Kết quả tìm kiếm cho "đàn gia súc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 356

"Bão giá" càn quét gia súc

"Bão giá" càn quét gia súc 

Cập Nhật 12-03-2008

Những diễn biến phức tạp của giá cả tiêu dùng và do nguồn cung giảm nên giá nhiều loại gia súc như heo, bò, dê... đã tăng giá mạnh so với tháng trước. Thế nhưng, nhiều người dân ở ĐBSCL vẫn ngán ngại nuôi gia súc do chi phí cao mà mức lời lại rất hạn chế.

Đề nghị kiểm tra, xử lý tình trạng nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư 

Cập Nhật 10-12-2014

Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh và đề nghị ngành chức năng kiểm tra, xử lý tình trạng nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Nội dung trả lời của UBND quận Ninh Kiều, như sau:

Đề nghị có biện pháp khắc phục tình trạng các cơ sở nuôi gia súc, gia cầm xả thải ra sông, rạch 

Cập Nhật 14-10-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị có biện pháp khắc phục tình trạng các hộ dân, cơ sở nuôi gia súc, gia cầm xả thải ra sông, rạch gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Nội dung trả lời của UBND huyện Vĩnh Thạnh như sau:

Tăng cường công tác 
kiểm dịch trên gia súc, 
gia cầm trong dịp Tết

Tăng cường công tác kiểm dịch trên gia súc, gia cầm trong dịp Tết 

Cập Nhật 16-01-2013

Thời tiết đang trong mùa lạnh - điều kiện thuận lợi để mầm bệnh phát triển... Ngoài ra, từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển, mua bán động vật và các sản phẩm động vật của người dân tăng cao… khiến khả năng lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm dễ xảy ra. Về công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, ông Lưu Phước Hậu, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Thú y TP Cần Thơ, cho biết:

Nỗ lực bảo vệ đàn gia súc, gia cầm

Nỗ lực bảo vệ đàn gia súc, gia cầm 

Cập Nhật 27-06-2013

Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có một số địa phương xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Do vậy, các địa phương đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh tái phát, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm nuôi nhằm hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi... Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Phước Hậu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP Cần Thơ, xung quanh công tác phòng chống dịch của ngành thú y thành phố. Ông Lưu Phước Hậu cho biết:

Khuyến khích sử dụng túi, hầm ủ biogas trong chăn nuôi gia súc

Khuyến khích sử dụng túi, hầm ủ biogas trong chăn nuôi gia súc 

Cập Nhật 09-01-2015

Hằng năm, huyện Cờ Đỏ có khoảng 1.600 hộ dân chăn nuôi gia súc, với tổng đàn khoảng 50.000 con. Dù đẩy mạnh nhiều giải pháp khuyến khích hộ chăn nuôi xây dựng mô hình xử lý chất thải làm khí đốt trong sinh hoạt gia đình, hạn chế ô nhiễm môi trường nhưng tỷ lệ hộ dân tham gia rất thấp.

Hội nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Hội nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 08-06-2016

Bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ, cho biết: Xác định rõ vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội đã tập trung tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của chương trình đến hội viên, nông dân. Đồng thời, vận động người dân góp sức và vật chất cùng nhà nước xây dựng NTM. Hiểu được lợi ích của chương trình, hội viên, nông dân rất tích cực tham gia xây dựng NTM.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh bảo vệ đàn gia súc, gia cầm

Chủ động phòng, chống dịch bệnh bảo vệ đàn gia súc, gia cầm  

Cập Nhật 24-06-2020

Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NN&PTNT), do tác động của thời tiết, từ những tháng đầu năm 2020 đến nay, khu vực ĐBSCL đã xuất hiện nhiều ổ dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm...

Tag: chống dịch bệnh, đàn gia súc, gia cầm

Bảo đảm an toàn trong chăn nuôi, tái đàn gia súc, gia cầm

Bảo đảm an toàn trong chăn nuôi, tái đàn gia súc, gia cầm  

Cập Nhật 19-11-2020

Theo nhận định của ngành Thú y TP Cần Thơ, hiện nay chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố đã dần ổn định. Số lượng gia súc, gia cầm phát triển tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân.

Tag: chăn nuôi, gia súc, gia cầm

Tái đàn heo phục vụ thị trường Tết trong thế khó!

Tái đàn heo phục vụ thị trường Tết trong thế khó!  

Cập Nhật 01-12-2020

Năm 2020 tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc nói chung, đàn heo nói riêng cơ bản được kiểm soát tốt, giá cả heo hơi ở mức ổn định, ngành chăn nuôi heo ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ dần hồi phục.

Tag: Tái đàn heo, thị trường Tết