Kết quả tìm kiếm cho "đô thị sân bay"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 58

Dấu ấn ODA

Dấu ấn ODA 

Cập Nhật 02-10-2014

Những năm qua, trên địa bàn TP Cần Thơ, ngoài những công trình được Trung ương đầu tư như: Sân bay Quốc tế, Cảng biển, Nhà máy nhiệt điện Ô Môn, đường Nam sông Hậu, quốc lộ 61B... thì những công trình, dự án đầu tư từ nguồn vốn ODA (vốn hỗ trợ phát triển chính thức) như: Cầu Cần Thơ của Chính phủ Nhật Bản, các dự án WB5, WB6 của Ngân hàng Thế giới (WB) và gần đây nhất là 2 dự án Nâng cấp đô thị tại TP Cần Thơ đã và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, góp phần thúc đẩy phát triển thành phố trong tiến trình hội nhập trong khu vực và quốc tế...

Những tín hiệu mới !

Những tín hiệu mới ! 

Cập Nhật 29-12-2008

Thời gian qua, Trung ương đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho TP Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như: cầu Cần Thơ, các cảng lớn, sân bay... TP Cần Thơ phấn đấu trở thành đô thị loại I trong năm 2009; có vị trí quan trọng, tiềm năng to lớn để phát triển. Trong năm 2008, nhiều tập đoàn và tổng công ty Nhà nước, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến TP Cần Thơ tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác làm ăn...

TP Cần Thơ "thăng hạng" trong mắt nhà đầu tư

TP Cần Thơ "thăng hạng" trong mắt nhà đầu tư 

Cập Nhật 02-09-2009

Nhiều đại biểu tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch vào TP Cần Thơ vừa qua cho rằng: TP Cần Thơ vừa được công nhận là đô thị loại I trực thuộc Trung ương và nhiều công trình hạ tầng quan trọng như cảng, sân bay quốc tế, cầu - đường giao thông... trên địa bàn sắp hoàn thành là điều kiện thuận lợi để TP Cần Thơ đẩy mạnh thu hút đầu tư...

Sẵn sàng cho Tết Canh Dần

Sẵn sàng cho Tết Canh Dần 

Cập Nhật 29-01-2010

Cục Thống kê TP Cần Thơ vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1-2010. Theo đó, CPI của tháng đầu năm 2010 tăng 1,23% so với tháng cuối năm 2009. Tháng 2-2010, thời điểm diễn ra Tết Nguyên đán, theo dự đoán của ngành chức năng, nhiều loại hàng hóa trên thị trường sẽ tiếp tục tăng giá do nhu cầu mua sắm của người dân tăng. Chính vì thế, ngoài việc tăng cường theo dõi, kiểm tra việc sản xuất, mua bán hàng hóa Tết, các ngành chức năng trên địa bàn thành phố đã và đang có kế hoạch về bố trí thời gian, tiến hành chọn điểm, phân lô, tổ chức cho các tiểu thương đăng ký để bán các mặt hàng cây kiểng, dưa hấu, bánh mứt… phục vụ nhân dân mua sắm Tết.

Phát huy hiệu quả của tuyến giao thông huyết mạch

Phát huy hiệu quả của tuyến giao thông huyết mạch 

Cập Nhật 26-02-2012

Đường Võ Văn Kiệt (đường Mậu Thân-sân bay Trà Nóc) được xem là tuyến giao thông đường bộ huyết mạch nối liền Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ với trung tâm TP Cần Thơ. Đây là cửa ngõ đối ngoại quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của một thành phố đô thị loại I, trực thuộc Trung ương. Để phát huy tốt vai trò của “trục xương sống” giao thông chính này, việc xây dựng hệ thống giao thông đấu nối vào tuyến đường Võ Văn Kiệt được thành phố và 2 quận Ninh Kiều, Bình Thủy đặc biệt quan tâm.

Lợi ích từ việc dán nhãn năng lượng

Lợi ích từ việc dán nhãn năng lượng 

Cập Nhật 31-05-2013

Ngày 12-9-2011, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định 51/QĐ-TTg quy định danh mục phương tiện, thiết bị dán nhãn năng lượng áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện. Theo đó, từ ngày 1-1-2013, các sản phẩm thiết bị gia dụng lưu thông trên thị trường bắt buộc dán nhãn xác nhận Ngôi sao năng lượng hoặc nhãn So sánh đạt cấp hiệu suất năng lượng 5 sao… Việc làm này là hữu ích vì nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.

Để hàng Việt 

tạo dấu ấn riêng

Để hàng Việt tạo dấu ấn riêng 

Cập Nhật 23-06-2013

Sau đợt kiểm tra của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố, cho thấy: khoảng 60 - 80% người tiêu dùng cho biết sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Trên kệ hàng tại hầu hết các điểm kinh doanh, hàng Việt Nam chiếm trên 90%... Từ những con số này có thể khẳng định: Cuộc vận động do Bộ Chính trị phát động đã phát huy những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mặt hàng Việt Nam do chưa được đầu tư đúng mức, thiếu tính bền vững về chất lượng nên chưa thu hút được người tiêu dùng.

Chẳng thể nào không có tình yêu

Chẳng thể nào không có tình yêu 

Cập Nhật 04-09-2013

Chuyển thể từ  tiểu thuyết “Sỏi đá cũng biết yêu” và “Em về trên xác lá khô” của tác giả Đỗ Thị Thanh Hương mang đến cho khán giả  nhiều tình huống hài hước, vui nhộn nhưng lắng đọng cảm xúc về tình bạn, tình yêu. Phim 40 tập,  do công ty  M & T Pictures sản xuất, phát sóng lúc 19 giờ 50 phút từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên THVL1.

Nơi ca sĩ trẻ “tỏa sáng”

Nơi ca sĩ trẻ “tỏa sáng” 

Cập Nhật 26-05-2014

"Tôi tỏa sáng" là chương trình âm nhạc do VTV9 và KMedia phối hợp sản xuất, truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ thứ bảy tuần thứ 3 mỗi tháng trên kênh VTV9. Mỗi chương trình sẽ có một đôi nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn. Có thể nói, đây là sân chơi đầu tiên và bài bản để ca sĩ trẻ thể hiện tài năng của mình.

Độc đáo những mô hình từ vật liệu tái chế

Độc đáo những mô hình từ vật liệu tái chế  

Cập Nhật 13-12-2019

Trong khuôn viên Đình Tân An (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), đang diễn ra trưng bày các sản phẩm của Hội thi “Thiết kế mô hình từ vật liệu tái chế” do quận Ninh Kiều tổ chức. Rất nhiều đồ chơi, vật dụng, thủ công mỹ nghệ… nhìn bắt mắt, mỹ thuật và đầy tính tiện dụng lại được làm từ rác thải, khéo léo đến khó tin.

Tag: Mô hình từ vật liệu tái chế, Đình Tân An, Bản đồ Việt Nam, Chợ nổi Cái Răng