Kết quả tìm kiếm cho "đào tạo y sĩ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy có năng lực, đào tạo hướng về cộng đồng và nhu cầu xã hội

Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy có năng lực, đào tạo hướng về cộng đồng và nhu cầu xã hội 

Cập Nhật 18-12-2007

Những ngày đầu mới thành lập trên cơ sở của Khoa Y- Nha - Dược (Trường Đại học Cần Thơ), Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYD CT) chỉ có 156 cán bộ giảng viên. Đến nay, trường có trên 400 cán bộ, nhân viên, trong đó, có hơn 10 tiến sĩ, 80 cán bộ có trình độ sau đại học. Theo Đề án Qui hoạch Tổng thể “Phát triển Trường ĐHYD Cần Thơ đến năm 2010 và tầm nhìn năm 2020”, để mở rộng qui mô đào tạo, nghiên cứu khoa học, năm 2010 trường cần có trên 800 cán bộ giảng viên; trong đó, trên 80% cán bộ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên... Bằng cách nào trường có thể xây dựng được đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển sắp tới? Xoay quanh vấn đề này, Giáo sư Tiến sĩ Lê Thế Thự, Hiệu trưởng Trường ĐHYD CT cho biết:

Triển vọng mới trong đào tạo y khoa

Triển vọng mới trong đào tạo y khoa 

Cập Nhật 11-02-2008

Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ là 1 trong 5 trường y trên cả nước tham gia đào tạo chuyên khoa I Bác sĩ gia đình. Mục tiêu của chương trình là đào tạo những bác sĩ gia đình có khả năng thực hành tốt trên nhiều lĩnh vực chuyên khoa để có thể chăm sóc toàn diện sức khỏe cộng đồng.

Đào tạo theo học chế tín chỉ nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên

Đào tạo theo học chế tín chỉ nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên 

Cập Nhật 29-09-2008

Từ năm học 2007-2008, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ một cách triệt để. Theo đó, sinh viên được tự quyết định chương trình học của mình dựa theo chương trình khung do trường đưa ra.Việc đánh giá, quản lý sinh viên cũng có những thay đổi tương ứng. Xung quanh việc chuyển đổi sang học chế tín chỉ, vẫn còn một số ý kiến thắc mắc về những qui định, cách thức quản lý sinh viên.... Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với tiến sĩ Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, về những vấn đề nêu trên.

Giải pháp nào?

Giải pháp nào? 

Cập Nhật 03-08-2009

Cả khu vực ĐBSCL chỉ có Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là cơ sở đào tạo y, bác sĩ có trình độ đại học, hệ chính quy. Ở TP Cần Thơ, còn có Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vốn được nâng cấp từ Trường Trung học Y tế Cần Thơ trong một vài năm gần đây. Cả 2 cơ sở đào tạo này đều gặp khó khăn về việc mở rộng qui mô, ngành nghề đào tạo. Trong khi đó, hệ thống cơ sở y tế công lập, ngoài công lập ngày càng phát triển, nhu cầu cán bộ y tế ngày càng tăng.

Cần có giải pháp mạnh mẽ hơn

Cần có giải pháp mạnh mẽ hơn 

Cập Nhật 18-06-2011

Nguồn nhân lực y tế vùng ĐBSCL thiếu hụt trầm trọng là vấn đề thường xuyên được đặt ra tại các hội nghị liên quan đến đào tạo nhân lực y tế vùng ĐBSCL. Tại hội nghị trình bày đề án “Đào tạo bác sĩ đa khoa theo địa chỉ sử dụng cho miền Tây Nam bộ và các tỉnh lân cận” do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức tại TP Cần Thơ vào đầu tháng 5-2011, vấn đề này tiếp tục được một số đại biểu đề cập... Mặc dù các cấp, các ngành, các địa phương đã có nhiều cố gắng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp, nhưng do nhiều nguyên nhân, nguồn nhân lực y tế vẫn đang hẫng hụt, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng ĐBSCL.

Trường Đại học Y Dược Semmelweis- Budapest (Hungary) hợp tác đào tạo cán bộ y tế cho TP Cần Thơ 

Cập Nhật 17-07-2010

* BỆNH VIỆN ĐA KHOA TP CẦN THƠ: Tập trung đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của y, bác sĩ

Học phí và kinh phí đào tạo Y, Dược, Bác sĩ và điều dưỡng

Học phí và kinh phí đào tạo Y, Dược, Bác sĩ và điều dưỡng  

Cập Nhật 01-08-2017

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa có quy định mức thu học phí và kinh phí đào tạo của trường năm học 2017-2018.

Tag: Học phí, kinh phí đào tạo, Đại học Y Dược Cần Thơ

18 du học sinh Svay Rieng nhận bằng tốt nghiệp

18 du học sinh Svay Rieng nhận bằng tốt nghiệp  

Cập Nhật 06-04-2018

Ngày 06/4, Trường Trung cấp Y tế Long An tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lớp y sĩ 28E cho 18 du học sinh đến từ tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Tag: Du học sinh Campuchia, bằng tốt nghiệp, đào tạo y sĩ, Vương quốc Campuchia

Mô hình Bác sĩ gia đình - nhiều nơi than khó! <br>Kỳ cuối: Cần quyết tâm lớn

Mô hình Bác sĩ gia đình - nhiều nơi than khó!
Kỳ cuối: Cần quyết tâm lớn  

Cập Nhật 23-04-2018

Mô hình bác sĩ gia đình là một bước đi chính xác, nhưng để triển khai có hiệu quả, cần sự quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị và đầu tư tương xứng cho các điểm triển khai mô hình, đồng thời phải tăng cường đào tạo bác sĩ gia đình.

Tag: Bác sĩ gia đình, ngành y tế, Bảo hiểm xã hội

Đưa bác sĩ về vùng khó khăn

Đưa bác sĩ về vùng khó khăn  

Cập Nhật 19-12-2018

Bộ Y tế vừa tổ chức lễ bàn giao 14 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp lớp bác sĩ Chuyên khoa I, trong tổng số 300 bác sĩ đã, đang được đào tạo tại Trường đại học Y Hà Nội về các huyện khó khăn công tác.

Tag: Đưa bác sĩ về vùng khó khăn, Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến, Bác sĩ trẻ tình nguyện