Kết quả tìm kiếm cho "Điện ảnh Trung Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 184

Trung Quốc trước vấn đề sử dụng năng lượng

Trung Quốc trước vấn đề sử dụng năng lượng 

Cập Nhật 22-07-2010

Như tin đã đưa, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) có trụ sở tại Paris (Pháp) ngày 19-7 đã công bố một báo cáo cho biết năm 2009, Trung Quốc đã trở thành quốc gia sử dụng năng lượng lớn nhất thế giới, “danh hiệu” mà Mỹ đã nắm giữ từ đầu những năm 1900 đến nay. Cụ thể, theo IEA, tổng năng lượng tiêu thụ (gồm tất cả các loại năng lượng tiêu thụ như dầu, khí đốt thiên nhiên, than đá, hạt nhân, thủy điện...) của Trung Quốc trong năm qua tương đương 2,252 tỉ tấn dầu mỏ, cao hơn 4% so với 2,170 tỉ tấn dầu mỏ của Mỹ, nước có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn Trung Quốc gấp hai lần cách đây 10 năm.

<i>Trương Tịnh Sơ</i> -
Biểu tượng mới của điện ảnh Trung Quốc

Trương Tịnh Sơ - Biểu tượng mới của điện ảnh Trung Quốc 

Cập Nhật 24-04-2010

Năm 2010 sẽ là một năm “được mùa” của nữ diễn viên Trung Quốc Trương Tịnh Sơ với hàng loạt dự án phim lớn. Khả năng diễn xuất linh hoạt và thông minh cộng thêm khả năng tiếng Anh rất tốt thêm sự say mê đối với những trang phục cổ và văn hóa cổ Trung Hoa, Trương Tịnh Sơ được coi là sẽ nối bước Chương Tử Di trở thành một đại sứ điện ảnh của Trung Hoa tại phương Tây.

Nắm bắt xu thế phim khoa học giả tưởng  

Cập Nhật 07-01-2018

Điện ảnh Trung Quốc đang bắt kịp xu hướng điện ảnh của các nhà làm phim phương Tây, nhất là thể loại khoa học giả tưởng. Không hẹn mà gặp, cả Trung Quốc lẫn Hollywood đều có hàng chục dự án phim về đề tài này ra mắt vào năm 2018.

Tag: phim khoa học giả tưởng, Điện ảnh Trung Quốc, Hollywood

Sự chuyển mình của điện ảnh Trung Quốc

Sự chuyển mình của điện ảnh Trung Quốc  

Cập Nhật 07-01-2018

5 năm trước, Trung Quốc bất ngờ vư​ợ​t qua Nhật đ​ể​ trở thành thị trường điện ảnh lớn thứ hai toàn cầu, chỉ sau Hollywood.

Tag: Điện ảnh Trung Quốc

Điện ảnh Trung Quốc hơn 70 năm phát triển

Điện ảnh Trung Quốc hơn 70 năm phát triển  

Cập Nhật 25-05-2019

Năm 2018, Trung Quốc có thêm 10.000 rạp chiếu bóng với hơn 1,7 tỉ khán giả. Thị trường điện ảnh thứ nhì toàn cầu này có doanh thu đến 8,87 tỉ USD, chiếm hơn 1/5 tổng doanh thu phòng vé toàn cầu.

Tag: Điện ảnh Trung Quốc

Phim Noir - Dòng chủ lưu mới của điện ảnh Trung Quốc

Phim Noir - Dòng chủ lưu mới của điện ảnh Trung Quốc  

Cập Nhật 25-05-2019

Trong nhiều thập kỷ qua, điện ảnh Trung Quốc từ khởi đầu khiêm tốn đã phát triển và chiếm lĩnh thị trường châu Á, sản xuất khoảng 600 phim mỗi năm, doanh thu đứng thứ hai thế giới

Tag: điện ảnh Trung Quốc

“Ký sinh trùng” <br>

<I>Tấn bi hài kịch đặc sắc của điện ảnh Hàn</I>

“Ký sinh trùng”
Tấn bi hài kịch đặc sắc của điện ảnh Hàn  

Cập Nhật 27-06-2019

“Ký sinh trùng” (Parasite) mang về cho điện ảnh Hàn Quốc Cành Cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes 2019 và làm bùng nổ các rạp chiếu tại Việt Nam

Tag: “Ký sinh trùng” Parasite, điện ảnh Hàn Quốc, Cành Cọ Vàng Liên hoan phim Cannes 2019

Trung Quốc tham vọng đổi mới công nghiệp hoạt hình

Trung Quốc tham vọng đổi mới công nghiệp hoạt hình  

Cập Nhật 06-07-2019

Trong khi Mỹ và Nhật phát triển tốt ngành công nghiệp hoạt hình, thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh, Trung Quốc chỉ mới bắt đầu chú ý đến lĩnh vực này.

Tag: Trung Quốc, công nghiệp hoạt hình

Điện ảnh Trung Quốc tê liệt giữa dịch bệnh do nCoV

Điện ảnh Trung Quốc tê liệt giữa dịch bệnh do nCoV  

Cập Nhật 08-02-2020

Ngành điện ảnh Trung Quốc 2019 đã có một năm “đóng băng” với những thất thoát, xử lý khủng hoảng vì trốn thuế. Những tưởng thị trường sẽ khởi sắc trở lại vào năm 2020, nhưng bất ngờ dịch bệnh do virus corona chủng mới đã giáng thêm một đòn mạnh, càng cho ngành điện ảnh quốc gia này điêu đứng.

Tag: Điện ảnh Trung Quốc, dịch bệnh, nCoV

Thị trường điện ảnh Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ

Thị trường điện ảnh Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ  

Cập Nhật 15-12-2020

Từ tháng 10-2020, Trung Quốc đã vượt qua Bắc Mỹ trở thành thị trường điện ảnh đứng đầu toàn cầu. Kết quả này một phần do Mỹ chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, một phần nhờ sự thay đổi không ngừng điện ảnh Hoa ngữ trong nhiều năm.

Tag: Thị trường điện ảnh Trung Quốc vượt qua Bắc Mỹ, đại dịch COVID-19, điện ảnh Hoa ngữ, ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc