Kết quả tìm kiếm cho "đình công"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3619

Tự ý nghỉ việc có phải là đình công? 

Cập Nhật 08-12-2007

Hỏi: Do công ty không chịu trả lương đúng thời hạn, tôi cùng một số anh em công nhân trong công ty đình công bằng cách tự nghỉ việc hết mấy ngày. Khi trở lại làm việc, tôi và những người đình công bị công ty kỷ luật. Xin hỏi trường hợp đình công của chúng tôi như vậy có hợp pháp không? Công ty kỷ luật chúng tôi có đúng không? Đình công như thế nào mới đúng luật?

Giải pháp nào hạn chế đình công tự phát ?

Giải pháp nào hạn chế đình công tự phát ? 

Cập Nhật 25-09-2008

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ, từ đầu năm 2008 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 7 vụ đình công, đa số đều mang tính tự phát, không do tổ chức công đoàn lãnh đạo và không tuân thủ theo các trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Hậu quả là không chỉ người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại mà còn ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và tình hình an ninh trật tự chung của xã hội. Làm gì để hạn chế tình trạng đình công tự phát đang là vấn đề cần được các ngành chức năng của thành phố quan tâm.

Làm gì để hạn chế đình công?

Làm gì để hạn chế đình công? 

Cập Nhật 30-06-2009

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ, từ năm 2007 trở về trước, trung bình mỗi năm chỉ xảy ra từ 2-3 vụ đình công, ngừng việc tập thể. Đến năm 2008 và những tháng đầu năm 2009, trên địa bàn xảy ra 9 vụ đình công, ngừng việc, trong đó có những vụ số lượng công nhân tham gia đình công lên đến trên 3.000 người. Đâu là nguyên nhân và làm gì để hạn chế đình công?

Cần có những quy định cụ thể bảo vệ người tố cáo

Cần có những quy định cụ thể bảo vệ người tố cáo  

Cập Nhật 18-10-2017

(CT)- Ngày 18-10-2017, Đoàn khảo sát của Ban Nội chính Thành ủy do đồng chí Đinh Công Út, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy làm Trưởng đoàn, tiến hành khảo sát

Tag: tự diễn biến, tự chuyển hóa, Đinh Công Út, Thốt Nốt, tố cáo

Phúc thẩm vụ con đòi bỏ tù cha:

Ông Đinh Công Mách được miễn hình phạt

Phúc thẩm vụ con đòi bỏ tù cha: Ông Đinh Công Mách được miễn hình phạt  

Cập Nhật 07-11-2017

(CTO)- Ngày 7-11-2017, TAND TP Cần Thơ mở phiên phúc thẩm vụ con đòi bỏ tù cha là bị cáo Đinh Công Mách, 84 tuổi, ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Tag: Đinh Công Mách, con đòi bỏ tù cha, Cần Thơ

Khẳng định công nghiệp hóa

Khẳng định công nghiệp hóa  

Cập Nhật 03-02-2019

Hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ cùng với các Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam ký kết bắt đầu phát huy hiệu lực, mở ra vận hội mới cho TP Cần Thơ

Tag: Khẳng định công nghiệp hóa, Công ty cổ phần May Tây Đô, Công ty TNHH Thực phẩm Xuất khẩu Nam Hải.

Tổng đình công tại Brazil

Tổng đình công tại Brazil  

Cập Nhật 15-06-2019

Ngay trong ngày khai mạc giải bóng đá Copa America 2019 sáng 15-6 (giờ Việt Nam), hệ thống giao thông công cộng tại nhiều thành phố lớn tại Brazil đã bị ngưng trệ bởi một cuộc tổng đình công

Tag: Tổng đình công tại Brazil

BOT Trung Lương - Mỹ Thuận nhẵn túi, nhà thầu đình công

BOT Trung Lương - Mỹ Thuận nhẵn túi, nhà thầu đình công  

Cập Nhật 23-07-2019

(CTO)-Sáng ngày 23-7, nhà thầu của gói thầu xây lắp 13 (Công ty Cổ phần Cầu 12) dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (đoạn qua QL1A, nút giao Cái Bè thuộc xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), đã ngưng thi công, giăng băng rôn cản trở việc thi công tại dự án. Nguyên nhân theo nhà thầu này là chủ đầu tư, doanh nghiệp dự án không có tiền thanh toán trong suốt thời gian qua, khiến các nhà thầu làm mà không có tiền chi trả cho công nhân, cho nguyên vật liệu…

Tag: BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, đình công

Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ

Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ  

Cập Nhật 12-10-2020

(CT) - Sáng 12-10, Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường (HÐT) và Chủ tịch HÐT Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tag: Quyết định công nhận Hội đồng trường (HÐT), Chủ tịch HÐT Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ

Trao quyết định công nhận chức danh lãnh đạo Hội Nhà báo TP Cần Thơ

Trao quyết định công nhận chức danh lãnh đạo Hội Nhà báo TP Cần Thơ  

Cập Nhật 15-10-2020

(CT) - Ngày 15-10-2020, Sở Nội vụ TP Cần Thơ tổ chức triển khai quyết định công nhận chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tag: công nhận chức danh lãnh đạo, Hội Nhà báo TP Cần Thơ