Kết quả tìm kiếm cho "Điều chế thuốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 42

Thuốc tây, rượu, bia có làm tăng men gan? 

Cập Nhật 23-05-2016

* Hỏi: Tôi năm nay gần 40 tuổi. Cách đây 1 năm, tôi hay bị mệt mỏi, đi xét nghiệm, men gan cao gấp 4 lần so với bình thường. Tôi không hút thuốc lá nhưng do công việc nên thường xuyên uống rượu, bia để tiếp khách. Sau khi xét nghiệm men gan, tôi chưa điều trị mà chỉ hạn chế uống rượu, bia và thấy cơ thể đỡ mệt mỏi hơn. Khoảng 1 tháng nay, tôi bị viêm dạ dày và điều trị thuốc tây khoảng 15 ngày (đến nay bệnh này đã bớt, tôi ngưng sử dụng thuốc tây). Xin hỏi, uống nhiều thuốc tây, có làm tăng men gan hay không? Nếu tôi hạn chế uống rượu, bia, có làm giảm men gan hay không? Xin hỏi bác sĩ, men gan cao có nguy hiểm không và ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Cần điều trị không và quy trình điều trị ra sao? Có cần kiêng ăn, uống gì không?

Bệnh nhân HIV/AIDS thế giới vẫn có hy vọng

Bệnh nhân HIV/AIDS thế giới vẫn có hy vọng 

Cập Nhật 30-11-2013

Mặc dù chưa có thuốc trị HIV/AIDS hoặc vắc-xin phòng bệnh, nhưng các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành tin tưởng chúng ta có thể khống chế sự lây lan của căn bệnh thế kỷ bằng nhiều cách. Trong khi đó, nỗ lực nghiên cứu điều chế thuốc vẫn đang tiếp diễn với nhiều triển vọng.

Thuốc chứa caffein giúp tăng cường trí nhớ

Thuốc chứa caffein giúp tăng cường trí nhớ 

Cập Nhật 15-01-2014

* Uống cà phê không gây mất nước như chúng ta tưởng

Khám phá khả năng tự chữa bệnh kỳ diệu của động vật

Khám phá khả năng tự chữa bệnh kỳ diệu của động vật 

Cập Nhật 17-12-2014

Không chỉ con người mới biết cách điều chế thuốc trị đau dạ dày, nhức đầu hay da bị kích ứng, nhiều loài động vật trên thế giới cũng có khả năng tận dụng dược liệu từ thiên nhiên để tự chữa bệnh.

Sắp có thuốc làm chậm tiến trình lão hóa

Sắp có thuốc làm chậm tiến trình lão hóa 

Cập Nhật 21-02-2017

Trong một nghiên cứu mang tính đột phá, các nhà khoa học Nga và Thụy Điển đã chứng minh một hợp chất chống ôxy hóa do họ điều chế giúp làm chậm tiến trình lão hóa trên chuột thí nghiệm, hứa hẹn sớm tạo ra thuốc chống lão hóa thực thụ dành cho con người.

Nguồn dược liệu quý từ các loài hoa quen thuộc

Nguồn dược liệu quý từ các loài hoa quen thuộc 

Cập Nhật 21-04-2017

Hoa và thảo mộc từ lâu được xem là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để điều chế thuốc chữa bệnh. Nhưng ngoài các dược liệu vốn chỉ tìm thấy ở những vùng đất hẻo lánh và môi trường khắc nghiệt, các nhà khoa học còn phát hiện nhiều loài hoa quen thuộc có chứa thành phần đặc biệt giúp chữa trị những căn bệnh phổ biến hiện nay.

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo  

Cập Nhật 01-02-2020

Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Công ty khởi nghiệp Exscientia của Anh và Công ty dược phẩm Nhật Bản Sumitomo Dainippon Pharma đã “phát minh” một phân tử thuốc có thể thử nghiệm ở người. Đây là lần đầu tiên trên thế giới công nghệ máy học được áp dụng trong ngành dược, hứa hẹn đẩy nhanh tiến độ bào chế thuốc so với quy trình truyền thống.

Tag: Điều chế thuốc, trí tuệ nhân tạo

Báo Mỹ bình luận về “điều thần kỳ” tại Việt Nam

Báo Mỹ bình luận về “điều thần kỳ” tại Việt Nam  

Cập Nhật 15-10-2020

Ngày 13-10, tờ New York Times của Mỹ đăng bài viết: “Việt Nam - Điều thần kỳ mới của châu Á?” của tác giả Ruchir Sharma, chiến lược gia trưởng toàn cầu của Bộ phận quản lý đầu tư thuộc Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley.

Tag: New York Times, “Việt Nam - Điều thần kỳ mới của châu Á?”, khống chế đại dịch COVID-19

Chế độ ăn ít chất bột - đường có lợi cho bệnh nhân tiểu đường khó trị nhất 

Cập Nhật 05-11-2020

Chế độ ăn ít chất bột - đường từng được chứng minh có triển vọng đẩy lùi bệnh tiểu đường tuýp 2 và nghiên cứu mới cho thấy nó thậm chí có thể giúp những bệnh nhân lớn tuổi, vốn khó điều trị nhất, không còn lệ thuộc vào thuốc.

Tag: Chế độ ăn ít chất bột đường, bệnh nhân tiểu đường khó trị nhất, bệnh tiểu đường tuýp 2

Thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng 

Cập Nhật 15-06-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Hàn Quốc Celltrion Inc. ngày 14-6 đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên toàn cầu đối với Rekirona - thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể do tập đoàn này bào chế.

Tag: Thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng, Rekirona