Kết quả tìm kiếm cho "đôi mắt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1403

Cần tái cơ cấu để thích ứng

Cần tái cơ cấu để thích ứng 

Cập Nhật 07-07-2013

Thời gian qua, các bộ ngành và các địa phương đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa, gạo và thủy sản của vùng ĐBSCL, nhưng 2 ngành này vẫn đối mặt với nhiều khó khăn. Ngoài các vấn đề về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, hạn hán, xâm nhập mặn,... thì sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường xuất khẩu, các rào cản kỹ thuật đang là những mối lo thường trực. Mới đây, tại TP Cần Thơ, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa, gạo và thủy sản vùng ĐBSCL năm 2013”. Tại hội nghị này, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tìm nguyên nhân, đề ra giải pháp trước mắt và lâu dài đưa ngành lúa gạo, thủy sản phát triển ổn định và bền vững.

Đối mặt nguy cơ “kép”

Đối mặt nguy cơ “kép” 

Cập Nhật 07-12-2014

Đồng bằng sông Cửu Long- vựa lúa của cả nước, được đánh giá là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Khu vực này đang phải đối mặt với viễn cảnh vựa lúa... không còn lúa, đất đồng bằng không còn phù sa, nước mặn xâm nhập ngày càng sâu vào đất liền vì biến đổi khí hậu và thủy điện từ thượng nguồn sông Mekong.

Theo dõi đôi mắt có thể giúp 
chẩn đoán sớm các rối loạn của não

Theo dõi đôi mắt có thể giúp chẩn đoán sớm các rối loạn của não 

Cập Nhật 02-10-2012

Ông bà ta thường nói: "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" vì nó giúp ta khám phá, chiêm ngưỡng thế giới xung quanh, đồng thời dể mọi người có thể cảm nhận phần nào cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét lẫn nhau. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ còn cho thấy bằng cách theo dõi cử động của mắt, các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán nhanh chóng và chính xác các chứng rối loạn như bệnh tự kỷ, tâm thần phân liệt, rối loạn hiếu động thái quá/thiếu tập trung (ADHD) ở trẻ nhỏ.

Những bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt 

và cải thiện thị lực

Những bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt và cải thiện thị lực 

Cập Nhật 09-06-2013

Hiện nay, ngày càng có nhiều người đang trở thành nạn nhân của chứng suy giảm thị lực do lối sống thất thường. “Dán mắt” vào màn hình máy tính khi làm việc hoặc xem TV trong thời gian dài đều là những hành vi gây tổn thương cho đôi mắt. Để bảo vệ đôi mắt và duy trì thị lực, Tiến sĩ nhãn khoa Vijay Bhatt khuyên chúng ta nên áp dụng các bí quyết đơn giản sau đây:

Mật vụ Mỹ sắp cạn tiền vì bảo vệ ông Trump

Mật vụ Mỹ sắp cạn tiền vì bảo vệ ông Trump  

Cập Nhật 23-08-2017

Sở Mật vụ Mỹ đối mặt với tình trạng hết tiền do chi phí quá cao trong việc bảo vệ Tổng thống Donald Trump và các thành viên gia đình ông.

Tag: Tổng thống Donald Trump, mật vụ

Chẩn đoán bệnh qua khám mắt

Chẩn đoán bệnh qua khám mắt  

Cập Nhật 07-03-2018

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy đôi mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn” mà còn phản ánh sức khỏe tổng thể. Theo đó, việc quan sát biểu hiện của mắt có thể giúp nhận diện hoặc dự báo nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tag: Chẩn đoán bệnh, khám mắt, Thần kinh học

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt trong mùa hè như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt trong mùa hè như thế nào?  

Cập Nhật 13-04-2018

Các vấn đề về mắt như ngứa, rát, khô mắt và rối loạn thị giác thường tăng cao trong những tháng hè.

Tag: Chăm sóc sức khỏe, đôi mắt, Viêm kết mạc, bệnh tiểu đường, cao huyết áp, Khô mắt

Từ “Lên xuống dòng đời”,

học cách đối mặt nghịch cảnh

Từ “Lên xuống dòng đời”, học cách đối mặt nghịch cảnh  

Cập Nhật 15-05-2018

“Lên xuống dòng đời” (NXB Thế giới) của tác giả Cai Mingjie - một tiến sĩ mất việc trở thành tài xế taxi ở Singapore - truyền cho người đọc tinh thần lạc quan và cách vượt qua chính mình.

Tag: “Lên xuống dòng đời”

10 bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt

10 bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt  

Cập Nhật 30-05-2018

Theo các bác sĩ nhãn khoa, đôi mắt tiết lộ nhiều thông tin về sức khỏe hơn chúng ta tưởng, do một số bệnh có thể lây nhiễm trực tiếp vào mắt qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể

Tag: sức khỏe mắt

Đôi mắt bên kia sông

Đôi mắt bên kia sông  

Cập Nhật 12-08-2018

Căn nhà ấy, đã từ lâu không có đôi bàn tay con người chăm chút, dọn dẹp. Bụi thời gian phủ lên mái tranh vách lá, cửa gỗ đóng im ỉm, trẻ con trong làng nghịch ngợm dùng than cháy vẽ lên cánh cửa những hình thù dị dạng...

Tag: Đôi mắt bên kia sông, Truyện ngắn