tế thế giới, thị trường xuất khẩu của mặt hàng gạo, thủy sản… sụt giảm, giá cả đầu vào leo thang, nhưng TP Cần Thơ vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng kinh tế trong 7 tháng đầu năm. Song, xét trên từng ngành, lĩnh vực cụ thể thì tốc độ tăng trưởng vẫn chưa như mong đợi. Đảm bảo mục tiêu tăng trưởng từ nay đến cuối năm, cần sự nỗ lực toàn diện của các ngành.

Đảm bảo cho mục tiêu tăng trưởng

Đảm bảo cho mục tiêu tăng trưởng 

Cập Nhật 06-03-2012

Tháng 2-2012, tình hình kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục phát triển ổn định. Tuy nhiên, những diễn biến thất thường của thời tiết, dịch bệnh...; biến động của giá cả hàng hóa thị trường, giá nhiều loại mặt hàng thiết yếu đứng ở mức cao dự báo sẽ tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống của người dân. Tại phiên họp thường kỳ tháng 2-2012, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đề ra mục tiêu đảm bảo kế hoạch sản xuất, chủ động ngăn ngừa, phòng chống các loại dịch bệnh... là một trong những công tác trọng tâm trong tháng 3...

Tập trung giải quyết khó khăn trong sản xuất, kinh doanh

Tập trung giải quyết khó khăn trong sản xuất, kinh doanh 

Cập Nhật 13-07-2012

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2012 đạt 8,36%, cùng kỳ năm 2011 đạt 11,13%. Điều này cho thấy, kinh tế thành phố đang tăng chậm lại, doanh nghiệp (DN) khó khăn trong sản xuất, thị trường tiêu thụ sụt giảm… đã tác động đến mục tiêu phát triển trong năm 2012. Với những khó khăn trên, lãnh đạo thành phố, cùng các sở, ngành chức năng đang tập trung tìm các giải pháp mạnh để tháo gỡ khó khăn cho DN, thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển, đảm bảo nguồn thu ngân sách.

Kinh tế tiếp tục chuyển biến tích cực

Kinh tế tiếp tục chuyển biến tích cực 

Cập Nhật 01-08-2012

Công bố mới đây của Cục Thống kê TP Cần Thơ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của thành phố tháng 7 – 2012 giảm 0,53% so với tháng trước và tăng 2,95% so với cùng tháng năm trước, tăng 0,97% đầu năm đến nay. Dù CPI giảm nhưng hoạt động nội thương tháng 7 và 7 tháng năm 2012 của thành phố tiếp tục tăng trưởng… Đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; tăng cường các giải pháp hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp… là một trong những công tác trọng tâm của thành phố trong thời gian tới.

Nỗ lực giữ vững 

mục tiêu tăng trưởng

Nỗ lực giữ vững mục tiêu tăng trưởng 

Cập Nhật 01-07-2013

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), tăng trưởng GDP cả nước 6 tháng đầu năm đạt 4,9%, bằng xấp xỉ mức tăng so cùng kỳ năm trước (đạt 4,93%), đây là nỗ lực lớn của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp (DN). Song, thách thức từ nay đến cuối năm còn rất nhiều và để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5,5% trong năm nay là điều không dễ dàng.

Huy động nguồn lực đầu tư 
để chuyển dịch kinh tế

Huy động nguồn lực đầu tư để chuyển dịch kinh tế 

Cập Nhật 23-12-2014

Với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, năm 2014, quận Bình Thủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các ngành, các cấp, các địa phương dồn sức cho mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đến cuối năm 2014, kinh tế-xã hội của quận có bước tăng trưởng ổn định, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.

Đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội

Đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội 

Cập Nhật 09-06-2017

Phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%

Tăng tốc, đảm bảo

mục tiêu tăng trưởng

Tăng tốc, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng  

Cập Nhật 02-03-2019

Với việc triển khai sớm, đồng bộ và tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đề ra, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố trong tháng qua tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá

Tag: tình hình kinh tế xã hội Cần Thơ

Phát triển năng lượng

bền vững, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Phát triển năng lượng bền vững, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế  

Cập Nhật 03-08-2020

Phát triển đồng bộ và hợp lý, đa dạng các loại hình năng lượng theo tinh thần Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 55) của Bộ Chính trị, đã nhận được sự cộng hưởng tích cực từ các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Tag: Phát triển năng lượng bền vững, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Nghị quyết số 55-NQ/TW