Kết quả tìm kiếm cho "Đinh Công Mách"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 18

Việc làm từ thiện của một lương y

Việc làm từ thiện của một lương y 

Cập Nhật 18-09-2009

Tuổi đã gần 70, nhưng lương y Huỳnh Văn Ba - đang làm việc tại phòng thuốc nam ở Đình thần Thường Thạnh (khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) - vẫn luôn tận tụy với nghề, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Ngoài việc trị bệnh, ông Ba còn rất tích cực tham gia công tác từ thiện, được mọi người nể trọng và quý mến...

Tiếp tục khơi thông luồng Định An

Tiếp tục khơi thông luồng Định An 

Cập Nhật 29-09-2013

Năm 2013, Ban chỉ đạo "Thực hiện công tác nạo vét, duy tu luồng Định An-Cần Thơ năm 2013" triển khai kế hoạch nạo vét luồng Định An sớm hơn những năm trước. Tuy nhiên, công tác nạo vét đến nay không đạt hiệu quả cao, nhiều đoạn bị bồi lắng nhanh sau nạo vét. Đây là luồng hàng hải huyết mạch phục vụ vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu vùng ĐBSCL. Do vậy, cần giải pháp khả thi hơn để khơi thông luồng, góp phần thúc đẩy kinh tế ĐBSCL phát triển.

Thận trọng với thuốc kháng viêm corticoid

Thận trọng với thuốc kháng viêm corticoid 

Cập Nhật 15-05-2013

Nhiều người khi mắc các bệnh đau nhức xương khớp thường tìm đến phòng mạch tư để tiêm thuốc. Đáp ứng nhu cầu tức thời của người dân, các phòng mạch tư lạm dụng corticoid tiêm tại chỗ, đau đâu chích đó, tạo hiệu quả tức thời, khiến bệnh nhân tin tưởng "thuốc hay, thầy giỏi". Tuy nhiên, bên cạnh công dụng kháng viêm hiệu quả, corticoid có nhiều tác dụng phụ, nếu không thực hiện đúng chỉ định và kỹ thuật tiêm của cán bộ y tế, dễ dẫn đến biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

Vì sao chưa bồi thường thiệt hại ?

Vì sao chưa bồi thường thiệt hại ? 

Cập Nhật 23-12-2010

Năm 2008, cầu Đầu Sấu (nằm trên quốc lộ 1A, thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) được triển khai thực hiện, do Tổng Công ty xây dựng Trung Quốc thi công. Đây là công trình thuộc Dự án khôi phục các cầu trên quốc lộ 1A, nhằm mở rộng tuyến giao thông huyết mạch Cần Thơ - Cà Mau, góp phần phát triển kinh tế, xã hội vùng ĐBSCL… Khi công trình ép cọc, đã làm nứt tường, sụp lún, nghiêng nhà của ông Lê Xuân Hiệp (ở khu vực 2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết, khiến gia đình ông Hiệp rất bức xúc.

Báo động xu hướng bệnh Alzheimer ngày càng trẻ hóa

Báo động xu hướng bệnh Alzheimer ngày càng trẻ hóa 

Cập Nhật 13-06-2012

Hội chứng suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi - Alzheimer - hiện là căn bệnh gây tử vong cao thứ 3 trên thế giới, sau ung thư và tim mạch. Theo ước tính của Tổ chức Alzheimer Quốc tế (ADI), khoảng 37 triệu người trên thế giới đang phải chung sống với căn bệnh và con số này có thể tăng lên 66 triệu người vào năm 2030 và 115 triệu người vào năm 2050. Nhưng điều đáng ngại là Alzheimer vốn thường xuất hiện ở người cao tuổi nay lại có xu hướng “trẻ hóa”. Sự tấn công sớm của bệnh ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người bệnh và gia đình họ.

Phẫu thuật sửa thành công cho bệnh nhi hở van tim 2 lá

Phẫu thuật sửa thành công cho bệnh nhi hở van tim 2 lá  

Cập Nhật 27-07-2017

(CT)- Sau một tuần được các bác sĩ Ngoại tim mạch Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long phẫu thuật sửa van hai lá, bệnh nhi Ng. N. D. (6 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) đã được xuất viện trong niềm vui của gia đình.

Tag: hở van tim, Phẫu thuật

Cứu sống bệnh nhân đái tháo đường bị ngưng tim, ngưng thở

Cứu sống bệnh nhân đái tháo đường bị ngưng tim, ngưng thở  

Cập Nhật 19-07-2018

(CT) – Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, ê kíp bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp, chụp và can thiệp thành công động mạch vành cho bệnh nhân đái tháo đường bị ngưng tim ngưng thở. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt.

Tag: Cứu sống bệnh nhân, đái tháo đường, ngưng tim, ngưng thở, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Đỡ sinh thành công thai nhi bị dây rốn thắt nút 

Cập Nhật 11-07-2019

(CTO) – Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vừa báo tin vui đỡ sinh thành công cho thai phụ có thai nhi bị dây rốn thắt nút gây tắc mạch rốn. Em bé 2.900gr an toàn chào đời trong niềm vui của cả bác sĩ và gia đình sản phụ (ảnh).

Tag: thai nhi bị dây rốn thắt nút