Kết quả tìm kiếm cho "Điều tra nông thôn"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 48

Cần có kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới loa truyền thanh 

Cập Nhật 22-07-2015

Trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, cử tri xã Trường Thắng, huyện Thới Lai kiến nghị UBND huyện cần có kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới loa truyền thanh, tạo điều kiện để nhân dân khu vực nông thôn nắm bắt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đồng thời, nâng cao kiến thức về sản xuất, hưởng thụ văn hóa,… Nội dung trả lời của UBND huyện Thới Lai như sau:

Doanh nghiệp cần tiếp sức

Doanh nghiệp cần tiếp sức 

Cập Nhật 24-02-2012

Ưu tiên vốn cho sản xuất, xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa… là chủ trương lớn Chính phủ đặt ra, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận vốn, đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Cuối năm 2011, lãi suất cho vay của các ngân hàng hạ nhiệt, nhưng vẫn ở mức 17-19%/năm, đây là “ngưỡng” mà không phải DN nào cũng đủ khả năng trả lãi trong điều kiện sản xuất, kinh doanh, thị trường không thuận lợi.

Đề nghị tăng cường đầu tư hệ thống đê bao thủy lợi 

Cập Nhật 30-07-2012

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh hiện nay hệ thống đê bao nội đồng trên địa bàn chưa được xây dựng hoàn chỉnh; mùa lũ không điều tiết được lượng nước, nên cây trồng bị ngập úng, khó canh tác được 3 vụ lúa. Cử tri đề nghị thành phố có giải pháp đầu tư xây dựng đê bao nội đồng hoàn chỉnh để việc sản xuất được thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công văn trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đầu tư, hỗ trợ trực tiếp để nông dân có điều kiện tiếp cận các nguồn vốn phát triển sản xuất 

Cập Nhật 14-10-2012

Cử tri thành phố phản ánh: Vừa qua, Chính phủ có chủ trương hỗ trợ lãi suất bằng không cho Hiệp hội Lương thực Việt Nam và các doanh nghiệp mua hàng hóa trong dân là cần thiết. Tuy nhiên, việc này chỉ có lợi cho doanh nghiệp. Cử tri đề nghị Chính phủ nên dùng nguồn vốn này để đầu tư trực tiếp cho nông dân sẽ hợp lý hơn. Công văn trả lời của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, như sau:

Đề nghị nạo vét kênh, mương thủy lợi 

Cập Nhật 29-03-2013

Cử tri quận Ô Môn và các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ đề nghị thành phố quan tâm đầu tư kinh phí nạo vét các kênh, mương thủy lợi bị bồi lắng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị giảm chi phí đấu nối để có nước sạch sử dụng 

Cập Nhật 23-07-2013

Cử tri quận Ô Môn phản ánh: 29 hộ dân ở khu vực Thới Hòa C, phường Thới An, quận Ô Môn cho rằng mức phí 2.000.000 đồng/hộ để sử dụng nước sạch là quá cao (chi phí đường ống đấu nối hệ thống dẫn nước).Cử tri đề nghị Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quan tâm kiến nghị này, nhằm tạo điều kiện giúp bà con sớm có nước sạch sử dụng. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ như sau:

Đề nghị hỗ trợ đầu tư, sửa chữa, nâng cấp mở rộng cầu, đường 

Cập Nhật 06-08-2013

Cử tri các quận, huyện kiến nghị nhà nước hỗ trợ đầu tư, sửa chữa, nâng cấp mở rộng cầu, đường trên các tuyến giao thông nông thôn để tạo điều kiện thuận lợi trong giao thông và phát triển kinh tế cho các khu vực trên địa bàn. Nội dung trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố, như sau:

Còn nhiều khó khăn

Còn nhiều khó khăn 

Cập Nhật 12-01-2011

Năm 2010, theo kế hoạch, TP Cần Thơ phấn đấu đạt tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh là 81% và tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt 70%. Tuy nhiên, kết quả điều tra Bộ chỉ số đánh giá nước sạch (theo Quy chuẩn 02 của Bộ Y tế), đến cuối năm 2010, TP Cần Thơ chỉ đạt 37,4%, tương ứng với 66.697 hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch. Vẫn còn nhiều khó khăn trong việc nâng cao tỷ lệ hộ dân nông thôn trên địa bàn thành phố sử dụng nước sạch sinh hoạt.