Kết quả tìm kiếm cho "đáp ứng nhu cầu thị trường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 136

Nhu cầu bức bách... !

Nhu cầu bức bách... ! 

Cập Nhật 05-11-2009

Tại TP Cần Thơ, vừa diễn ra Hội thảo “Chính sách nhà ở đô thị trong nền kinh tế thị trường - thực trạng của Việt Nam và kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức”, do Hiệp hội Các đô thị Việt Nam phối hợp với Viện Konrad Adenauer Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của đại diện cơ quan nhà nước có trách nhiệm hoạch định chính sách, các nhà khoa học của Việt Nam, chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức và lãnh đạo một số tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số ý kiến của các đại biểu tại cuộc hội thảo này.

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng ?

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng ? 

Cập Nhật 11-10-2010

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, kim ngạch xuất khẩu thủy sản 9 tháng đầu năm 2010 đạt 3,5 tỉ USD. Theo các ngành hữu quan, nhu cầu tiêu thụ thủy sản trong những tháng cuối năm gia tăng cả nội địa lẫn xuất khẩu. Đây là điều kiện thuận lợi để nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL cũng như cả nước tăng tốc, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và hướng vào thị trường

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và hướng vào thị trường 

Cập Nhật 30-08-2012

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ vừa tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo “Quy hoạch nông nghiệp, nông thôn TP Cần Thơ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” (Quy hoạch nông nghiệp, nông thôn TP Cần Thơ). Nhiều ý kiến cho rằng, định hướng phát triển nông nghiệp thành phố theo hướng nền nông nghiệp đô thị, công nghệ cao là xu thế tất yếu, đảm bảo sự thành công của quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp thành phố. Tuy nhiên, để Quy hoạch nông nghiệp, nông thôn TP Cần Thơ không “nằm trên giấy”, quy hoạch cần xuất phát từ thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thị trường và phải được xem xét trong mối tương quan với quy hoạch của các ngành khác…

Chuyển hướng sản xuất giống lúa theo nhu cầu thị trường

Chuyển hướng sản xuất giống lúa theo nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 11-11-2013

Hầu hết nông dân ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đều sản xuất 3 vụ lúa trong năm. Để chuẩn bị giống lúa trước khi vào vụ, nông dân làm lúa vụ đông xuân thường có kế hoạch nhân giống cho vụ hè thu, thu đông và từ vụ hè thu nhân giống cho vụ đông xuân năm sau. Nhưng trong những năm gần đây, nông dân sản xuất giống lúa chuyển hướng nhằm đáp ứng chất lượng hạt gạo theo nhu cầu thị trường, nên việc chọn lựa giống cũng tuân thủ vào tiêu chí này.

Trường Đại học Cần Thơ mở thêm nhiều chuyên ngành mới, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Cần Thơ mở thêm nhiều chuyên ngành mới, đáp ứng nhu cầu xã hội 

Cập Nhật 21-03-2010

Là trường đại học lâu đời và có qui mô đào tạo lớn nhất ĐBSCL, hằng năm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thu hút hàng chục ngàn thí sinh trong cả nước đăng ký dự thi vào trường. Những năm gần đây, trường liên tục mở những ngành, chuyên ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực ngày càng chuyên sâu. Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm 2010, thạc sĩ Nguyễn Vĩnh An, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHCT, cho biết:

Nâng chất "sản phẩm" đào tạo để đáp ứng yêu cầu xã hội

Nâng chất "sản phẩm" đào tạo để đáp ứng yêu cầu xã hội 

Cập Nhật 10-11-2011

Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của các cơ sở đào tạo. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KT-KT) Cần Thơ đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm cung ứng cho thị trường lao động những “sản phẩm” có chất lượng...

Nhu cầu tiêu dùng tăng, vẫn đảm bảo nguồn cung

Nhu cầu tiêu dùng tăng, vẫn đảm bảo nguồn cung  

Cập Nhật 11-01-2018

Gần đây, giá một số loại thực phẩm tươi sống như thịt heo, gia cầm và thủy sản có xu hướng nhích lên. Tuy nhiên, nhìn chung nguồn cung nhiều loại thực phẩm tươi sống về chợ vẫn tiếp tục dồi dào, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.

Tag: thực phẩm tươi sống, hàng phục vụ Tết, thị trường, Trung tâm Thương mại Cái Khế

Đáp ứng nhu cầu cao của thai phụ

Đáp ứng nhu cầu cao của thai phụ  

Cập Nhật 06-01-2020

Nâng cao hiệu quả điều trị và cải tiến quy trình khám, chữa bệnh là hai mục tiêu Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ thực hiện song hành thời gian qua, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

Tag: Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Đáp ứng nhu cầu cao của thai phụ, Bác sĩ CKI Trần Thị Hồng Như, Phó Trưởng Khoa Khám bệnh BV Phụ sản TP Cần Thơ

Sản xuất gạo ngon, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường

Sản xuất gạo ngon, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường  

Cập Nhật 25-03-2020

(CT)- Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và bán sản phẩm được giá cao, nông dân sản xuất lúa tại TP Cần Thơ đang tích cực phát triển sản xuất các loại lúa gạo thơm ngon, chất lượng cao

Tag: Sản xuất gạo ngon, đáp ứng nhu cầu thị trường

Nuôi trồng đa dạng nhiều loại thủy sản đáp ứng nhu cầu thị trường

Nuôi trồng đa dạng nhiều loại thủy sản đáp ứng nhu cầu thị trường  

Cập Nhật 13-08-2020

(CT) - Ðược sự quan tâm hỗ trợ của ngành chức năng, đầu năm 2020 đến nay, người dân trên địa bàn huyện Cờ Ðỏ đã phát triển nuôi đa dạng các loại thủy sản nước ngọt nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, với tổng diện tích thả nuôi hiện được 4.061,94ha đạt 67,7% và đã thu hoạch được hơn 1.986ha.

Tag: nhu cầu thị trường, nuôi lươn